Túi xách lấy cảm hứng từ áo dài

Nhà thiết kế Cường Đàm ra mắt bộ sưu tập túi lấy cảm hứng từ áo dài và áo tứ thân.

Bộ sưu tập “Đàm” ra mắt nhân dịp Quốc khánh 2/9 với ý nghĩa tôn vinh giá trị văn hóa và hình ảnh phụ nữ Việt. Mẫu túi làm từ da cao cấp nhập khẩu từ Italy, phần quai mô phỏng cổ trụ 3 cm của áo dài truyền thống bằng kỹ thuật khâu cổ truyền. Đường xẻ áo tứ thân thể hiện bằng các đường khâu tay trên thân túi. Khi đặt nằm ngang, chiếc túi gợi liên tưởng đến hình ảnh áo dài được gấp gọn. Thiết kế sử dụng các yếu tố hình học gồm phom dáng tam giác, chữ nhật để kết nối liền khối với quai túi, thể hiện phong cách tối giản.

t2Chiếc túi khi được đặt nằm ngang, gây ấn tượng với phần quai khâu tay mô phỏng cổ áo dài. Ảnh: Chats

Về bộ sưu tập, Cường Đàm cho biết: “Áo dài là một trong những nét đẹp đặc sắc của thời trang Việt. Dựa trên giá trị truyền thống, tôi biến tấu, làm mới để tạo nên các thiết kế hiện đại mang tính ứng dụng cao, gần gũi với mọi người hơn”.

Cường Đàm sinh năm 1990 ở Hà Nội, được biết tới với bộ sưu tập Warriors in Yoshiwara trong show diễn “Utopia – Không tưởng” năm 2020. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc, anh theo đuổi niềm đam mê thời trang khi học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London. Các thiết kế của Cường Đàm mang đậm nét kiến trúc qua cách tạo phom, hướng đến phong cách sang trọng, thanh lịch, có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh. Anh ghi dấu ấn với các bộ sưu tập Fusion, Inflow…

t3Một số mẫu túi trong bộ sưu tập “Đàm”. Ảnh: Chats

Ý Ly (Theo VnExpress)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN