Thời trang công sở với trang sức tinh tế và đẳng cấp

Bên cạnh quần áo, váy, giày, túi xách thì những món đồ trang sức cũng là thứ rất được chị em quan tâm. Tuy nhiên, đồ trang sức đẳng cấp thì có giá quá đắt đỏ, còn đồ trang sức bình thường thì lại khiến phái đẹp lo lắng về độ sang chảnh của nó. 

Dưới đây là một số nguyên tắc chọn trang sức để món nữ trang của bạn trông đắt giá và đẳng cấp hơn.

1Tôn trọng nguyên tắc “Less is more” (Lấy ít làm nhiều)

Đây có lẽ không chỉ là nguyên tắc của mỗi việc chọn trang sức mà là câu thần chú trong thời trang. Diện đồ ít, nhưng đẹp nhiều. Bạn đừng nghĩ cứ đeo thật nhiều trang sức tức là sành điệu. Trang sức chỉ là phụ kiện, dĩ nhiên là trừ “phụ kiện cuộc đời” mang tên nhẫn cưới, tức là nó chỉ góp phần tạo nên phong cách và vẻ đẹp của bạn. Vậy nên hãy lựa chọn có cân nhắc và chỉ chọn trong số nữ trang của bạn món đồ hợp nhất với bộ trang phục của bạn hôm đó là đủ.
 

2Phù hợp với trang phục

Dĩ nhiên phụ kiện thì phải hợp với trang phục, bạn không thể mặc một bộ suit thanh lịch mà lại kết hợp cùng vòng cổ hạt pha lê nhiều màu được. Vì vậy nếu như bạn không có điều kiện để sở hữu nhiều món đồ nữ trang thì hãy chọn những món đồ trang sức theo tiêu chí tối giản để phù hợp với nhiều loại trang phục.
 

3Thể hiện được phong cách riêng

Một món đồ dùng để làm đẹp thì dĩ nhiên sẽ đắt giá thêm bội phần khi thể hiện được cá tính riêng của chủ nhân. Bạn nên để ý đến điều này khi chọn mua trang sức, tìm những món đồ tương đồng với tính cách hoặc phù hợp với phong cách sống của bạn, trong nhiều trường hợp, chúng sẽ giúp bạn không cần giải thích nhiều với những người mới quen về bản thân mình.

4Tránh những hoạ tiết, con số liên quan đến điềm gở (theo quan niệm tín ngưỡng)

Bạn có thể yêu thích những món trang sức hoạ tiết hoặc chất liệu cá tính, nhưng nên nhớ là cần cẩn thận với chúng, đặc biệt khi bạn chọn món trang sức đó để dùng trong một sự kiện quan trọng. Những hoạ tiết và con số liên quan đến điềm gở theo quan niệm, có thể không làm bạn sợ hãi hay dè chừng, nhưng biết đâu một vài người trong số đối tác hoặc khách mời của bạn lại chuộng tín ngưỡng, vậy chắc chắn họ sẽ không dành cái nhìn thiện cảm cho bạn.

5Kết hợp chất liệu

Việc kết hợp chất liệu cần phải có cái nhìn thẩm định tinh tế, không phải cứ kết hợp bất cứ chất liệu nào với nhau cũng làm món trang sức đẹp hơn. Phải dựa theo thiết kế, kiểu dáng, mục đích sử dụng của từng loại nữ trang để chọn lựa các loại chất liệu tạo nên nó. Kết hợp các chất liệu lại với nhau sẽ giúp món trang sức của bạn đa diện và ấn tượng hơn.

6Layering

Tức là sử dụng nhiều món đồ để tạo nên cái lớp xếp bằng trang sức. Ví dụ như 2 hoặc 3 chiếc dây chuyền cùng loại với độ dài tăng dần hoặc sử dụng nhiều chiếc vòng tay thay vì chỉ đeo một chiếc. Nhưng chú ý là để đeo trang sức theo cách này, bạn nhất thiết phải chọn những món trang sức bản nhỏ, đặc biệt là dây chuyền phải chọn sợi mảnh, nếu không việc xếp lớp trang sức sẽ phản tác dụng và khiến bạn trở nên cồng kềnh rườm rà.

 

 Nguồn Maskonline.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN