Lý do không nên mặc quần short khi đi máy bay

Một nam tiếp viên hàng không khuyến cáo mọi người nên tránh diện quần short khi đi máy bay nhằm hạn chế tiếp xúc với vi trùng.

t1Ít ngày trước, một video TikTok của tiếp viên hàng không Tommy Cimato gây chú ý nhờ nội dung đề cập đến năm điều mà tất cả hành khách cần biết trước khi lên máy bay. Trong đó, anh cảnh báo mọi người về nguy cơ tiềm ẩn của việc mặc quần short.

t2“Bạn không bao giờ biết độ sạch sẽ của ghế máy bay như thế nào, bởi vậy nếu mặc quần dài, bạn sẽ ít tiếp xúc với vi trùng hơn”, Tommy nói.

t3Tương tự, theo BrightSide, quần cạp trễ hay váy áo sexy cũng là lựa chọn sai lầm. Hàng nghìn người di chuyển qua sân bay mỗi ngày. Hàng trăm hành khách đã ngồi trên chiếc ghế đó trước bạn. Chỉ tính riêng dây an toàn, một cm2 có ít nhất 90 loại vi khuẩn khác nhau. Vì nơi công cộng này không hề sạch sẽ, bạn nên che phủ cơ thể càng nhiều càng tốt.

t4Trong chuyến bay, cơ thể chúng ta, đặc biệt là các mạch máu, phải chịu áp lực do sự thay đổi áp suất và ngồi lâu trên một chiếc ghế khá nhỏ. Nếu bạn mặc trang phục quá bó, áp lực sẽ càng lớn hơn, khiến lưu thông máu bị trì trệ.

Ngoài ra, khi chọn quần áo, bạn nên ưu tiên loại vải tự nhiên vì chất liệu tổng hợp có thể gây kích ứng da trong không khí khô trên máy bay.

t5Tương tự trang phục bên ngoài, một chiếc áo ngực quá chật có thể khiến cả chuyến bay trở thành cực hình.

t6Ở các sân bay khác nhau, máy quét sẽ phát hiện các lượng kim loại khác nhau. Thậm chí, máy quét có thể nhận ra khóa kéo trên trang phục. Bởi vậy, bạn nên tránh mặc quần áo trang trí kim loại nhằm hạn chế rắc rối không đáng có.

t7Ưu điểm của jumpsuit là gọn gàng, năng động, tuy nhiên nó sẽ trở nên vô cùng bất tiện khi bạn phải vào nhà vệ sinh. Thật khó để giữ trang phục không bị quệt qua những thứ đầy vi trùng, vi khuẩn trong không gian chật hẹp đó.

t8Dù không thể sống thiếu giày cao gót hàng ngày, phái đẹp cũng nên từ bỏ chúng khi đi máy bay. Bên cạnh vấn đề về sự thoải mái, quan trọng hơn là sự an toàn. Trong trường hợp sơ tán, bạn sẽ không thể chạy nhanh với giày cao. Ngoài ra, gót giày có thể làm hư hại cầu trượt được sử dụng khi hạ cánh khẩn cấp.

Studs (theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN