Lộ diện hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc

Ban tổ chức “Cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” vừa công bố danh sách hội đồng giám khảo đồng thời tiết lộ các thông tin liên quan đến vòng 3 của cuộc thi.

Cuộc thi đang bước vào những vòng thi quan trọng, sau khi trải qua các vòng bầu chọn của khán giả, những bài thi xuất sắc nhất tiếp tục có cơ hội được đứng trước hội đồng giám khảo, trực tiếp trình bày về bài thi của mình.

Hoa hau Khanh Van

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân

Nếu như khán giả là người bầu chọn dựa trên bản vẽ thì hội đồng giám khảo sẽ là người lắng nghe thí sinh trình bày, thảo luận tìm ra phương án khả thi nhất triển khai ý tưởng thành sản phẩm. Để giúp ban tổ chức lựa chọn hai ứng viên xuất sắc nhất cho hai bảng thi, hội đồng giám khảo gồm: Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, Đạo diễn Long Kan, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê giữ vai trò “cầm cân nảy mực” trong hành trình tìm ra bộ trang phục dân tộc phù hợp nhất cho Hoa hậu Khánh Vân.

BGK_NTK Thuy Nguyen

Thuỷ Nguyễn, nhà thiết kế nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam với những bộ áo dài được thiết kế khéo léo, tinh xảo, tạo dựng phong cách cá tính riêng biệt nhưng vẫn đậm chất hồn Việt. Với nhiều năm kinh nghiệm về áo dài, NTK Thuỷ Nguyễn sẽ đưa ra những nhận xét, phân tích mang tính chuyên môn của các ý tưởng thi trang phục dân tộc phù hợp với chủ đề áo dài “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong”.

BGK_Dao dien Long KanLong Kan, đạo diễn đại diện cho thế hệ đạo diễn đương đại được yêu thích bởi niềm đam mê nghệ thuật bất tận, chấp nhận thử thách tạo nên dấu ấn khác biệt. Anh là người đứng sau những sân khấu ấn tượng như chuỗi Đại nhạc hội Son và là đạo diễn đầu tiên, duy nhất sở hữu chương trình thời trang riêng Fashion Voyage. Nhận lời mời làm hội đồng giám khảo cuộc thi năm nay, đạo diễn Long Kan hứa hẹn sẽ có nhiều góp ý thẳng thắn giúp các ý tưởng phát huy tính trình diễn tạo hiệu ứng trên sân khấu – một tiêu chí quan trọng tại phần thi National Costume của Miss Universe.

BGK_A hau Sieu mau Vo Hoang Yen

Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, người đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam qua nhiều năm, với các vai trò khác nhau, từ cố vấn chuyên môn đến hướng dẫn trình diễn cho Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thuỳ chinh chiến Miss Universe. Với vai trò hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục năm nay, ngoài việc chấm yếu tố thẩm mỹ, nội dung ý tưởng, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến còn đánh giá tính khả thi của trang phục để không bị ảnh hưởng trực tiếp đến thần thái, trình diễn catwalk của Hoa hậu Khánh Vân.

BGK_Hoa hau HHen Nie

Thành công của phần trình diễn trang phục “Bánh Mì” tại Miss Universe 2018 góp phần không nhỏ giúp Hoa hậu H’Hen Niê chinh phục khán giả quốc tế. Đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2018 và vào đến Top 5, người đẹp là người hiểu rõ nhất những tiêu chí của tổ chức Miss Universe. Vì thế, những lời khuyên, chia sẻ của cô khi ngồi ghế giám khảo sẽ giúp thí sinh phân tích được lợi thế, hạn chế của ý tưởng khi triển khai thành sản phẩm.

cafe phin sua da_TPDT tai Miss Universe 2019

Trang phục Cafe phin sữa đá của tác giả Trần Nguyễn Minh Đức được Á hậu Hoàng Thùy trình diễn tại Miss Universe 2019.

Bên cạnh đó, hai tác giả thuộc bảng All Stars gồm Nguyễn Hữu Bình (Mây Trắng và Trần Nguyễn Minh Đức (Thiếu nữ bên hoa huệ) sẽ được đặt cách quay lại. Dù không vượt qua vòng bầu chọn của khán giả nhưng BTC đánh giá cao ý tưởng, sự chuyên nghiệp, cũng như kinh nghiệm từng thực hiện sản phẩm cho đại diện Việt Nam thi quốc tế năm 2017 và 2019. Vì vậy, BTC quyết định trao thêm cơ hội cho hai thí sinh này để “Mây Trắng” và “Thiếu nữ bên hoa huệ” có cơ hội được thuyết trình trước hội đồng giám khảo.

Bang All stars_May Trang

Trang phục  Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình)

Bang All stars_Thieu nu ben hoa hue

Trang phục Thiếu nữ bên hoa huệ (Trần Nguyễn Minh Đức)

Do bận công việc cá nhân, bài thi “Lý Ngư Vọng Nguyệt” của thí sinh Thạch Thành Đạt – Bảng All Stars xin rút khỏi cuộc thi năm nay. Như vậy, ở bảng All Stars sẽ là cuộc tranh tài của Top 5, thay vì Top 4 như đã thông báo trước đó.

Như vậy, Top 9 của “Cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” gồm:

04 bài thi bảng Tự Do: Liên Vũ (Tem Nguyễn), Kén Em (Khoa Lỗ), Lạc Vân (Võ Thành Can), Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ).

Bang Tu do_Lien Vu

Liên Vũ (Tem Nguyễn)

Bang Tu do_Ken Em

Kén Em (Khoa Lỗ)

Bang Tu do_Lac Van

Lạc Vân (Võ Thành Can)

Bang Tu do_Hoa Sen

Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ)

05 bài thi bảng All Stars: Dáng Ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Tô Thị (Phạm Phước Điền), Ô Mê Trô (Thái Trung Tín), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình), Thiếu nữ bên hoa huệ (Trần Nguyễn Minh Đức).

Bang All stars_Dang ngoc

Dáng Ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn)

Bang All Stars_To Thi

Tô Thị (Phạm Phước Điền)

Bang All stars_O Me Tro

Ô Mê Trô (Thái Trung Tín)

Top 9 sẽ có mặt tham gia vòng thi thuyết trình tại Trung tâm Hội nghị Asiana Plaza Tân Phú, ngày 07/09/2020. Hoa hậu Khánh Vân sẽ đồng hành cùng hội đồng giám khảo và thí sinh trong buổi thi quyết định này.

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital “Road To Miss Universe 2020”. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, format và timeline cuộc thi có thể thay đổi phù hợp với tình hình thực tế. VIFON hân hạnh là đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi này.

Sara Võ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN