“Khúc Giao Hòa”: Ngọc Châu, Xuân Hạnh, Lydia Caisley đọ dáng cuốn hút trong tà áo dài

“Khúc Giao Hòa” là bộ sưu tập thời trang áo dài mới nhất do nghệ nhân vẽ lụa Trung Đinh thực hiện với kỹ thuật vẽ lụa đầy mê hoặc, với sự trình diễn duyên dáng của Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Xuân Hạnh và Miss Cosmo Australia 2024 – Lydia Caisley.

Bước vào không gian của bộ sưu tập mới nhất do nghệ nhân vẽ lụa Trung Đinh thực hiện, mang tên “Khúc Giao Hòa”, ta không chỉ đắm chìm trong sự lấp lánh của những mẫu áo dài tinh tế mà còn nhận ra một sự kết nối văn hoá sâu sắc giữa hai đất nước, hai nền văn hóa Việt Nam và Úc. Với việc sử dụng chất liệu tơ và lụa thuần Việt, Trung Đinh đã tạo nên những tác phẩm thủ công độc đáo, từng chi tiết được chăm chút tỉ mỉ, như những bức tranh vẽ sống động trên nền vải mềm mại.

Ao dai 14Trong bộ sưu tập “Khúc Giao Hòa”, những tác phẩm về Sài Gòn là điểm nhấn đậm chất thơ của bộ sưu tập. Từ kiến trúc độc đáo của UBND đến vẻ đẹp cổ kính của Bưu Điện Thành phố, từ không khí yên bình của chiều trên Sông Sài Gòn đến sự sôi động của Đôi Bờ Bason, tất cả được thể hiện qua nét vẽ tinh tế trên lụa một cách hoàn hảo.

Ao dai 5Không chỉ là những mẫu áo dài, mỗi thiết kế trong “Khúc Giao Hoà” còn là một tác phẩm hội hoạ thủ công độc đáo. Những bức tranh về hoàng hôn trên Nhà hát Opera Sydney, mùa thu ấn tượng của Australia, hay những góc phố lãng mạn của Melbourne, đều được tái hiện một cách sống động, tinh tế trên áo dài. Đặc biệt, với sự trình diễn duyên dáng của Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Xuân Hạnh và Miss Cosmo Australia 2024 – Lydia Caisley, mỗi mẫu áo dài trong “Khúc Giao Hoà” càng trở nên lung linh và đầy cuốn hút.

Ao dai 20Ao dai 8Ao dai 19Bộ sưu tập “Khúc Giao Hoà” không chỉ là sự kết hợp giữa nghệ thuật thủ công truyền thống của Việt Nam và Úc mà còn là một thông điệp về sự giao thoa, hòa quyện giữa hai nền văn hóa. Đây không chỉ là việc kể chuyện về thời trang mà còn là việc kể chuyện về tình yêu với đất nước, với văn hóa và con người của hai quốc gia.

Ao dai 33TUNG1585Như một bản nhạc du dương, bộ sưu tập “Khúc Giao Hòa” không chỉ là sự kết nối giữa hai quốc gia mà còn là sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống và hiện đại, là một tuyên ngôn về vẻ đẹp văn hóa, sự đa dạng và sức mạnh của sự kết nối, đưa thời trang Việt Nam tiệm cận với văn hoá thời trang thế giới, lan toả văn hoá Áo Dài và hướng đến thời trang bền vững.

Khánh Trần

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN