“Hoa hậu hài” Thu Trang – Sau nụ cười là nước mắt

Từ những ngày đầu đi diễn chỉ có cát sê 15 ngàn, Thu Trang đã vươn lên để trở thành danh hài nổi tiếng.

Danh hài Thu Trang là một trong những danh hài đắt show trong nam ngoài bắc hiện nay, nhưng ít ai biết, để có được thành công đó, cô đã phải trải qua những năm tháng vất vả, nhọc nhằn.

Cơ duyên với nghề diễn một cách…không ngờ

Không giống những nghệ sĩ khác Thu Trang đến với trường Sân khấu điện ảnh TP HCM từ một cơ duyên khá bất ngờ. Đó là khi tốt nghiệp cấp 3, không biết thi trường nào. Nhìn cô hài hước, hoạt ngôn, một người bạn đã rủ Trang thi cùng vào trường Sân khấu điện ảnh. Gật đầu thi cho vui, không ngờ cuối cùng Thu Trang thi đỗ, còn người bạn đó lại trượt.

Chính lý do thi vào hài hước đã “vận” vào khiến Thu Trang sau này theo nghiệp diễn hài. Cô còn cho biết, chấp nhận vào học ban đầu chỉ vì vào trường được gặp nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng. Nhưng cũng không ngờ, chính cơ duyên ban đầu đó mà sau lại hình thành nên niềm đam mê, “sống chết với nghề” của nữ diễn viên có ngoại hình khá mảnh mai này.

pnnn 1 pnnn 2

Thu Trang đến với nghề diễn một cách tình cờ

Gia đình phá sản, đi diễn để chạy ăn từng bữa

Năm 2001, khi mới là sinh viên, biến cố lớn đến với Thu Trang khiến cô thay đổi, không còn sự hồn nhiên, vô tư như trước kia. Đó là gia đình cô phá sản, mọi tài sản trong nhà bị mất hết, chỉ còn chiếc xe máy. Thậm chí, khi đón cô đi học về, xe hết xăng, ba cô phải xuống dắt bộ. Cuộc sống gia đình khó khăn khiến Thu Trang quyết tâm phải giúp đỡ gia đình. Cô lao vào đi diễn, tiểu phẩm nào cũng nhận, sân khấu nào cũng diễn chỉ để có tiền giúp bố mẹ. Nhớ lại những ngày chạy ăn từng bữa, Thu Trang từng cho biết, cô vô cùng tự ti về hoàn cảnh thời đó, đến mức không dám chơi với ai mà chỉ đi làm hùng hục để kiếm tiền.

Lao động chăm chỉ là vậy, nhưng những ngày đầu, Thu Trang gặp không ít, khó khăn, tủi hờn. Ngoại hình nhỏ, gầy còm nên cô luôn phải nhận những vai diễn nhỏ, vai phụ với cát sê ít ỏi. Nhiều lần mất vai diễn vào đồng nghiệp xinh đẹp, “chân dài”, Thu Trang chỉ biết khóc thầm chấp nhận và tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn.

Những năm đi diễn lót ở sân khấu Thủ Đô, Thu Trang chỉ được diễn xen kẽ giữa những tiết mục cải lương. Có lần, khi đang diễn, cô còn bị khán giả đuổi xuống và mắng: “Vô đi, để chúng tôi còn xem Kim Tử Long”. Rồi không ít lần cô giữa chừng bị mất vai khi có những “đàn chị” khác có mối quan hệ hay nổi tiếng hơn xen vào. Chính những khó khăn đó đã khiến Thu Trang thêm động lực và vốn sống để sau này có thể diễn sâu, diễn ngọt mọi số phận, cảnh đời.

pnnn 3

Gia đình cô từng phá sản khiến nữ diễn viên phải chạy ăn từng bữa

Vẫn phải “diễn hài” ngay cả khi đi đẻ một mình

Kết hôn với đồng nghiệp Tiến Luật, cuộc sống của Thu Trang cũng chỉ bớt phần nào khó khăn chứ chưa được sung sướng, ngọt ngào như những đồng nghiệp khác.Chính bởi vậy, khi có bầu cô càng tham công tiếc việc, muốn có cuộc sống tốt hơn để lo cho con. Song cũng chính vì đi diễn quá nhiều mà đến tháng thứ 7, cô bị đe dọa đẻ non, từ đó Thu Trang phải dừng hết mọi công việc để ở nhà dưỡng thai. Mọi công việc đổ dồn lên vai chồng cô. Rất may, Tiến Luật là người yêu vợ, thương con, anh chấp nhận vất vả, vừa đi diễn, vừa chăm sóc và động viên vợ.

Trước ngày dự sinh 2 tuần, Thu Trang bị vỡ ối, sau khi vào viện, cô phải mổ cấp cứu. Nằm trên bàn mổ, lo lắng là vậy, nhưng vẫn có những người vô tình biết cô là nghệ sĩ hài chạy ra chỉ để… ngắm hay hỏi về kết thúc bộ phim này, bộ phim kia thế nào. Thu Trang không nhớ cô đã trả lời gì, chỉ biết cô luôn miệng hỏi bác sĩ về tình hình con ra sao và chỉ yên lòng khi biết em bé đã chào đời an toàn.

Những khi nuôi con, Thu Trang nhiều khi vẫn tiếc vì mình không có nhiều thời gian để dành cho con. Vì thế, mỗi khi rảnh rỗi, cô lại tranh thủ ở bên bé, đưa con trai đi chơi. Chồng cô cũng thường xuyên phụ giúp vợ chăm sóc con, vì thế, cuộc sống gia đình từ khi có bé Andy luôn hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười.

pnnn 4

Thu Trang và tổ ấm hiện tại cùng Tiến Luật

Chồng là khán giả khó tính, từng ghen khi vợ diễn “cảnh nóng”

Giờ đây, tuy đã thành công, nhưng Thu Trang không như những nghệ sĩ khác chạy show nhiều, diễn những vai có lời thoại thô tục hay phản cảm. Cô luôn đọc kĩ kịch bản rồi mới nhận lời diễn. Chính vì thế, Thu Trang luôn được khán giả đón nhận khi xuất hiện.

Thu Trang từng chia sẻ kỷ niệm thú vị trong nghề diễn, đó là mỗi vai diễn của cô còn có sự “giám sát” kĩ lưỡng từ người chồng. Thậm chí có lần chồng Thu Trang còn ghen ngược khi thấy vợ đóng “cảnh nóng” trong phim “Để mai tính”. Chính bởi có một khán giả kĩ tính như vậy nên Thu Trang càng lựa chọn vai diễn cẩn thận hơn để không ai phải phiền lòng vì hình ảnh của mình.

Chia sẻ về công việc hiện tại, Thu Trang cho biết, cô thực sự cảm ơn những tháng ngày khó khăn đã khiến cô được như ngày hôm nay, và vì thế càng cần phải cố gắng hơn để tri ân khán giả và những người đã yêu mến mình:

“Tôi đã được rất nhiều từ cái nghề mà tôi vô tình gặp trên đường đời, không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn Tổ nghiệp và làm tốt công việc của mình. Nếu ước mơ mà thành sự thật, tôi mơ mình sẽ có thêm nhiều thời gian cho gia đình, con trai tôi đã gần 3 tuổi, sự nhận biết của bé ngày càng nhiều và tôi không thể để bé cảm thấy thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ”.

pnnn 5

Theo Thiên Di (Khám Phá)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN