Dân sành mặc phối đồ như thế nào?

Sau đây là một số cách mix match của những fashionista đình đám.

Dù cho bạn sở hữu khá nhiều món phụ kiện hay item độc lạ cũng đừng bao giờ tham lam kết hợp chúng trong một set đồ. Mà hãy biết tiết chế và thêm thắt một cách tinh tế nhất. Người sành mặc sẽ chỉ mang theo một món đồ độc đáo để làm điểm nhấn cho set đồ mà thôi. Nếu quá nhiều điểm nhấn đồng nghĩa không có điểm nhấn nào, khi ấy set đồ sẽ bị “loãng”, thậm chí trở nên lố bịch.

t1 t22. Phối đồ đơn sắc

Cách phối màu đơn sắc có lẽ là cách đơn giản nhất song lại cho hiệu quả tuyệt đối. Có thể bạn chưa thành thạo trong việc mix match cũng áp dụng được theo cách này, mà không còn lo bị mắc lỗi trang phục. Đơn giản bạn chỉ cần kết hợp các item có cùng gam màu sắc theo từng cấp độ tông màu là được.

t3 t4 t53. Cả set đồ làm nền cho một item nổi bật

Nếu như hình tròn luôn có tâm thì set đồ thời trang cũng cần phải có một điểm nhấn. Đã gọi là điểm nhấn thì tất nhiên chúng cần phải nổi bật và bắt mắt nhất trong cả set đồ. Bên cạnh đó, chúng cũng cần phải đảm bảo yếu tố hài hòa về kiểu dáng và màu sắc với các item còn lại. Cách đơn giản nhất là mix các món đồ trung tính cùng một món phụ kiện/item màu nổi bật (hoặc họa tiết, hoa văn…) cho người mới bắt đầu.

t6 t7 t8 t9Set đồ hài hòa

Một cách mix match nữa nhìn qua có vẻ đơn giản song lại cần có một cái nhìn hết sức tinh tế. Set đồ không nổi bần bật, sáng ngời một góc trời nhưng lại vô cùng thu hút, không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Set đồ này là sự kết hợp của những item trung tính với họa tiết tiệp màu. Ví dụ điển hình như họa tiết da báo phù hợp với màu nâu, họa tiết da rắn phù hợp với gam trắng, ghi xám…

t10 t11 t12 t13Cuộc chơi màu sắc

Thoạt nhìn các set đồ màu sắc, có lẽ nhiều phái đẹp có vẻ dè chừng vì sợ “khó nhằn”, song cách kết hợp màu sắc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tìm hiểu về vòng tròn màu sắc. Chỉ cần áp dụng các nguyên tắc phối màu cơ bản như: phối màu đơn sắc, cặp màu bổ túc, phối màu tương đồng, phối màu bộ ba, phối màu tương phản… bạn sẽ trở thành “bậc thầy” trong việc kết hợp màu sắc.

 

t14 t15 t16Khánh Ngọc (Theo Dân Việt)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN