‘Cơn sốt’ áo dài ngũ thân cách điệu

Trang phục gắn liền với thời trang vàng son triều Nguyễn được giới trẻ yêu thích và tạo nên ‘cơn sốt’ đầu năm nay.

t1Áo dài luôn là trang phục được ưa chuộng vào dịp Tết, bởi nó giúp người mặc thể hiện vẻ đẹp truyền thống và trân trọng giá trị Việt. Nổi bật ở xu hướng năm nay là sự lên ngôi của áo dài ngũ thân. Trang phục ra đời từ thời Nguyễn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

t2Cùng với các mẫu áo giữ nguyên phom dáng cũ, nhiều nhà thiết kế và thương hiệu cũng cho ra mắt áo dài lấy cảm hứng từ áo ngũ thân.

t3Áo ngũ thân được lăng xê nhiệt tình và tạo thành trào lưu ấn tượng trước thềm xuân Tân Sửu.

t4Áo dài đơn sắc, phom suông rộng khai thác từ áo ngũ thân được nhiều chàng trai yêu thích. Nó vừa giúp họ thể hiện vẻ đẹp Việt vừa tiện dụng khi mix-match trang phục.

t5Không quá phức tạp như khi diện cổ phục, vì thế các mẫu áo dài cách tân được giới trẻ nhanh chóng đón nhận và tạo nên ‘cơn sốt’ ở mùa thời trang 2021.

t6Áo dài nam đơn giản về màu sắc và hoạ tiết dễ phối cùng các trang phục hiện đại. Đặc biệt, các chàng trai năng động dễ dàng phối đồ truyền thống với nhiều mẫu giày sneaker khoẻ khoắn.

t7Qua cách thể hiện mới, nhiều nhà mốt trẻ muốn đưa áo dài ngũ thân vào cuộc sống hiện đại, giúp trang phục xưa có thêm sức sống mới.

t8Áo dài nam 2021 đa phần được thiết kế trên các chất liệu quen thuộc như bố, linen và tweed. Sắc màu chủ đạo gồm đỏ, đen, trắng kem.

t9Áo dài đen thiết kế trên vải bố, vải gấm lấy cảm hứng từ áo ngũ thân là trang phục được ưa chuộng nhất.

t10Áo dài hot trend mùa xuân Tân Sửu được mix-match đa dạng, gợi nhớ hình ảnh thanh lịch và trang nhã của các công tử Đông Dương.

Duy Khánh (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN