Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót

Khi đã quen với giày cao, bạn cần giữ thẳng lưng, bước đi trên một đường thẳng để tạo tư thế hấp dẫn.

Chọn giày phù hợp

q1Nếu trước đây bạn chỉ gắn bó với giày đế thấp thì đừng vội sắm những đôi cao tới 10 cm. Thay vào đó, làm quen từ loại gót 5 – 7 cm là vừa đủ. Bạn cũng có thể thử giày đế xuồng hoặc có quai ngang cổ chân, bởi chúng mang lại sự thoải mái và giữ thăng bằng tốt hơn.

Chọn đúng kích cỡ

q2Không gì có thể cứu được dáng đi của bạn khi xỏ chân trong một đôi giày quá chật. Đương nhiên giày vừa vặn là tốt nhất, nhưng nếu phải chọn giữa hơi rộng và hơi chật, hãy ưu tiên vế trước.

Thực hiện các bước nhỏ

q3Để trông thanh lịch, nàng nên bước những bước nhỏ và chậm, không gập đầu gối nhiều hơn bình thường. Nếu cố gắng bước dài như khi mang giày thấp hàng ngày, dáng đi của bạn sẽ trông không tự nhiên.

Bước từ gót đến ngón chân

q4Trước tiên, bạn đặt gót xuống mặt đất rồi di chuyển nhẹ nhàng các ngón chân. Khi vòm bàn chân chịu trọng lượng của cơ thể, hãy nghiêng về phía trước như thể bắt đầu nhón chân, sau đó đẩy người ra xa hơn để thực hiện bước tiếp theo.

Giữ thẳng lưng

q5Hình ảnh một người phụ nữ cuốn hút không thể thiếu tư thế hoàn hảo. Đừng quên mở rộng vai, giữ thẳng lưng, cằm song song với sàn. Bằng cách này, trông bạn sẽ tự tin và hấp dẫn hơn.

Đi trên một đường thẳng

q6Để sải bước như người mẫu, hãy tưởng tượng có một đường thẳng ở trước mặt bạn và đi đúng hướng đó. Bạn sẽ tốn chút công sức thực hành, nhưng nó chắc chắn đáng giá.

Chuẩn bị ở nhà

q7Nếu có một sự kiện lớn sắp diễn ra, phái đẹp nên làm trước một số việc nhằm đảm bảo mình trông thật hoàn hảo:

– Lấy đúng đôi giày bạn dự định mang trong hôm đó và tập bước đi cho quen. Nếu đế giày khá trơn thì nên dùng giấy nhám chà nhẹ giúp tăng ma sát.

– Ưu tiên những đôi giày đem lại cảm giác thoải mái. Bởi giày dép mới tinh kết hợp việc đi bộ cả buổi tối sẽ biến thành tra tấn.

– Nếu muốn tăng sự êm ái và hạn chế rủi ro bàn chân bị trơn trượt bên trong giày do mồ hôi, miếng lót silicone là gợi ý hiệu quả.

Cho đôi chân được nghỉ ngơi

q8Những ngày mang giày cao, nàng nên tận dụng cơ hội để ngồi xuống khi có thể, giúp đôi chân được “hồi sức”.

Đừng lạm dụng giày cao

q9Thay vì mang giày cao thường xuyên, phái đẹp nên sử dụng xen kẽ cùng giày thấp, nhưng hãy cố gắng ưu tiên những thiết kế thoải mái. Đi giày cao gót liên tục có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Studs (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN