9 tiêu chí chọn túi xách an toàn cho sức khỏe

Phái đẹp nên ưu tiên kiểu túi có form chắc chắn, quai đeo to bản thay vì các thiết kế kích thước lớn, nặng nề.

Tránh mua túi quai xích

aDây xích không chỉ khiến một chiếc túi trông thời trang hơn mà còn là xu hướng phụ kiện hot của năm nay. Tuy nhiên, nó lại không phải lựa chọn tốt cho cơ thể của nàng. Chuỗi kim loại này gây ra lực mạnh, in hằn lên da thịt và làm tổn thương khu vực đó. Túi quai mềm sẽ là gợi ý tốt hơn.

Ưu tiên quai đeo to bản

bDo diện tích tiếp xúc nhỏ, quai mảnh có thể làm tổn thương da của bạn, đồng thời không cung cấp đủ sự hỗ trợ để giữ trọng lượng của túi. Bởi vậy, bạn nên chọn mẫu quai đeo bản lớn.

Tránh kiểu túi phải xách bằng tay

cThiết kế này có thể gây ra các vấn đề cho cổ tay, khuỷu tay, vai và cổ. Phái đẹp nên chọn những chiếc túi có thể được giữ bằng lực từ lưng, vai hoặc các bộ phận khỏe hơn trên cơ thể.

Lưu ý trọng lượng của túi

d
Túi càng nhẹ càng tốt cho bạn. Tổng cân nặng của túi và đồ đạc bên trong nên nhỏ hơn 1/10 trọng lượng cơ thể.

Túi nên có kích thước nhỏ

eTúi nhỏ không chỉ nhẹ hơn mà còn chứa được ít đồ hơn, dẫn đến tổng khối lượng mà bạn phải mang cũng giảm đi.

Ưu tiên túi có form chắc chắn

fNếu chiếc túi cứng cáp và có các ngăn bên trong, nó sẽ giữ cho trọng lượng được phân bố đều, giúp cơ thể đỡ bị tổn thương.

Túi đeo hông là gợi ý tốt

gBelt bag hoặc balo là lựa chọn lý tưởng vì chúng được mang bởi lưng và hông – hai bộ phận có thể chịu nhiều lực hơn cổ và tay.

Với túi quai dài, bạn nên đeo chéo

kCách đeo này khiến chiếc túi nằm sát cơ thể, trọng lượng của nó sẽ ổn định và bớt gây áp lực lên da thịt so với việc đeo một bên.

Đeo thử trước khi mua

lBạn cần đeo thử kỹ lưỡng để cảm nhận, đánh giá trọng lượng của túi xem liệu bạn có thấy thoải mái, quai túi có làm bạn đau hay không…

Theo Studs – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN