8 kiểu trang phục không bao giờ nên mặc khi đi máy bay

Đây là những kiểu trang phục bạn không nên mặc khi đi máy bay để chuyến đi diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Mặc quần áo mỏng

t1Không nên mặc quần áo quá mỏng khi đi máy bay.

Trên máy bay, bạn cũng có thể cảm thấy lạnh hơn mức cần thiết vì không hoạt động. Đây là lý do tại sao bạn nên mặc nhiều lớp quần áo để có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Trang phục phức tạp

t2Áo liền quần, quần bò yếm được coi là những trang phục không nên mặc khi ra sân bay bởi chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền toái trong những lúc phải đi vệ sinh hoặc chỉnh sửa dáng ngồi.

Quần áo bó sát

t3Chiếc quần jean bó của bạn trông rất tuyệt nhưng chúng có thể khiến bạn có một chuyến bay không thoải mái. Bạn cần mặc trang phục cho phép lưu thông máu thích hợp.

Hơn nữa, các chuyến bay dài có thể khiến bạn có nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu (một cục máu đông thường xảy ra ở chân). Tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn khi mặc quần áo chật.

Khẩu hiệu hoặc đồ họa xúc phạm

t4Nên tránh những chiếc áo phông có họa tiết tục tĩu hoặc phản cảm trên đó. Bạn có thể bị kiểm tra an ninh nếu ăn mặc không phù hợp. Trên các chuyến bay cũng có trẻ em, bạn không bao giờ biết được điều gì khiến mọi người cảm thấy khó chịu, vì vậy tốt nhất nên mặc những trang phục đơn giản.

Vật liệu dễ cháy

t5Các tai nạn, sự cố hỏa hoạn trên máy bay không phổ biến song không phải không xảy ra. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa những vật liệu dễ cháy. Ngay cả trang phục cũng nên tránh vải mỏng, bông và lanh. Thay vào đó, chọn các loại vải dày dặn sẽ an toàn hơn nếu xảy ra hỏa hoạn.

Giày cao gót

t6Sẽ vô cùng kinh khủng nếu bạn phải xách theo một đống đồ nhưng vẫn cố gắng đi trên đôi giày cao chót vót chỉ vì đẹp. Đi giày cao gót trên các chuyến bay dài sẽ khiến chân của bạn phù lên và tạo cảm giác khó chịu. Thay vào đó, hãy lựa chọn những đôi giày thật sự thoải mái.

Trang phục làm từ vải gây ngứa

t7Nhiều chất liệu vải có thể khá ổn khi ở dưới mặt đất, nhưng chúng có thể gây ngứa nếu mặc trên máy bay trong nhiều giờ đồng hồ. Để tránh gây kích ứng da, hãy chú ý lựa chọn các trang phục thoáng mát, chất liệu dễ chịu.

Phụ kiện bằng kim loại

t8Ai cũng biết là không nên mang đồ kim loại lên máy bay, nhưng kim loại có thể ở những nơi bạn không ngờ đến – từ giày dép, giấy bạc gói kẹo cao su, cho đến gọng áo ngực.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN