11 cách giúp làm sạch hoàn toàn những vết bẩn khó nhằn

Đôi khi việc sử dụng chất tẩy rửa mạnh hay máy giặt có thể làm hỏng trang phục bạn ưa thích. Dưới đây là cách xử lý quần áo khi dính các vết bẩn cứng đầu bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Mồ hôi

n1Không cần bột giặt, bạn cũng có thể làm sạch vết bẩn do mồ hôi để lại bằng những mẹo dưới đây:

– Trộn một ít nước rửa bát (1 thìa cà phê) với hydrogen peroxide (3-4 thìa cà phê) và soda (2 thìa cà phê). Thoa hỗn hợp lên vết bẩn, đợi một chút rồi rửa sạch bằng nước.

– Bạn cũng có thể dùng giấm và nước nóng để tẩy vết bẩn như vậy.

Nhựa cỏ

n2Cha mẹ nào cũng biết việc giặt sạch vết bẩn do nhựa cỏ để lại trên quần jean khó như thế nào. Để loại vết bẩn này, bạn nên làm như sau: Hòa 1 lít nước với 1 thìa amoniac dạng nước. Sau đó, thấm dung dịch lên vết bẩn và dùng khăn ăn hoặc miếng bọt biển chà sạch.

Dầu mỡ

n3Có một số cách để loại bỏ vết dầu mỡ:

– Nếu vết bẩn còn mới, hãy đặt nó vào giữa 2-3 lớp khăn giấy. Ủi quần áo và lặp lại thao tác này nếu vết bẩn vẫn còn.

– Trong trường hợp mẹo này không có tác dụng loại bỏ vết bẩn hoàn toàn, hãy làm sạch vết bẩn bằng xăng. Bôi hỗn hợp nước và xăng lên vết bẩn, để khô.

Sô cô la

n4

Nhiều người thích sô cô la bởi đây là món ngon giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Nhưng không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy những vết sô cô la trên quần áo của mình. Nếu nhỡ vương sô cô la trên áo quần, bạn có thể dùng cách dưới đây:

– Nếu vết bẩn còn mới, bạn chỉ cần phủ muối lên. Sau đó dùng nước ấm làm sạch.

– Các vết bẩn để lâu có thể được loại bỏ bằng dung dịch amoniac 1,5% hoặc dung dịch giấm kết hợp với rượu mạnh (tỷ lệ 1:1).

Máu

n5Nếu bạn muốn loại bỏ vết máu, hãy bôi một ít amoniac dạng nước lên vết máu và để trong 10-15 phút. Sau đó, giặt sạch.

Vết mực

n6Vết mực khô sẽ không thể sạch khi giặt bằng máy. Tuy nhiên, cũng có mẹo để làm sạch vết bẩn này: Pha dung dịch amoniac và rượu theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, dùng hỗn hợp này, bôi lên chỗ vết bẩn, vò nhẹ rồi giặt lại như thông thường.

Bian7

Cách loại bỏ vết bẩn này là: Bôi hỗn hợp nước, glycerin, amoniac và rượu mạnh (tỷ lệ 8: 1: 1: 1) lên vết bẩn. Mẹo này cũng có tác dụng đối với những vết ố do rượu sâm panh.

Sơn móng tay

n8Chỉ cần một động tác hơi vụng về, sơn móng tay có thể dính lên quần áo hoặc ga trải giường của bạn. Vậy phải làm sao: Đặt vết bẩn xuống, sau đó dùng bông gòn tẩm rượu mạnh hoặc axeton bôi lên. Chà cho đến khi vết bẩn được loại bỏ. Để tẩy sạch vết bẩn mà không để lại dấu vết, bạn cũng phải ngâm quần áo vào nước nóng và xả kỹ.

Son môi

n9

Vết son môi dính lên quần áo công sở là vấn đề đau đầu với nhiều người. Vậy làm sao để loại bỏ chúng: Ngâm một miếng bông gòn trong rượu mạnh, sau đó chà lên chỗ vết bẩn bám son môi. Lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn sạch hẳn.

Bùn đất

n10Để làm sạch, bạn cần: Ngâm quần áo của bạn vào nước ấm và giấm trắng cùng với chất tẩy trong vòng 10 -15 phút, sau đó giặt lại với nước ấm.

Quả mọng, trái cây, nước trái cây

n11Không phải tất cả các vết bẩn do dính quả mọng đều có thể được làm sạch hoàn toàn. Nhưng có một số mẹo để loại bỏ chúng:

– Nhúng miếng bông vào giấm ăn thông thường và thấm đẫm vết bẩn. Sau đó, xả quần áo trong nước lạnh.

– Thoa một ít muối lên vết bẩn mới – nó sẽ hút hết độ ẩm dư thừa và vết bẩn sẽ không lan rộng ra. Sau đó đánh vết bẩn bằng nước nóng.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN