Ông Trump ‘thu mình’ trong Nhà Trắng, tránh nói chuyện tương lai

Thu mình trong “không gian riêng dành cho tổng thống” tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, những ngày này Tổng thống Trump không muốn bàn chuyện tương lai.

Ông Trump ‘thu mình’ trong Nhà Trắng, tránh nói chuyện tương lai - Ảnh 1.Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về chương trình tăng tốc phát triển vắc xin COVID-19 trong một hội nghị tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ ngày 8-12-2020 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, nhiều người gần gũi với đương kim tổng thống Mỹ cho biết ông hiểu rằng thời gian của nhiệm kỳ đã sắp hết, ngay cả khi ông vẫn đang nỗ lực tới cùng trong cuộc chiến pháp lý trong cuộc bầu cử vừa qua.

Sau kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn ngày 14-12 xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden, các thành viên trong đội ngũ giúp việc của Nhà Trắng lúc này cũng đang tìm kiếm công việc mới và lên kế hoạch cho những tháng tới đây.

Tạp chí People cho biết đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tìm kiếm trường học cho cậu con trai Barron ở bang Florida, nơi vợ chồng bà dự tính về ở sau khi ông Trump mãn nhiệm.

Một nguồn tin thân cận với ông Trump cho biết ông không muốn nói gì về tương lai, về những ngày tháng xa hơn nữa sau khoảng thời gian còn lại của ông ở Nhà Trắng.

Bất cứ đề nghị nào về việc ông nên bắt đầu phác thảo kế hoạch tái tranh cử tổng thống năm 2024 đều bị gạt đi, ít nhất là lúc này.

“Ông ấy không muốn thảo luận về những gì sẽ làm khi ông rời tòa nhà”, nguồn tin yêu cầu không nêu tên của Reuters cho biết.

“Ông ấy đã bị thuyết phục rằng sẽ phải rời đi, nhưng ông ấy muốn rành mạch mọi thứ. Chừng nào còn là tổng thống, ông muốn mình vẫn là tổng thống”, nguồn tin này nói thêm.

Mặc dù trong suốt gần bốn năm tại nhiệm ông Trump luôn là người hướng ngoại, song nhiều tuần qua ông đã hầu như khép mình với truyền thông, trao đổi chủ yếu qua các tweet trên mạng Twitter.

Ông Trump hầu như không có hoạt động nào đáng kể trong công tác điều hành chính phủ, ngoại trừ việc tham gia phát biểu tại một sự kiện nhấn mạnh nhu cầu tăng tốc phát triển vắc xin COVID-19.

Tổng thống Mỹ vẫn tiếp tục hối thúc nhóm giúp việc cho ông tiếp tục cuộc chiến pháp lý và chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua.

Ông dành nhiều ngày ra, vào phòng Bầu dục của Nhà Trắng để gọi điện cho các đồng minh và trợ lý bàn thảo chiến lược, đôi khi ông ở đó tới hơn 8 giờ tối mới về lại chỗ nghỉ.

Ông Trump thường xuyên nhấn mạnh với các nhà cố vấn của ông về việc đã nhận được 74 triệu phiếu bầu phổ biến, nhiều hơn 9 triệu phiếu so với cựu tổng thống Barack Obama trong lần tái tranh cử năm 2012, cáo buộc ông Joe Biden nhận được 80 triệu phiếu bầu phổ thông là vì gian lận.

Theo D. KIM THOA – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN