Thành viên Tinder hóa loạt thơ nổi tiếng thành bí kíp hẹn hò an toàn

Tuyển tập thơ hẹn hò của Xa Lộ chỉ ra lời khuyên an toàn và “cờ xanh” khi hẹn hò trực tuyến giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm kết nối lành mạnh và an toàn trên ứng dụng hẹn hò Tinder.

Mới đây, fanpage Xa Lộ đã thổi làn gió mới vào những vần thơ từng quen thuộc trong các tiết học văn một thời trở lại, đem tới góc nhìn mới về chuyện hẹn hò cho các thành viên Tinder của Xa Lộ.

Khi chuyện hẹn hò trên Tinder trở thành một phần của văn hóa hẹn hò ngày nay, sự tin tưởng và an toàn trở thành tiêu chí hàng đầu đối với các bạn trẻ. Xa Lộ đã cho ra mắt bộ ảnh mượn lời từ 8 bài thơ nổi tiếng để nói về cách hẹn hò an toàn trên Tinder cũng như những dấu hiệu nhận biết “cờ xanh” của đối phương. Bộ ảnh này được truyền cảm hứng từ câu chuyện của chính các thành viên Tinder của Xa Lộ, với mong muốn tạo nên cộng đồng hẹn hò trực tuyến lành mạnh hơn.

Những bài thơ nổi tiếng được “cảm thụ” qua góc nhìn mới sẽ là cuốn từ điển giúp thế hệ trẻ xác định “cờ xanh” trong chuyện hẹn hò và chỉ cho họ cách giữ an toàn khi kết nối với bạn mới trên Tinder.

Sự chân thực và cùng tầng số là dấu hiệu “cờ xanh” đầu tiên cho một mối quan hệ

Xa Lộ mở đầu bằng một bài thơ nổi tiếng thường được các phụ huynh sử dụng để dạy con về cách giữ an toàn khi ở nhà một mình. Hình ảnh chú thỏ và nai phải để lộ “tai” và “gạc” để chứng thực danh tính được khéo léo dùng để khuyến khích các thành viên Tinder sử dụng tính năng xác minh ảnh trên ứng dụng.

Anh 1Trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder, hình ảnh và lời giới thiệu (bio) là những ấn tượng đầu tiên, vì vậy, có một dấu tích xanh xác thực hình ảnh cá nhân trên hồ sơ Tinder được coi là một trong những dấu hiệu “cờ xanh” căn bản nhất giúp thành viên Tinder trở thành một đối tượng tiềm năng.

Bên cạnh đó, các thành viên Tinder cũng cần một môi trường thoải mái để có thể tự tin thể hiện bản thân một cách chân thực nhất, và việc tránh gặp phải những người không mong muốn trên Tinder như người yêu cũ, đồng nghiệp, khách hàng… cũng là một yếu tố giúp họ an tâm hơn. Để Chặn Liên Hệ, Xa Lộ đã tinh tế sử dụng hình ảnh Ánh trăng và Con người trong bài thơ nổi tiếng của Nguyễn Duy để mô tả hiệu quả của tính năng này giúp thành viên Tinder tránh xa mọi cuộc chạm trán khó xử.

Sự tôn trọng và tốc độ phù hợp là những gì cần có khi bắt đầu một mối quan hệ lành mạnh

Theo các bạn trẻ của Xa Lộ, nửa kia có tín hiệu “cờ xanh” khi họ biết tôn trọng cảm xúc của đối phương, sẵn sàng dành thời gian trò chuyện trên Tinder để hiểu nhau hơn cũng như mang lại cảm giác thoải mái cho nhau trước khi tiến xa hơn. Thông điệp này được thể hiện một cách vui nhộn thông qua bài thơ “Lục Vân Tiên” của Nguyễn Đình Chiểu, trong đó Lục Vân Tiên giữ khoảng cách để thể hiện sự tôn trọng với Kiều Nguyệt Nga, mặc cho tình cảm dành cho cô gái đã đong đầy nơi chàng trai.

Anh 2Mặt khác, trong trường hợp cuộc trò chuyện với đối phương trở nên tiêu cực, Xa Lộ khuyên các bạn trẻ sử dụng tính năng Báo cáo của Tinder. Xa Lộ sử dụng đoạn thơ nổi tiếng trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du, nơi Thúy Kiều phải cắt đứt mọi mối liên hệ với người yêu và dẫn đến tính năng Báo cáo, khuyến khích mọi người tự bảo vệ mình khỏi những mối liên hệ không lành mạnh.

Khi đối phương đặt niềm tin của bạn làm ưu tiên hàng đầu

Nếu như khi xưa, nhà thơ Hàn Mặc Tử có những mối tơ vương không hồi kết về đối phương, thì ngày nay chúng ta có thể tìm đến những dấu hiệu “cờ xanh” để xác định liệu họ có đang quan tâm đến chúng ta một cách chân thành. Xa Lộ gợi ý về những hành động lịch thiệp, coi trọng việc tạo dựng niềm tin và thể hiện sự tôn trọng như là khi họ ngỏ ý muốn gọi video trước buổi hẹn hò trực tiếp, hay đề xuất hẹn hò ở những nơi công cộng để giúp bạn cảm thấy an toàn.

Các thành viên trên Tinder cũng có thể chủ động bảo vệ bản thân ở mọi nơi. Trung tâm An toàn của Tinder như một bách khoa toàn thư Tinder-pedia chứa đựng tất cả thông tin bạn cần biết để xây dựng mối quan hệ lành mạnh và an toàn.

Anh 5Chỉ với một hình ảnh, Xa Lộ mang đến hai thông điệp hữu ích trong việc hẹn hò cho những người trẻ. Với dòng giải nghĩa được cố ý gạch ngang, với hình ảnh của một cô gái luôn lén lút đi gặp người yêu vào ban đêm, Xa Lộ muốn khuyên nhủ các bạn trẻ không nên có những hành động bồng bột và thiếu an toàn. Thay vào đó, ở dòng thứ hai, Xa Lộ giới thiệu Trung tâm An toàn của Tinder để tiếp cận các thông tin về hẹn hò an toàn, tương tự như cách thế hệ trẻ tìm đến những lá bài Tarot để tiếp nhận thông điệp từ vũ trụ.

Đối phương là điểm tựa đáng tin cậy cho bạn

Nếu trước đây, Xuân Quỳnh còn đắn đo không biết mối quan hệ bắt đầu từ đâu, khi nào, thì Xa Lộ đã tìm thấy đáp án cho câu hỏi đó. Có rất nhiều cách để nhận ra một mối quan hệ nghiêm túc và lành mạnh, một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chính là sự tự tin, thoải mái và sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn về những câu chuyện trong cuộc sống của nhau, kể cả những tổn thương khó nói. Việc đối phương lắng nghe và thể hiện sự quan tâm đến những điều bạn chia sẻ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi hai bạn gặp nhau trên Tinder thật sự thể hiện nhiều điều cho tương lai của mối quan hệ.

“Chúng tôi lớn lên ở một đất nước, nơi những bài học cuộc sống được thế hệ trước truyền dạy qua những bài thơ dịu êm cùng những câu chuyện dân gian sâu sắc. Điều đó đã tiếp thêm động lực cho đội ngũ sáng tạo của chúng tôi mang ý thơ vào bài viết này một cách hài hước và gần gũi với các bạn trẻ Việt, nhằm lan tỏa thông điệp tích cực về nuôi dưỡng những tình yêu lành mạnh và xây dựng một cộng đồng hẹn hò trực tuyến an toàn”, quản trị viên trang Xa Lộ chia sẻ.

Các dấu hiệu trên được mô tả một cách hài hước, những đối tượng hẹn hò “cờ xanh” cùng các mối quan hệ lành mạnh được định hình rõ ràng qua bộ ảnh của Xa Lộ. Hi vọng mỗi thành viên Tinder đều là một “cờ xanh” trước tiên và tìm được đối tượng “cờ xanh” cho mình trên Tinder.

Nguồn: Xa Lộ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN