Runner nữ ăn chay chinh phục 100 km vượt núi

Cự ly chạy bộ 100 km vượt núi Ultra Marathon đã được chị Bùi Thị Thanh – người được cộng đồng chạy bộ quen gọi là Iron girl – cô gái sắt – đã hoàn thành xuất sắc trong hơn 24 giờ chạy bộ liên tục.

Giải chạy Việt dã vượt núi Việt Nam 2020 là giải chạy thử thách là khắc nghiệt nhất với 3.500 vận động viên (VĐV) yêu chạy địa hình. Vietnam Mountain Marathon là một phiêu lưu địa hình độc đáo diễn ra giữa đại ngàn hùng vĩ Bắc Việt Nam với các cự ly chạy khác nhau từ 10 – 100 km.

Năm 2019, chị Thanh Bùi biết đến và tham dự giải Chạy bộ Vượt núi thông qua người thầy của chị là Luật sư Phạm Thành Long dìu dắt, tuy nhiên chị đã không thể hoàn thành do mất mát người thân trong gia đình (chị đã dừng lại ở km 80/100 km). Trở lại cuộc đua 2020 năm nay chị đã nén nỗi đau chuẩn bị tinh thần tốt và hoàn thành xuất sắc với vị trí thứ 3 nhóm tuổi

d1Thanh Bùi vui mừng cầm cờ chiến thắng tại Sapa

Giải chạy xuất phát lúc 21:00 ngày 20/11/2020 cho cự ly 100 km, các VĐV phải tự trang bị cho mình những vật dụng, thực phẩm và một tinh thần của chiến binh thép để vượt qua đêm tối, vượt qua cái lạnh và sương mù buốt giá cũng như cái nắng như thiêu vào ban ngày của Sapa.

Đã có gần ⅓ số VĐV không hoàn thành được cuộc đua do thời tiết quá khắc nghiệt và kiệt sức.

Càng bất ngờ hơn nữa khi chị là một runner phong trào ăn chay (chế độ Pescetarian) và chị mong muốn hướng tới chuyển hẳn sang chế độ ăn thuần chay.

Chị thường bổ sung cháo, hoa quả, chuối, táo, bột dinh dưỡng cho bữa sáng. Chị ăn trưa cùng cơm gạo lứt, ớt chuông, các loại hạt, nấm và nhiều rau xanh. Chị chia nhỏ bữa ăn để cơ thể dễ hấp thụ và chuyển hoá tốt. Điều này thêm một lần nữa phá vỡ quan niệm cho rằng chế độ ăn chay là gầy yếu, xanh xao.

Chị tiết lộ thêm “Ăn chay không chỉ giúp cho tôi có vóc dáng đẹp, cân đối, sức dẻo dai mà còn giúp tôi sống an lạc và hạnh phúc với hiện tại”.

d2Cơ thể mạnh mẽ và săn chắc của Thanh Bùi

Không chỉ chạy bộ một mình, Thanh Bùi còn khuyến khích mọi người trong cộng đồng tham gia chạy bộ. Cộng đồng lớn mạnh và trao đi được nhiều giá trị tích cực, vừa nâng cao sức khỏe, vừa kết nối công việc kinh doanh các thành viên với nhau.

d3Thanh Bùi và Luật sư Phạm Thành Long cùng những người chạy bộ

Chị chia sẻ: “Việc hoàn thành cuộc đua VMM 100 km không chỉ để vượt qua giới hạn bản thân tôi, mà tôi muốn mọi người hãy tin tưởng vào bản thân của chính mình, bạn hoàn toàn có thể làm được bất cứ điều gì nếu bạn rõ ràng về điều bạn muốn và quyết tâm để thực hiện nó”.

Chạy bộ luôn mang đến cho chúng ta những điều diệu kỳ bởi ngoài những lợi ích về sức khỏe, mà nó còn thay đổi cuộc sống theo một cách không thể ngờ. Khi bắt đầu đến với chạy bộ, có lẽ Thanh Bùi cũng không tưởng tượng được có một ngày chị sẽ chinh phục được nhiều thử thách và giúp cho nhiều người sống mạnh khỏe như vậy.

Đó cũng là lý do chị là người truyền cảm hứng và chia sẻ đến rất nhiều người để họ có thể đạt được tấm huy chương Marathon đầu tiên trong cuộc đời của họ.

Chị cũng là người hướng dẫn và luôn chờ họ ở vạch đích để ăn mừng chiến thắng.

d4Thanh Bùi chờ các VĐV tại vạch đích.

  Cao Văn Thuyên

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN