Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K hợp tác nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị ung thư

Ngày 2/8, Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hướng đến mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tại bệnh viện, tăng cường kết nối, hợp tác với các tổ chức và chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước, thực hiện các hoạt động vì lợi ích của người bệnh và cộng đồng.

Tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Tỉ lệ mắc mới và tử vong do ung thư của Việt Nam đều tăng qua các năm. Ung thư không những gây ra đau đớn đối với người bệnh, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy đến sức khỏe tinh thần, tài chính của gia đình và toàn xã hội.

Đại diện Roche Pharma Việt Nam và Đại diện Bệnh viện K ký kết Bản ghi nhớ hợp tác  nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị ung thư
Đại diện Roche Pharma Việt Nam và Đại diện Bệnh viện K ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị ung thư

Nhằm góp phần cải thiện hiệu quả công tác phòng và điều trị ung thư và giảm gánh nặng xã hội, Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác gồm sáu nội dung chính tập trung vào nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ người bệnh, tăng cường kết nối trao đổi kinh nghiệm với các tổ chức quốc tế; thực hiện các đề án trọng điểm về ung thư vú và ung thư gan cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ việc điều trị và chăm sóc người bệnh.

GS.TS. Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cho biết: “Với vai trò là bệnh viện đầu ngành trong điều trị ung thư, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn to lớn mà người bệnh và xã hội phải đối mặt trong bối cảnh số ca mắc ung thư ngày một tăng. Bệnh viện K vui mừng khi tiếp nối bề dày hợp tác lâu năm với Roche Pharma Việt Nam để hiện thực hóa mục tiêu chung đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh và cộng đồng thông qua nâng cao năng lực toàn diện trong quản lý, chẩn đoán và điều trị trong lĩnh vực ung bướu”.

A7404718Ông Lennor Carrillo, Tổng giám đốc Roche Pharma Việt Nam, chia sẻ: “Là tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới với bề dày hơn 125 năm lịch sử, Roche luôn nỗ lực không ngừng hiện thực hóa cam kết giúp người bệnh được tiếp cận với các liệu pháp điều trị tiên tiến đồng thời giảm gánh nặng chi phí xã hội. Với tầm nhìn chung đặt ưu tiên sức khỏe và quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu, tôi tin rằng sự hợp tác sẽ đem lại những giá trị thiết thực và lâu dài cho người bệnh và cộng đồng”.

Năm 2021, Roche Việt Nam và Bệnh viện K bắt đầu triển khai Đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025”. Mặc dù trong thời gian dịch bệnh, bệnh viện vẫn triển khai sàng lọc cho hơn 1.000 người trên 40 tuổi và có nguy cơ cao tại Hà Nội, 17 chương trình tư vấn nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú cho cộng đồng đã được thực hiện theo hình thức trực tuyến với hơn 340 nghìn lượt xem. Đồng thời, nhiều chương trình đào tạo, nâng cao chuyên môn cho điều trị đa mô thức cho bệnh lý ung thư vú đã được thực hiện cùng các chương trình tăng cường năng lực nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện.

Lam Lam

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN