Phụ nữ khởi nghiệp: cơ hội và thách thức?

Tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp – Cơ hội và Thách thức” đã diễn ra vô cùng thành công và sôi nổi thông qua những góc nhìn đa chiều đến từ các chuyên gia hàng đầu.

clipboard_image_20a174d134325fTrong khuôn khổ sự kiện “Dạ tiệc Hoa – Lễ ra mắt cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp” diễn ra vào ngày 23/11 vừa qua, tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức” đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các khách mời tham dự chương trình với sự góp mặt của các diễn giả đều là những chuyên gia đầu ngành như: Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Tập đoàn Truyền thông Nam Hương, Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global, Nhà sáng lập dự án Women Start-up; Thạc sĩ Luật học Bùi Thị Bạch Hải – Tổng biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch WLIN TP. Hồ Chí Minh; Ms. Trịnh Thanh Tâm – TGĐ CT TNHH Women Beauty, Giám đốc điều hành dự án Women Start-up; Ms Đặng Thị Thúy Hoài – TGĐ Công ty TNHH Best Land, Founder & CEO Ann Skincare Spa.

clipboard_image_20a174d1340667Là nữ lãnh đạo vô cùng tâm huyết trong các hoạt động kiến tạo cộng đồng đồng thời là nhà sáng lập dự án Women Start-up, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương chia sẻ: “Người thầy giữ vai trò vô cùng quan trọng bởi nếu không có người dẫn dắt, chúng ta sẽ không thể nào phát hiện được tài năng thiên bẩm của mình. Trong hành trình của chúng ta, nếu chưa tìm thấy người hướng dẫn thì đó là thiếu sót, phải có người hướng dẫn, và mỗi chặng đường chúng ta sẽ tìm thấy người hướng dẫn, những người huấn luyện khác nhau. Môi trường tuyệt vời nhất để thay đổi bản thân không có cách nào khác là làm việc và phát triển ở nơi hội tụ những người tài giỏi”.

clipboard_image_20a174d13ea1e0Tham gia tọa đàm với tư cách là một người làm truyền thông, Thạc sĩ Luật học Bùi Thị Bạch Hải – Tổng biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch Mạng lưới WLIN tại TP. Hồ Chí Minh, với 30 năm đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, chị cho biết: “Để khởi nghiệp thành công cần rất nhiều yếu tố: Đam mê, kiến thức, kinh nghiệm quản trị, vốn… Ngoài ra để khởi nghiệp thành công, ngoài tố chất, ngoài đam mê cần có năng lực và thị trường”, và khi nhận xét về dự án Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp, chị gửi lời cám ơn đến Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã sáng lập ra dự án này.

clipboard_image_20a174d13e8c96Đến với tọa đàm, là một nữ doanh nhân trẻ vừa khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực mỹ phẩm, thực phẩm chức năng từ một năm trước, chị Trịnh Thanh Tâm – Tổng giám đốc CT TNHH Women Beauty cũng đã chia sẻ quá trình khởi nghiệp của mình: “Đối với tôi, trong bất cứ sự khởi nghiệp nào cũng trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Sáu năm trước, tôi đã khởi nghiệp thất bại, lần này tôi suy nghĩ rằng mình sẽ phải khởi nghiệp bằng cách “đứng trên vai người khổng lồ”. Trong lần khởi nghiệp lần này, tôi càng đi, càng thấy có con đường, bởi vì bên cạnh tôi có công ty truyền thông uy tín Nam Hương, sự bảo trợ của Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global. Và có lẽ chính vì nhận được những quả ngọt đầu tiên từ sự hỗ trợ này nên tôi càng muốn đồng hành cùng chị Thu Hương trong vai trò Giám đốc điều hành Dự án Phụ nữ khởi nghiệp để nhân rộng dự án ý nghĩa này tới nhiều phụ nữ khác trên toàn cầu”.

Khởi nghiệp từ năm 2008, đến nay đã hơn 10 năm trên thương trường và cũng được biết là một nữ doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực, chị Đặng Thị Thúy Hoài – TGĐ công ty TNHH Best Land, Founder & CEO Ann Skincare Spa chia sẻ kinh nghiệm quản trị gia đình và quản trị doanh nghiệp của mình: “Phải phân biệt được rõ ràng gia đình là như thế nào, doanh nghiệp là như thế nào, giá trị cốt lõi và đích đến của hai tập thể đó khác nhau như thế nào? Có những người rất thành công trên thương trường nhưng lại thất bại trong cuộc sống gia đình. Giá trị cốt lõi và đích đến của gia đình là hạnh phúc, phải đặt hạnh phúc lên hàng đầu, mang đến nhiều tình yêu, tình thương, xây dựng gia đình trên những nền tảng, những thói quen mà do các thành viên trong gia đình tạo ra. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải dùng tình cảm để xử lý, và sử dụng lý trí để cân đối từng thành viên trong gia đình đi đúng hướng mà người phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình. Còn đối với công ty, giá trị cốt lõi và đích đến là tiền, là thu nhập, thì chúng ta phải dùng lý trí, dùng lý luận để tạo ra của cải, tạo ra vật chất cho doanh nghiệp phát triển, và dùng tình cảm như chất xúc tác để sự cứng nhắc kia đi vào hệ thống thì sẽ không thất bại trong quản trị”.

clipboard_image_20a174d13bf78dBuổi tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức” khép lại thành công rực rỡ. Đây là cơ hội để khách mời có thể tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức bổ ích đến từ các diễn giả đồng thời áp dụng những kiến thức trên vào thực tiễn, góp phần phát triển doanh nghiệp một cách bền vững hơn.

Theo WLIN.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN