Làm thế nào để trẻ tự thiết lập cuộc sống, không dựa dẫm vào bố mẹ?

Nhiều cha mẹ bao bọc con từ bé, luôn sợ con vất vả, thất bại, không để con tự lập ngay cả khi ngoài tuổi thanh niên. Điều này vô tình khiến trẻ mất mục tiêu cuộc sống.

Hiện nay, không ít học sinh độ tuổi THPT chưa xác định được khả năng lợi thế của bản thân, chưa khám phá được đam mê, sở thích đối với một ngành học hay một nghề nghiệp cụ thể, chưa tự đánh giá đúng năng lực học tập. Các em chỉ đang dừng lại ở việc tập trung học tập thật tốt mà chưa tạo cho mình động cơ học tập tích cực và còn quá phụ thuộc, ỷ lại vào định hướng của gia đình. Có thể nói đây là hệ lụy từ việc bao bọc con của nhiều phụ huynh.

Vậy làm thế nào để trẻ tự thiết lập cuộc sống mà không dựa dẫm vào bố mẹ? Làm thế nào để trẻ luôn tự tin vào bản thân mình để phát huy năng lực, tự chịu trách nhiệm và quyết định với cuộc sống của mình? Việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp vô cùng quan trọng. Đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên – độ tuổi mà tư duy và nhân cách vẫn trong giai đoạn phát triển, khao khát hòa nhập và được công nhận.

EverestHọc sinh tại Everest được học kỹ năng sống tại trường

THPT Everest được ra đời và định hướng để xây dựng một chương trình hoạt động để học sinh vững kiến thức nền tảng, thành thạo công nghệ, biết sử dụng ngoại ngữ và làm chủ tư duy để tìm ra được định hướng phù hợp nhất với thế mạnh của bản thân.

Everest 1Trải nghiệm tiết học thiên nhiên tại Everest

Nhà trường chuẩn bị những điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh đáp ứng được mục tiêu trở thành công dân toàn cầu thế kỷ XXI, có thể sinh sống và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới với tư duy và tầm nhìn mở rộng, từ đó xây dựng một cuộc sống tự chủ và hạnh phúc trong tương lai.

Các CLB kỹ năng làm việc tại Everest phong phú như thiết kế đồ họa, quay phim, chụp ảnh, nấu ăn, thiết kế thời trang, trang điểm, MC,… giúp các em thỏa sức trải nghiệm và tự lao động tạo ra giá trị riêng thông qua các sản phẩm, phục vụ nhu cầu hằng ngày của chính các em và những người xung quanh.

Everest 2Các hoạt động tại Everest giúp học sinh phát triển sự tự tin

Chương trình STEM, giáo dục thể chất và nghệ thuật đổi mới và chuyên nghiệp cùng hoạt động sự kiện, trải nghiệm thú vị, thực tiễn, chú trọng trao quyền chủ động cho học sinh THPT sẽ mang đến cho học sinh cơ hội tự khẳng định bản thân, cọ xát kỹ năng. Đây sẽ là lúc các em tạo ra giá trị thực thay vì chờ người khác mang đến.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

CS Mầm non: Ô NT khu ĐTM Nghĩa Đô, 106 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
CS Liên cấp-1: Lô TH1-TH2 khu ĐTM Nghĩa Đô, 106 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
CS Liên cấp-2 (Coming soon): Lô TH1 KĐT Nam Cường, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 08 1234 3232 / 08 1234 3030
Website: https://everestschool.edu.vn/
Email: info@everestschool.edu.vn / tuyensinh@everestschool.edu.vn

Trường THPT Everest nằm tại Cơ sở 1 của Hệ thống Giáo dục Everest – từ mầm non đến THPT – được thành lập năm 2016 với 3 cơ sở tổng diện tích 30.000 m2 trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Hằng Trương

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN