Hai học sinh cấp 2 lập kỷ lục Siêu Trí Nhớ Việt Nam

Chiều ngày 23/1, Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã có buổi xác lập Kỷ lục về Siêu Trí Nhớ cho hai học sinh. Bên cạnh đó là Viện kỷ lục gia Việt Nam cùng Trung tâm huấn luyện và đào tạo Tâm Trí Lực chính thức công bố tổ chức cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019.

trao bang chung nhan cho 2 ky luc sieu tri nho vnNằm trong Hành trình “Tối ưu năng lực Não Bộ & Cơ Thể”, nhằm tìm kiếm các cao thủ về siêu trí nhớ tại Việt Nam, tiến tới xác lập kỷ lục Việt Nam và tham gia các giải đấu quốc tế, Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức nhiều cuộc thi liên quan. Tại các cuộc thi này, nhiều cao thủ về ghi nhớ đã lộ diện, các hình thức, phương pháp để nâng cao năng lực não bộ và cơ thể từ đó cũng đã được các kỷ lục gia về trí nhớ chia sẻ đến cộng đồng.

11 đại diện đã thi cuộc thi Siêu Trí Nhớ Thế Giới 2018
11 đại diện tham dự cuộc thi Siêu Trí Nhớ Thế Giới 2018

Với mong muốn nâng cao năng lực học tập của học sinh, sinh viên Việt Nam, giúp các em tiếp cận với những phương pháp học nhanh, nhớ lâu, vui vẻ trong học tập đồng thời tìm kiếm những nhân tài thực thụ có đủ năng lực, phẩm chất và tư duy để tham gia các Giải đấu quốc tế mang vinh quang về cho đất nước. Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã quyết định tổ chức cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 (Vietnam Memory Championships 2019).

Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 là cuộc thi tìm kiếm thí sinh đại diện cho Việt Nam tại Giải vô địch trí nhớ Thế giới (World Memory Championships) là giải đấu thể thao trí tuệ uy tín và có sức ảnh hưởng khá lớn của quốc tế đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 1991. Giải đấu được tổ chức bởi Hội đồng Thể thao Trí Nhớ Thế giới (WMSC) bắt nguồn bởi nhà đào tạo người Anh Tony Buzan và đồng sáng lập Raymond Keene.

Nguyen Phung Phong

Nội dung cuộc thi được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bản quyền Sở hữu trí tuệ và cách thức tổ chức cuộc thi được thực hiện theo Luật thi đấu của Giải vô địch trí nhớ thế giới và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Hội đồng Thể thao Trí Nhớ Thế giới.

Thí sinh tham dự sẽ được phân nhóm theo luật chơi chung của Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới với 04 nhóm tuổi: Kid (dưới 12 tuổi), Junior (từ 13 đến 17 tuổi), Adult (từ 18 đến 59 tuổi) và Senior (từ 60 tuổi trở lên). Với 10 nội dung thi đấu như sau:

1. One hour numbers – 01 giờ để nhớ số ngẫu nhiên.

2. 5-minute numbers – 5 phút để nhớ số ngẫu nhiên.

3. Spoken numbers, read out one per second – 5 phút nghe và nhớ số ngẫu nhiên.

4. 30-minute binary digits (011100110001001…) – 30 phút để nhớ số nhị phân.

5. One hour playing cards – 1 giờ để nhớ các quân bài.

6. 15-minute random lists of words – 5 phút để nhớ từ vựng (nhiều ngôn ngữ).

7. 15-minute names and faces – 5 phút để nhớ những gương mặt và tên.

8. 5-minute historic dates – 5 phút để nhớ các sự kiện lịch sử.

9. 15-minute abstract images – 5 phút để nhớ các hình ảnh trừu tượng.

10. Speed cards – Nhớ bộ bài tây được xáo trộn trong thời gian nhanh nhất.

Vòng loại cuộc thi sẽ bao gồm 06 kỳ thi được tổ chức hàng tháng từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19 – 20/10/2019. Giải thưởng dành cho Quán quân là 300 triệu đồng, Á quân 1 và Á quân 2 lần lượt là 200 triệu đồng và 100 triệu đồng.

Các tuyển thủ có trí nhớ xuất sắc trong cuộc thi sẽ được tham dự cuộc thi Vô địch trí nhớ Thế Giới 2019 do Trung Quốc đăng cai tổ chức tại Vũ Hán vào tháng 12/2019. Đây là cơ hội cho các cao thủ về trí nhớ của Việt Nam được “va chạm” trên đấu trường thế giới và kỳ vọng đoàn sẽ mang về vinh quang cho đất nước, ghi danh Việt Nam lên bản đồ trí nhớ thế giới.

Em Huỳnh Lâm Tính, 15 tuổi xác lập Kỷ lục Việt Nam về nội dung ghi nhớ 100 số ngẫu nhiên sau 1 lần nghe trong thời gian ngắn nhất.
Em Huỳnh Lâm Tính (15 tuổi) xác lập Kỷ lục Việt Nam về nội dung ghi nhớ 50 số ngẫu nhiên sau 1 lần nghe trong thời gian ngắn nhất.
Em Huỳnh Lâm Minh Thanh (12 tuổi) xác lập Kỷ lục Việt Nam về nội dung ghi nhớ 100 từ trong thời gian ngắn nhất.
Em Huỳnh Lâm Minh Thanh (12 tuổi) xác lập Kỷ lục Việt Nam về nội dung ghi nhớ 50 từ trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, tại buổi công bố cuộc thi, Ban tổ chức cũng đã xác lập Kỷ lục Việt Nam về Siêu Trí nhớ cho 02 em học sinh: Em Huỳnh Lâm Tính (15 tuổi) xác lập Kỷ lục Việt Nam về nội dung ghi nhớ 50 số ngẫu nhiên sau 1 lần nghe trong thời gian ngắn nhất. Và em Huỳnh Lâm Minh Thanh (12 tuổi) xác lập Kỷ lục Việt Nam về nội dung ghi nhớ 50 từ trong thời gian ngắn nhất. Đây cũng là hai trong những nội dung thi Giải đấu Vô địch trí nhớ Thế Giới.

ÔNG NGUYỄN PHÙNG PHONG - Kỷ Lục Gia Siêu Trí Nhớ Thế Giới; HLV Trưởng đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam; Trọng Tài Siêu Trí Nhớ Thế Giới
Ông Nguyễn Phùng Phong  – Kỷ Lục Gia Siêu Trí Nhớ Thế Giới – HLV Trưởng đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam – Trọng Tài Siêu Trí Nhớ Thế Giới

“Bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một tuyển thủ để mang màu cờ sắc áo Việt Nam tham gia đấu trường trí tuệ Quốc tế và mang về những giá trị, những giải thưởng và vinh quang cho đất nước”, ông Nguyễn Phùng Phong – Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ Việt Nam – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ.

Ông Nguyễn Phùng Phong, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, Tiến sĩ Thang Văn Phúc và ông Lê Trần Trường An
Ông Nguyễn Phùng Phong, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, Tiến sĩ Thang Văn Phúc và ông Lê Trần Trường An trả lời phỏng vấn báo chí

“Trong hơn 15 năm thành lập, nhiều kỳ tích Việt đã được tìm kiếm và vinh danh. Tuy nhiên, ở mảng Siêu trí nhớ, việc phát hiện các cao thủ chưa được triển khai rộng rãi. Đây là một trong những nội dung có giá trị rất lớn trong việc khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ thế giới. Trong nhiều năm qua, chúng tôi cũng đã có những kế hoạch chuẩn bị để có thể tổ chức một cuộc thi Siêu trí nhớ mang tầm quốc gia từ năm 2015”, ông Lê Trần Trường An – Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết.

Đặc biệt trong buổi họp báo có sự tham dự của Đương Kim Vô địch trí nhớ năm 2018 của Mỹ anh John Graham. Anh đã nhận lời tham gia vào công tác huấn luyện cho đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu Vô dịch trí nhớ Thế Giới 2019
Đặc biệt, trong buổi họp báo có sự tham dự của Đương Kim Vô địch trí nhớ năm 2018 của Mỹ – John Graham. Ông đã nhận lời tham gia vào công tác huấn luyện cho đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu Vô dịch trí nhớ Thế Giới 2019

Để chuẩn bị cho cuộc thi tại Việt Nam, Ban tổ chức đã gửi thư mời 10 vị trọng tài và chuyên gia quốc tế tham gia hỗ trợ như ông Tony Buzan – Nhà sáng lập Chủ tịch hội đồng Thi Siêu trí nhớ Thế giới cùng các chuyên gia khác.

Giải vô địch Trí nhớ Thế giới (World Memory Championships) là giải đấu thể thao trí tuệ uy tín và có sức ảnh  hưởng khá lơ1 của quốc tế đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 1991. Giải đấu được tổ chức bởi Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới (WMSC), sáng lập bởi nhà đào tạo người Anh Tony Buzan và đồng sáng lập Raymond Keene OBE nhằm tôn vinh  những thí sinh có trí nhớ siêu đẳng thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ.

10 môn thi tạo nên nền tảng của cuộc thi đầu tiên hầu như không thay đổi và đã được mô phỏng lại trên toàn thế giới như nền tảng cho các cuộc thi trí nhớ. Hiện nay, các thí sinh đến từ hơn 30 quốc gia tham gia vào môn thể thao này, mong muốn trở thành nhà vô địch Trí Nhớ Thế Giới.

Thông tin đầy đủ về cuộc thi cũng như thủ tục đăng kí dự thi chi tiết tại website: http://vnmemorychampionships.com hoặc www.matmatainang.vn

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN