PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp: “Hạnh phúc là được cống hiến, sẻ chia”

Suốt 20 năm chị đã dành trọn vẹn cái tâm cho xã hội và cái tầm cho nghề. Niềm vui lớn nhất của chị, chỉ đơn giản là được thấy sự hài lòng của bệnh nhân khi tìm đến Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp.

Chị được biết đến là bác sĩ Da liễu đạt học vị Tiến sĩ khi chỉ 29 tuổi và cũng là nữ Phó giáo sư Da liễu đầu tiên của khu vực Miền Nam. Chị là PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp, Giảng viên cao cấp Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Trưởng phòng khám Da liễu Bệnh viện Đại học Y Dược Tp HCM Cơ sở 2, Phụ trách chuyên môn Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp. Vốn là người chịu khó, luôn đi tìm cho mình những giá trị mới để khẳng định vai trò, vị trí của bản thân trong xã hội.

Năm 1999, chị tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Da liễu tại Học viện Y khoa Matxcơva, Liên Bang Nga. Đến năm 2003, chị bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học tại Học viện Y khoa Matxcơva, Liên Bang Nga. PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp là người được đào tạo căn bản cả trong và ngoài nước. Là một trong những chuyên gia da liễu đầu ngành, chị thường xuyên được các tổ chức Y tế trong và ngoài nước mời tham dự các sự kiện quan trọng ngành Y như: Hội nghị chuyên gia về Da liễu Châu Á Thái Bình Dương (The ASIA PACIFIC meeting of experts in dermatology), Đại hội Da liễu Thế giới (World Congress of Dermatology)… Đặc biệt, tại Hội nghị Da liễu Châu Á – Úc lần thứ 22 được tổ chức tại Singapore năm 2016, chị đã báo cáo thành công đề tài “Ứng dụng laser trong điều trị nám da cho phụ nữ Châu Á” được toàn thể hội nghị đánh giá rất cao. Cùng với đó chị còn là bác sĩ đầu tiên giữ vai trò giám khảo hai năm liên tiếp (2012 – 2013) tại Chương trình Cosmopolitan Beauty Awards (một cuộc thi bình chọn sản phẩm làm đẹp chất lượng thường niên của Tạp chí Cosmopolitan). Nổi bật nhất trong số đó vào tháng 12/2019, lần đầu tiên một vị bác sĩ Việt Nam đã được tờ báo quốc tế “The Aesthetic Guide” – một tờ báo uy tín trong ngành thẩm mỹ bình chọn và công bố đề tài nghiên cứu của PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp về “Những tiến bộ của các thiết bị thẩm mỹ không phẫu thuật trong thực tiễn”.

le ngoc diepNói về thị trường thẩm mỹ ở Việt Nam hiện nay. Ngày càng có nhiều spa, thẩm mỹ viện ra đời và bất cứ ai cũng có thể trở thành chủ khi có điều kiện và một chút am hiểu về ngành này. Một vấn đề thẩm mỹ da thuần túy cũng có thể là biểu hiện của rất nhiều các bệnh lý nội khoa liên quan khác. Chị chia sẻ, công nghệ Laser hiện nay cùng với phương pháp Thẩm mỹ nội khoa là hai phương pháp làm đẹp mà chị luôn tâm đắc. Bởi ngoài hiệu quả chắc chắn, chúng còn rất an toàn cho khách hàng khi sử dụng. Bên cạnh đó cũng cần một bác sĩ da liễu có chuyên môn cao cả về lĩnh vực điều trị thẩm mỹ lẫn nội khoa để có thể chấn đoán đúng bệnh trạng và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Chị tâm sự, xã hội đã phát triển rất nhiều, một bác sĩ giỏi có thể dựa vào năng lực để chẩn đoán đúng bệnh trạng và tuyệt vời hơn nếu sở hữu công nghệ thẩm mỹ tối tân. Vì như vậy sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian cho cả bác sĩ và khách hàng.

Có cơ hội quan sát cách chị khám và điều trị cho khách hàng mới hiểu được vì sao khách hàng lựa chọn đến với Thẩm mỹ viện Ngọc Diệp. Để có được sự tin tưởng này, bản thân chị đã trăn trở rất nhiều mỗi khi đưa vào áp dụng một phương pháp mới hay một công nghệ mới nào. Hồi tưởng lại chặng đường dài đã qua, PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp, chia sẻ: “Nghề y là một nghề vất vả nhưng đổi lại nó cho mình nhiều cung bậc cảm xúc khó diễn tả, chỉ có thể tâm huyết, sống hết mình với nghề thì mới cảm nhận hết được niềm vui, niềm hạnh phúc mà nghề mang lại”. Một chút thành công trong nghề được xem là “nghề cao quý” này, đòi hỏi cần phải có niềm đam mê, tình thương yêu người bệnh và đặc biệt là không ngừng phấn đấu để học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Bao nhiêu khó khăn, thử thách cũng không làm suy giảm được lòng yêu nghề của những người thầy thuốc như chị.

Trải qua nhiều năm công tác trong ngành, PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp đã công bố hơn 30 công trình nghiên cứu khoa học trên các Tạp chí Y học có uy tín trong và ngoài nước.

Nhật Minh

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN