Mua cà chua, cứu dân Lâm Đồng

Thông tin nông dân Lâm Đồng phải đổ bỏ hàng tấn cà chua vì giá thu mua thấp kỷ lục, chỉ từ 500-1.000 đồng/kg khiến hàng trăm hộ nông dân điêu đứng vì thua lỗ.

Để vớt vát lại một phần vốn bỏ ra cho người nông dân, những bạn trẻ thuộc nhóm tình nguyện “Tony Buổi Sáng” đã đưa cà chua từ Lâm Đồng về bán lại với giá rẻ cho người dân TP.HCM. Việc làm này đang được rất nhiều người dân ủng hộ và quan tâm.

9 10 1 5 6

Theo đó, nhóm tình nguyện này thu mua lại cà chua của nông dân Lâm Đồng với giá cao gấp 4 đến 5 lần so với thương lái rồi thuê xe vận chuyển về TP.HCM. Cứ mỗi Chủ nhật hàng tuần, các thành viên lại tổ chức bán cà chua tại số 59 Trần Quang Khải (Q.1) và 79 Bàn Cờ (Q.3). Thời gian từ 9 giờ – 18 giờ với giá bán 8.000 đồng/kg và giao hàng miễn phí nếu mua trên 100kg ở quận 1, 3, 5, Phú Nhuận. Các thành viên trong nhóm cũng tích cực đi tới các chợ, cửa hàng rau quả để vận động mọi người nhập cà chua Lâm Đồng về bán.

8 2 4

Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm tình nguyện cho biết đã bán được khoảng 2 tấn cà chua, cả sỉ và lẻ. Trong khi đó, năm nay cả tỉnh Lâm Đồng có khoảng 4.000 ha cà chua với sản lượng khoảng 160.000 tấn/vụ, vì vậy để có thể giúp đỡ nhiều hơn cho nông dân Lâm Đồng thì cần thêm rất nhiều sự ủng hộ từ người dân cả nước.

Duyên Nguyễn (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN