Nhà thiết kế Ngọc May – Hành trình từ Thạc sĩ kiến trúc đến bà chủ nhãn hàng thời trang trẻ em 

Thành công và hạnh phúc sẽ đến với những người biết theo đuổi đam mê, dũng cảm từ bỏ những suy nghĩ lối mòn. Điều này hoàn toàn đúng với nhà thiết kế Ngọc May – Người trải qua hành trình từ Thạc sĩ Kiến trúc đến Bà chủ nhãn hàng thời trang trẻ em thiết kế.

Ngọc May – Người phụ nữ quyết đoán theo đuổi đam mê

ntkChân dung nữ thạc sĩ Kiến trúc xinh đẹp và quyết đoán Ngọc May

Ngọc May tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với thành tích xuất sắc. Cô sở hữu số điểm đồ án thuộc top đầu của trường. Để nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp, cô tiếp tục học lên Thạc sĩ. Với nền tảng kiến thức sâu rộng, cô Thạc sĩ Kiến trúc đầu quân cho một công ty nước ngoài. Năng lực đã giúp chị nhanh chóng lên chức quản lý.

Với những người phụ nữ, đây là một vị trí công việc đáng mơ ước với mức lương hấp dẫn. Bởi quan niệm chung, phụ nữ chỉ cần một công việc ổn định để chăm lo cho cuộc sống gia đình. Ngọc May cũng từng giữ suy nghĩ đó. Minh chứng là chị gắn bó với công ty một thời gian tương đối dài.

Dũng cảm từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê thiết kế thời trang

ntk 1Chị Ngọc May dũng cảm từ bỏ công việc để theo đuổi đam mê thiết kế thời trang trẻ em

Môi trường công sở hàng ngày mang đến sự ổn định nhưng không khiến Ngọc May hạnh phúc. Không gian bó buộc khiến chị luôn khao khát được theo đuổi đam mê thiết kế đầy phóng khoáng của mình. Nhận thấy mình không thể để tuổi trẻ của mình trôi qua như vậy, Ngọc May dũng cảm xin nghỉ việc. Từ bỏ công việc ổn định, cô quyết tâm khởi nghiệp với đam mê thiết kế thời trang của mình.

Khoảng thời gian đầu không dễ dàng khi nhiều người xung quanh không hiểu tại sao cô lại từ bỏ một công việc tốt để theo đuổi một thứ chưa biết kết quả ra sao. May mắn cô có sự động viên của chồng và những người thân làm động lực trong hành trình khởi nghiệp. Cô tập trung vào thị trường thời trang trẻ em thiết kế. Đây là thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức khi phải cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc.

Thành công nào cũng phải trải qua thử thách

Hành trình khởi nghiệp với lĩnh vực thời trang trẻ em không hề dễ dàng. Bắt đầu khởi nghiệp vào giữa năm 2020. Một startup non trẻ vừa ra đời cũng là lúc đại dịch Covid bắt đầu manh nha trên thế giới. Thị trường cung ứng, vận chuyển bị ảnh hưởng trầm trọng. Điều này tác động không nhỏ đến quá trình nhập vải và các phụ kiện cho quá trình thiết kế.

Hai năm khởi nghiệp cũng là hai năm cả thế giới ảnh hưởng nặng nề bởi Covid. Tuy nhiên, Ngọc May không hề nản lỏng. Bởi có thành công nào mà không phải trải qua thử thách. Khi gặp khó khăn bởi đại dịch, Ngọc May tập trung chính vào việc thiết kế các mẫu quần áo trẻ em và đẩy mạnh các kênh bán hàng online.

ntk 2Những mẫu quần áo trẻ em được đăng tải trên các kênh bán hàng online

Là người thức thời, nắm bắt lợi thế của các kênh bán hàng online, cô xây dựng kênh Youtube, Facebook và tài khoản Shopee May Xinh Xịn để đẩy mạnh hoạt động quảng bá và bán hàng. Để tăng sự thu hút, kênh Youtube May xinh xịn ngoài giới thiệu các bộ sưu tập mới còn mang đến các video kể chuyện Audio và các hoạt động thời trang.

Trái ngọt dành cho những người dũng cảm chấp nhận thử thách

ntk 3Nhà thiết kế Ngọc May trong buổi ra mắt bộ sưu tập

Với sự quyết tâm và kiên định, những khó khăn của ngày đầu khởi nghiệp cũng dần qua đi. Nhà thiết kế Ngọc May đã cho ra đời nhiều bộ sưu tập thời trang trẻ em và nhận được sự đón nhận tích cực.

ntk 4Những mẫu thiết kế thời trang trẻ em độc quyền

Với những mẫu thiết kế độc quyền, kiểu dáng đa dạng, chất lượng đường may chuẩn chỉnh, chất liệu đảm bảo, các mẫu quần áo mang thương hiệu May Xinh Xịn dần được đông đảo người Việt biết đến. Đặc biệt, không chỉ ở trong nước, người Việt ở nước ngoài cũng quan tâm và đặt hàng cho các bé. Đến nay sau 2 năm khởi nghiệp, thương hiệu May Xinh Xịn của nhà thiết kế Ngọc May không chỉ hoạt động online mà đã có một cửa hàng kiêm văn phòng tại quận Cầu Giấy. Những trái ngọt đầu tiên đã đến cho nàng Thạc sĩ kiến trúc ngày nào và giờ là nhà thiết kế, bà chủ của thương hiệu trẻ em. Chắc chắn với nỗ lực và tâm huyết của Ngọc May với thời trang trẻ em, thương hiệu May Xinh Xịn sẽ còn phủ sóng rộng hơn nữa trong tương lai.

Đối với những bạn trẻ đang bó mình trong vùng an toàn, hãy dũng cảm thay đổi, theo đuổi đam mê. Khởi nghiệp bằng đam mê kết hợp với sự kiên định, dám chấp nhận khó khăn, thử thách, chắc chắn thành công sẽ đến. Đó là thông điệp nhà thiết kế Ngọc May – bà chủ nhãn hàng May Xinh Xịn muốn gửi tới các bạn trẻ.

May Xinh Xịn

Địa chỉ: 1202 Nhà N01 Đường Trần Quý Kiên, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://mayxinhxin.vn
Youtube: https://m.youtube.com/channel/UCQrSa6udmDxa-CimEPyq4rg
Fanpage: https://m.facebook.com/mayxinhxinsale/
Điện thoại: 0962310039
Email: ngocmaydesign@gmail.com

Kay Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN