Phụ Nữ và Cuộc Sống – Đời thường

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Thái Quán Chúng – 22 B Đoàn Thị Điểm, P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng

Bà và Cháu – Miền núi cao, cuộc sống của phụ nữ có phần cực nhọc. Ngoài công việc hàng ngày làm ngang bằng như nam giới, họ còn phải lo chăm chút cho con nhỏ. Hôm nay nhờ có Bà, chị không phải cõng địu con trên lưng để lên nương như mọi hôm.resized_BaChau30x40-DTgui

MS: 0676

Nấu kén rút tơ – Dệt lụa tơ tằm là nghề truyền thống lâu đời của miền Trung nước Việt còn lưu giữ lại đến ngày ngày nay. Để hình thành sản phẩm vải tơ lụa, khâu nấu kén se tơ kéo sợi là công đoạn quan trọng nhất để hình thành sợi tơ to hay nhỏ cho tấm vải sau này. Đây là công đoạn cực nhọc đòi hỏi các chị phải làm luôn tay và nhanh nhạy bên bếp lửa để rút hết tơ sợi trong kén tằm ra.

resized_KetToSeChi(int)

MS: 0677

Tắm suối –  Xong việc, niềm vui hạnh phúc của các chị là chăm sóc, tắm rửa cho con cái. Cuộc sống của con người và thiên nhiên luôn là bức tranh đẹp. Suối, nguồn nước được người vùng cao đặc biệt coi trọng và gìn giữ bên cuộc sống của mìnhresized_TamSuoi30x45DT-gui

MS: 0678

Về bến – Sáng sớm tinh mơ các chị đã hòa nhập vào cuộc sống mua bán lênh đênh trên bến này, nơi nọ. Một ngày may mắn cho các chị đắt hàng, rổ thúng úp lại quay mũi thuyền về bến, sóng nước như hòa chung niềm vui nở hoa lấp loáng. Về bến rồi!
resized_Veben30x45t

MS: 0679

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN