Phụ Nữ và Cuộc Sống – Phụ nữ thời hiện đại

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Lâm Văn Đời – 57AB Phan Đình Phùng, Phường 2, TP. Cà Mau,Tỉnh Cà Mau

Theo mẹ mưu sinh – Trên núi rác ngập ngụa bốc mùi hôi nồng nặc, hai mẹ con chị Thanh cùng hàng trăm lao động chấp nhận khổ sở để miệt mài tìm kiếm những thứ mà thiên hạ bỏ đi để đổi lấy miếng ăn hằng ngày. Ảnh chụp ngày 29 tháng 3 năm 2014, tại bãi rác Phường 9 TP. Cà Mau

resized_1a

MS: 0680

 

Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại – Hiến máu tình nguyện. Trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, cùng với nam giới bao giờ cũng có các bóng hồng đồng hành. Họ là những bông hoa thiện nguyện, tô điểm cho đời thêm tươi sắc. Đâu cần phải thật cao to, mạnh mẽ, những phụ nữ chân yếu tay mềm nhỏ nhắn vẫn có thể cho đi những giọt máu quý giá của mình để cứu sống những bệnh nhân nguy kịch.

resized_2

MS: 0681

 

Hoa đồng nội – Tách lá dừa nước. Trên miền quê chằng chịt sống nước kênh rạch như Cà Mau. Hình ảnh những đám dừa nước dọc ven đôi bờ đã trở nên quá quen thuộc. Bất chấp nước ngọt, nước mặn hay nước lợ, dừa nước vẫn xanh tươi, soi bóng xuống dòng nước. Tàu lá dừa uốn cong cùng với đọt dừa non như “rừng chông” đã đi vào thơ ca, nhạc họa. Dừa nước còn rất hữu dụng, gắn bó bao đời với nếp sinh hoạt chân quê của người phụ nữ nông thôn: đốn lá, tách lá, chằm lá…

resized_3

MS: 0682

 

Phụ nữ thế kỉ 21 – Học hỏi để tiến bộ, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học- công nghệ, ứng dụng sự tiến bộ vào công việc trên tất cả các lĩnh vực, phụ nữ cũng phải nỗ lực hết sức mình. Chăm chỉ, tỉ mỉ, học hỏi không ngừng với tinh thần cầu tiến. Đó cũng là phẩm chất quý giá của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại.

resized_4

MS: 0683

 

Gói bánh đêm xuân – Đảm đang lo tết. “Công, dung, ngôn, hạnh” là tứ đức của người phụ nữ Việt Nam. Những đức tính ấy góp phần tạo nên vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt Nam tô điểm cho cuộc sống thêm ý nghĩa, những cái tết sum họp sung túc. Bất kì ai cũng được sinh ra và nuôi dưỡng từ người phụ nữ. Ảnh chụp ngày hội làm bánh tét ở phường An Xuyên, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau dịp xuân Ất Mùi 2015.

resized_5

MS: 0684

 

Học hỏi để hoàn thiện – Phụ nữ thời nay tiếp cận công nghệ để không bị lạc hậu với nam giới, đó là mong muốn của nhiều phụ nữ hiện nay. Làm chủ công nghệ, năm bắt thông tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

resized_6

MS: 0685

 

Ngày chủ nhật cho con – Ngày nay, phụ nữ đa phần bận rộn với công việc ngoài xã hội, không còn chỉ quanh quẩn với việc nhà, bếp núc, chăm con… Để gần gũi và hiểu con hơn, những ngày nghỉ bên con, dắt con đi chơi, trò chuyện, cùng chơi đùa,…càng thêm quý giá.

resized_7

MS: 0686

 

Róc vỏ Keo Lai –  Tận thu sản phẩm từ rừng trồng, nâng cao thu nhập gia đình. Cây keo lai (đối tượng cây trồng mới bên cạnh cây tràm truyền thống) đã góp phần mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động dưới tán rừng. Đặc biệt là người phụ nữ nông thôn

resized_P1430727a

MS: 0687

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN