Phụ Nữ và Cuộc Sống – Phiên chợ vùng cao

Bài dự thi cuộc thi ảnh ” Phụ nữ và Cuộc sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Hồ Minh Hiền
Địa chỉ: Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phụ Nữ và Cuộc Sống – Phiên chợ vùng cao

MS: 1415 – Bức ảnh được chụp vào một chợ phiên sáng chủ nhật ở Mèo Vạc, Hà Giang. Mặt trời lên cũng là lúc từng dòng người nhấp nhô tay xách nách mang từ trên các sườn núi đá cheo leo hối hả đổ xuống khu chợ. Cả một khoảng không gian trước mắt là tíu tít những khăn những mũ sặc sỡ của người Mông, người Dao, người Tày, người Nùng, người Giáy, người La Chỉ… Khu chợ nhỏ nhưng đông nườm nượp bày bán các mặt hàng đơn sơ từ nông sản, súc vật, vải vóc quần áo thổ cẩm đến điện thoại di động hay các món đồ chơi Trung Quốc xanh đỏ bắt mắt. Bác gái và chú lợn trong ảnh có lẽ đã khởi hành từ trước khi mặt trời mọc, trèo đèo lội suối xuống đến phiên chợ thì chú lợn đã mệt mỏi rã rời, lì lợm nhất quyết ghìm dây kéo không chịu đi tiếp.

Phụ Nữ và Cuộc Sống – Phiên chợ vùng caoMS: 1416 – Ở một góc chợ là bà cụ có gương mặt hằn sâu những nếp nhăn, có vẻ như nằm ngoài tầm ảnh hưởng của những xô bồ ồn ã xung quanh. Bà kiên nhẫn và bình thản như thể việc bà bày sạp ớt ra đây cũng chỉ là để cho có việc, cho có cớ để đi chợ phiên thôi vậy.

Phụ Nữ và Cuộc Sống – Phiên chợ vùng caoMS: 1417 – Trong không khí vui tươi như trẩy hội ấy cũng có những gương mặt khắc khổ đầy lo toan như thế này. Cô bé và hai chú chó con rụt rè, lạ lẫm đứng nép bên mẹ.

Cuộc thi ảnh với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN