Phụ Nữ và Cuộc Sống – Mảnh đời người ăn xin – Nhìn và suy ngẫm!

Bài dự thi cuộc thi ảnh ” Phụ nữ và Cuộc sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Lê Phan Thảo Nguyên
Địa chỉ: Huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ

Người trong ảnh có tên là Bà út lếch, bệnh ở chân từ nhỏ nhưng vì gia đình nghèo không tiền chữa trị bệnh nên từ lâu bà không thể đi đứng.

Hằng ngày, bà ấy lếch ra chợ để ăn xin. Đầu đường vô chợ Trung An là chỗ bà ấy hay ngồi, từ sáng sớm đến chiều tối, dù dưới trời nắng gắt hay mưa giông.

Tôi đã canh rất lâu mới có thể chụp được bức ảnh này, các bạn có thể thấy vẻ ngơ ngác của bà khi tôi giơ máy. Xung quanh bà ấy đầy rác, những thùng mướp người ta vứt đi lại là nơi để thức ăn, thức uống của bà. Tư thế ngồi trong hình là kiểu bà ấy di chuyển, kéo lê chậm chạp từng chân để với lấy bịp nước.

Khi tôi nhìn người phụ nữ này, mọi suy nghĩ về sự bất hạnh của bản thân mình đều vơi đi. Tôi có thể điều khiển được đôi chân của mình, có thể chạy nhảy. Nhưng bà ấy thì không! Ngay cả chuyện đứng thẳng như bao người bà ấy vẫn không làm được!

Phụ Nữ và Cuộc Sống – Mảnh đời người ăn xin - Nhìn và suy ngẫm!

MS: 1381

Cuộc thi ảnh với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN