Phụ Nữ và Cuộc Sống – Dạy cháu làm bánh trôi

Bài dự thi cuộc thi ảnh ” Phụ nữ và Cuộc sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Trương Thị Kim Dung
Địa chỉ: Ba Đình, Hà Nội

Vào dịp mồng 3/3 âm lịch- Tết Hàn thực, người Việt lại cùng nhau chuẩn bị những đĩa bánh trôi bánh chay đẹp mắt để cúng tổ tiên ông bà. Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày lễ này. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, có nhân đậu xanh, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên.

Phụ Nữ và Cuộc Sống – Dạy cháu làm bánh trôi

MS: 1314

Cuộc thi ảnh với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN