Phụ Nữ và Cuộc Sống – Công việc thầm lặng

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Huỳnh Mỹ Thuận – 31/4, KP. 2, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Đường thốt nốt là sản phẩm truyền thống của người dân tộc Khơ Me vùng An Giang và Kiên Giang. Đường thốt nốt được lấy từ nước tiết ra từ đọt cây thốt nốt, nước thốt nốt được hứng từng giọt chảy vào ống tre suốt đêm rồi đem về tinh chế và nấu thành đường. Đường thốt nốt có màu vàng và có hương thơm đặc biệt so với các loại đường khác.

HƯƠNG ĐƯỜNG THỐT NỐT

MS: 0253

Ngô (bắp) được trồng rất nhiều ơ vùng đất An Giang, từ xa trông như một tấm thảm màu xanh và chuyển dần thành màu vàng rực rỡ khi vào mùa thu hoạch. Ngô vàng được người nông dân phân loại khi hái trái, chất thành từng đống, vô bao chuyển đi bán hoặc chuyển về nhà.

NGÔ VÀNG

MS: 0254

Cạo mủ cao su là công việc thầm lặng của những nữ công nhân nơi nông trường cao su Củ Chi, Dầu Tiếng. Công việc bắt đầu từ lúc 3 giờ sáng cho đến 12 giờ trưa, những bước chân, những giọt mồ hôi từng ngày thầm lặng đổ xuống những hàng cây nơi nông trường cao su…
THẦM LẶNG GIỮA GIỮA RỪNG CÂY

MS: 0255

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề ‘PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN