Thú chơi ngông không tưởng của tỷ phú Úc

Tỷ phú James Packer hiện là tỷ phú giàu thứ 4 Australia, sở hữu nhiều song bạc và nhiều chuỗi thời trang xa xỉ. Anh chi không tiếc tay cho những thú chơi ngông của mình khiến nhiều người phải tròn mắt.

James Packer là con trai của tỷ phú quá cố Kerry Packer, đã từng là doanh nhân trước khi anh thừa hưởng tập đoàn giải trí và truyền thông lớn nhất nước Úc sau khi người cha mất hồi Noel năm ngoái. Từ năm 1998, James là Chủ tịch điều hành Công ty PNL, và ngay sau khi nắm quyền lãnh đạo đã lèo lái doanh nghiệp này sang hướng kinh doanh các sòng bài.

Hiện Packer là Chủ tịch Tập đoàn giải trí Crown Resorts, có sòng bài tại Melbourne, Perth (Australia), Manila (Philippines) và cả Macau (Trung Quốc). Anh đang lên kế hoạch mở rộng sang Sydney, Brisbane và Las Vegas.

Thú chơi ngông không tưởng của tỷ phú Úc
James Packer là con trai của tỉ phú quá cố Kerry Packer

Khi xây dựng khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bạc Crown Crown trị giá 200 triệu USD ở Perth, với các công trình như sòng bạc, trung tâm hội nghị, nhà hát, phòng khiêu vũ, nhà hàng, hai khách sạn và chuỗi thương hiệu thời trang xa xỉ… James Packer đã mạnh tay chi tới 100 triệu USD để tậu 3 máy bay cá nhân siêu khủng với nội thất lóa mắt để phục vụ những thượng khách này.

Thú chơi ngông không tưởng của tỷ phú Úc
Khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bạc Crown Crown trị giá 200 triệu USD ở Perth

Để quảng bá cho sòng bạc mới của anh ở Macau mang tên Studio City James Packer đã chi tới 70 triệu USD cho bộ phim quảng cáo ngắn 15 phút, quay trong 5 ngày mang tên The Audition. Anh đã mời Leonardo DiCaprio, Robert De Niro và Brad Pitt hợp tác quay bộ phim quảng cáo. Ba ngôi sao danh tiếng này đều được trả mỗi người 13 triệu USD cho bộ phim. Riêng tài tử Brad Pitt dù chỉ xuất hiện 3 phút trong phim cũng nhận khoản thù lao ngất ngưởng.

Thú chơi ngông không tưởng của tỷ phú Úc
Vị tỷ phú tiêu tiền không tiếc tay trong những sòng bài của mình

Anh còn được mệnh danh là vị tỷ phú đào hoa nhất nước Úc, không tiếc tiền mua những món đồ xa xỉ cho những cô bồ xinh đẹp. Anh từng tặng cho bạn gái hiện tại là nữ danh ca thế giới Mariah Carey một chiếc vòng cổ kim cương trị giá 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng). Dù không lên tiếng chính thức về mối quan hệ, nhưng nhân dịp Giáng Sinh 2014, vị tỷ phú đã tặng cho cựu thiên thần Victoria’s Secret Miranda Kerr một cặp hoa tai kim cương trị giá 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng).

Thú chơi ngông không tưởng của tỷ phú Úc
James Packer và danh ca thế giới Mariah Carey trong một chuyến nghỉ dưỡng

Hiện tại, James Packer đang cho xây dựng một khu nghỉ dưỡng sòng bạc 1.100 phòng trị giá hơn 3,5 tỷ USD ở Las Vegas, dự kiến khai trương vào năm 2018.

 

Nguồn Đời Sống & Pháp Luật

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN