Ông chủ Facebook mở trường học miễn phí cho trẻ em nghèo

Dự án cung cấp cả dịch vụ y tế và giáo dục này sẽ bắt đầu hoạt động chính thức từ tháng 8 năm 2016 tại East Palo Alto, Mỹ do ông Mark Zuckerberg đứng đầu, tiếp nối hành trình từ thiện vĩ đại của siêu tỷ phú Bill Gates.

Facebook CEO Mark Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, đang mở một trường học tư dành cho trẻ em nghèo tại East Palo Alto. Theo trang Mercury News, trường học có tên The Primary School này sẽ nhắm đến đối tượng trẻ em nghèo và cung cấp dịch vụ giáo dục kết hợp cùng dịch vụ y tế từ độ tuổi mẫu giáo cho tới học sinh lớp 8. Dẫn thông tin chính thức trên website của dự án, The Primary School đã bắt đầu thực hiện ghi danh học sinh cho niên khóa khởi động vào tháng 8 năm 2016.

Ông chủ Facebook mở trường học miễn phí cho trẻ em nghèo
Mark Zuckerberg giới thiệu dự án trên trang cá nhân.

“Sức khỏe và giáo dục liên quan mật thiết với nhau. Khi trẻ em ốm yếu, việc học tập cũng không thể tiến hành dễ dàng. Rất nhiều trẻ em và giáo viên khắp cả nước đang phải đối mặt với hậu quả của sức khỏe kém trong các trường học hàng ngày,” Mark Zuckerberg viết trên trang cá nhân. Mark chia sẻ thêm rằng Priscilla Chan đã chứng kiến rõ ràng điều này khi làm việc với tư cách một bác sỹ nhi khoa và một giáo viên cùng lúc. The Primary School thực tế là nỗ lực trong vài năm gần đây của cô tại khu vực East Palo Alto.

Ông chủ Facebook mở trường học miễn phí cho trẻ em nghèo
Hình ảnh Mark và vợ chụp hồi đầu tháng 8. Khi đó, Mark “khoe” Priscilla đang mang thai một bé gái.

Business Insider cho biết số tiền đầu tư của Mark Zuckerberg và Priscilla chưa được công bố. Tuy nhiên, The Primary School sẽ cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí tới khoảng 700 học sinh và hộ gia đình. Đây không phải lần đầu tiên Mark Zuckerberg và vợ thu hút sự chú ý với các hoạt động thiện nguyện của mình. Vào tháng 2, Mark và Priscilla đã đầu tư vào Bệnh viện San Francisco General Hospital số tiền lên tới 75 triệu USD. Tháng 5 năm ngoái, cặp đôi này cũng quyên góp tới 120 triệu USD để giúp học sinh tại khu vực thu nhập thấp ở Bay Area. Mùa thu năm 2014, vợ chồng ông chủ Facebook cũng bỏ ra 25 triệu USD để chung tay đẩy lùi đại dịch Ebola.

Nguồn Tri Thức Trẻ

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN