Nữ doanh nhân thích chăm lo cho sinh viên

Doanh nhân Đặng Ngọc Chúc đặc biệt quan tâm việc tạo ra một sân chơi để các bạn trẻ phát huy khả năng của mình, năng động và tự tin hơn khi bước vào đời.

Thường xuyên xuất hiện với vai trò nhà tài trợ cho các hoạt động của sinh viên; tổ chức các chương trình từ thiện cho sinh viên tham gia hàng tháng; tổ chức hội thảo tư vấn & chăm sóc da nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức chăm sóc, bảo vệ làn da… đó là những việc làm đều đặn của Đặng Ngọc Chúc (Giám đốc điều hành công ty TNHH MTV SX-TM mỹ phẩm Lê Vân) – người luôn dành cho sinh viên một tình yêu đặc biệt.

IMG_20161223_162936

Sinh ra trong một gia cảnh nghèo khó, ngay từ nhỏ Đặng Ngọc Chúc đã không có cơ hội đến trường như bè bạn, vì thế Ngọc Chúc thấu hiểu sự thiếu thốn của các em học sinh, sinh viên và luôn mong muốn được chắp cho các em đôi cách ước mơ để vào đời. Đối với các em học sinh, mỗi năm Ngọc Chúc đều tìm đến các trường tiểu học tại các vùng sâu, xa trao học bổng tiếp sức đến trường cho các em. Riêng đối với sinh viên, Ngọc Chúc đặc biệt quan tâm việc tạo ra một sân chơi để các bạn phát huy khả năng của mình, năng động và tự tin hơn khi bước vào đời.

“Bước vào tuổi sinh viên là một giai đoạn đặc biệt của đời người – sự chuyển tiếp từ trẻ em thành người trưởng thành. Vì thế các em cần phải rèn luyện những kỹ năng để vào đời. Tôi thấy nhiều em ở quê lên thành phố học, ham mê kiếm tiền dễ bị sa ngã, hoặc nhiều em không có sân chơi lành mạnh lao vào game và các tệ nạn xã hội làm tắt lịm cả tương lai. Vì vậy tôi muốn tạo cho các em những sân chơi lành mạnh, giúp các em trưởng thành hơn từng ngày”.

Ngoc-Chuc-sinh-vien-1

Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên, Ngọc Chúc là một trong những nhà tài trợ đều đặn có mặt trong các phong trào, hoạt động của sinh viên các trường đại học. Tháng 10 vừa qua, vợ chồng chị cùng tham dự chương trình “Khởi nghiệp tinh gọn với sản phẩm handmade” dành cho sinh viên tại trường đại học Kinh Tế TP. HCM. Doanh nhân Lê Trần Trí Dũng (chồng Ngọc Chúc) tham gia với vai trò giám khảo cuộc thi và Ngọc Chúc là nhà tài trợ sản phẩm cho chương trình.

Anh-4-3

Ngoài ra Ngọc Chúc còn phối hợp với trường đại học Công Nghệ Sài Gòn tổ chức chương trình “Tư vấn về da và make up” cho hơn 300 sinh viên. Đồng thời tài trợ cho một số phong trào thi đua của sinh viên tại trường này. Ngọc Chúc còn tham dự chương trình cuộc thi “Cặp đôi Quản trị 2016” với vai trò giám khảo và là nhà tài trợ chính cho cuộc thi. Song song với các hoạt động đó, Ngọc Chúc đều đặn tổ chức các chương trình từ thiện về các vùng nông thôn, viếng các chùa cho các bạn sinh viên tham gia.

Ngoc-Chuc-sinh-vien-2 Ngoc-Chuc-sinh-vien-3“Với vai trò tình nguyện viên, các em phát quà cho người nghèo, tổ chức trò chơi giao lưu với các em nhỏ. Được làm những công việc có ích cho đời, tôi tin các em sẽ cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa và sống tốt hơn. Thông qua đó, tôi mong muốn các em học được tình yêu thương và sự sẻ chia, để mai đây khi thành đạt các em biết đùm bọc thế hệ trẻ trẻ tương lai và chăm lo cho người nghèo. Vì hơn ai hết, các em chính là thế hệ kế thừa và phát huy việc làm của chúng tôi hôm nay”, Đặng Ngọc Chúc chia sẻ.

GIA LINH

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN