Nữ doanh nhân 8X Tống Ngọc Phương: “Thành công là tên gọi khác của sự nỗ lực”

Với tâm niệm “Thành công là tên gọi khác của sự nỗ lực” trong công việc, do đó nữ doanh nhân Tống Ngọc Phương – chủ thương hiệu MiMi Beauty & Clinic luôn đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu bởi với chị, tâm huyết với nghề và tấm lòng với khách hàng là 2 “báu vật” quý giá để làm nên một thương hiệu uy tín. Không những thế chị còn là người truyền cảm hứng này đến toàn bộ đội ngũ nhân viên của mình và đó là điều tạo ra sức hấp dẫn của MiMi Beauty & Clinic đối với khách hàng.

Anh 4MiMi Beauty & Clinic được thành lập cách đây hơn 6 năm, từ đâu chị quyết định theo đuổi lĩnh vực làm đẹp này?

Với người phụ nữ, ngoài tri thức thì hình thức bên ngoài cũng rất quan trọng. Từ thói quen sử dụng mỹ phẩm làm đẹp, tôi bắt đầu bước vào kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm làm đẹp. MiMi Beauty & Clinic chính thức ra đời. Đây cũng là quyết định hợp lý bởi mình thấy đời sống ngày càng nâng cao, kéo theo nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ cũng tăng lên.

Khởi đầu như vậy nhưng khi càng học hỏi, nghiên cứu tôi càng cảm thấy hứng thú với công việc này, dần dần trở thành niềm đam mê. Đặc biệt là khi tôi chăm sóc những khách hàng, tâm trạng tôi rất hứng khởi và nó tạo nên nguồn động lực rất lớn.

Mỗi ngày, lượng khách đến MiMi Beauty & Clinic luôn trong tình trạng bị quá tải. Thậm chí, nhân viên của MiMi Beauty & Clinic phải làm việc tới nửa đêm là chuyện rất đỗi bình thường. Nhiều người hỏi tôi có mệt mỏi không, tôi nghĩ rằng khi đã đam mê cái gì đó thì làm việc không bao giờ là mệt mỏi. Với nghề làm đẹp, tôi cũng đam mê như vậy, ăn, ngủ cũng nghĩ về cách làm đẹp hơn cho mọi người.

Có 2 điều mà tôi thấy khá tâm đắc: “Sự hài lòng của khách hàng là thước đo chuẩn mực” và “Thành công = đam mê + kiên trì”. Vì thế, tôi luôn học cách nhẫn nại, kiên trì và hết mình bằng cả trái tim với những gì mình đang làm.

Anh 1Bí quyết gì để MiMi Beauty & Clinic chinh phục được mọi khách hàng?

Thế mạnh của MiMi Beauty & Clinic là chất lượng dịch vụ, sự nhiệt tình và chăm sóc tận tình của mỗi thành viên trong spa với khách hàng. Từ khi thành lập đến nay, MiMi Beauty & Clinic đón tiếp hàng nghìn khách, và cũng hàng nghìn khách đã trở thành khách hàng thân quen của spa, nhưng chưa có bất cứ một khách hàng nào phàn nàn về chất lượng dịch vụ và phục vụ của MiMi Beauty & Clinic.

Nhiều người thường nói làm đẹp là nghề làm dâu trăm họ. Mỗi một vị khách khác nhau luôn có sở thích và nhu cầu không giống nhau. Thấu hiểu được điều đó nên tôi luôn đặt bản thân mình vào vị thế của khách hàng. Để làm được điều đó, ngoài cái tâm trong sáng mà nghề nghiệp đã dạy cho tôi còn phải biết kiên nhẫn, chu toàn và lắng nghe cảm xúc, nguyện vọng của khách hàng. Đây là điểm cộng tối ưu nhất giúp hệ thống của tôi luôn được đánh giá cao.

Hai chữ “tâm” và “tín” chính là phương châm để tôi mạnh dạn bước đi. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu làm nghề, tôi không đặt nặng lợi nhuận mà chú trọng tiêu chí chất lượng và dịch vụ.

Anh 8Kinh nghiệm nhiều năm làm trong ngành chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ, những trải nghiệm mà chị có được là gì?

Người ta thường ví sắc đẹp giống như quyền lực mềm của phụ nữ, những người phụ nữ xinh đẹp thường tự tin hơn, quyến rũ hơn và dễ thuyết phục hơn. Chính vì vậy, trong cuộc sống hiện đại, chị em phụ nữ nên chú ý chăm chút đến vẻ bề ngoài để có một cuộc sống tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn bên những người thân xung quanh.

Với tôi, ai cũng hoàn hảo và đẹp theo nhiều nét riêng biệt. Không có người phụ nữ nào xấu cả, chỉ là họ chưa biết cách làm đẹp thôi. Và không phải ai cũng tự nhiên mà đẹp lên.

Cho nên tôi luôn cố gắng mang đam mê của mình để chinh phục, mang đến cái đẹp chân thiện mỹ cho người phụ nữ, khắc phục những khuyết điểm, làm cho từng đường nét trên khuôn mặt mọi người trở nên mềm mại và hoàn hảo hơn, góp phần tôn vinh vẻ đẹp Việt.

Anh 2Một mình ôm trọn gói công việc ở trung tâm làm đẹp, thời gian đâu Phương chăm sóc gia đình?

May mắn là tôi được gia đình hai bên và ông xã ủng hộ. Tuy nhiên tôi xác định đây là giai đoạn khởi nghiệp, nên sẽ dành hết thời gian lo cho công việc, đến khi mọi thứ được suôn sẻ ổn định, tôi sẽ sắp xếp lại cuộc sống của mình dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Với tôi gia đình vẫn là quan trọng nhất, là phụ nữ mà, ai cũng cần có một chỗ dựa, bởi sẽ có lúc mình mệt mỏi và gia đình chồng con chính là chỗ dựa tuyệt vời nhất.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN