Nam Em: Kiên trì, bền bỉ sẽ gặt hái thành công

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 cho biết cô yêu nghệ thuật từ bé nên sẽ quyết tâm dấn thân đến cùng. Và thi nhan sắc cũng là một cơ hội để Na Em rèn luyện, trải nghiệm và thử sức mình.

pnnn 1

Cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào sau khi đăng quang Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long?

Tôi vẫn còn chưa quen khi được gọi là “Tân hoa khôi”. Mỗi khi mọi người nhắc đến vẫn cảm thấy rất vui, đó là một cảm giác tuyệt vời. Điều thay đổi lớn với tôi sau khi đăng quang chính là mình có thêm niềm vinh dự nhưng cũng đồng nghĩa với nhiều trách nhiệm hơn.

pnnn 2 pnnn 3

Chị đã chuyển hẳn vào thành phố Hồ Chí Minh để sống?

Tôi chuyển vào Sài Gòn cho tiện học tập, di chuyển và thực hiện trách nhiệm của một Tân hoa khôi. Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng là môi trường sôi động cho các hoạt động nghệ thuật.

Hiện tại, tôi có tham gia một vài hoạt động chụp ảnh và dành thời gian định hướng thêm cho mình. Ngoài việc học thanh nhạc, tôi sẽ nghiên cứu thêm về lĩnh vực MC, có nhiều lời khen và động viên tôi tham gia lĩnh vực này. Tôi còn trẻ nên muốn được thử sức với niều lĩnh vực, nếu có kịch bản hay, tôi cũng thử tham gia đóng phim. Tôi mê nghệ thuật lắm, mê đến mức nếu bị bắt buộc phải lựa chọn nghệ thuật mà không có chồng tôi vẫn chấp nhận.

Tôi xác định sẽ dấn thân vào con đường nghệ thuật, tiến đến đâu thì còn do sự may mắn. Nhưng khi có những ước mơ, tôi sẽ cố gắng đến cùng để khi về già không cảm thấy hối tiếc. Sự yêu thích nghệ thuật cũng giúp tôi vượt qua những khó khăn và nghiệt ngã.

Rất nhiều thí sinh dự thi hoa hậu nói rằng họ đã thay đổi rất nhiều sau những hành trình này, còn với chị, điều thay đổi lớn nhất với chị là gì?

Thời điểm tôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014, tôi vẫn còn rất non và e ấp. Được đứng ở một sân khấu lớn, hoành tráng và danh giá, có nhiều người mơ ước, đó là một niềm vui lớn của mình. Không đạt giải cao nhưng vẫn có cơ hội thay đổi tốt hơn.

Sau cuộc thi, tôi trưởng thành nhiều hơn về mặt nhận thức, thay đổi lớn về ngoại hình, ý thức được phong cách thể hiện vẻ đẹp. Ở cuộc thi tôi được dạy rất nhiều điều, được dạy về giao tiếp, về cách đi đứng, làm đẹp, về cả ứng xử… Ở những cuộc thi này, tôi cũng có cơ hội gặp được những người phụ nữ đẹp, độc lập và mạnh mẽ, họ tiếp thêm cho tôi nghị lực và niềm tin về những giá trị của phụ nữ trong thời đại mới. Và tôi cũng có cảm nhận sâu sắc hơn về câu nói: Thất bại là mẹ thành công.

pnnn 4

Được thử sức mình ở một cuộc thi thế giới là niềm mơ ước của nhiều người đẹp, vì sao chị lại từ chối?

Tôi muốn dành thời gian để rèn luyện mình “chín” hơn. Hiện tại, tôi còn cần trau dồi thêm vốn sống, tiếng Anh, giao tiếp… Tôi muốn ra đấu trường quốc tế mình phải có nhiều ưu thế. Hơn nữa, đăng quang Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long với nhiều trách nhiệm, tôi muốn dành thời gian cho vai trò tân hoa khôi, hoạt động thiện nguyện và hoàn thiện mình. Khi trưởng thành, chín chắn hơn, nếu có cơ hội tôi sẽ tham gia thi.

Đâu là hình mẫu mà chị yêu thích?

Tôi thích ca sĩ Thanh Thúy. Chị luôn giữ được phong độ và sự bền bỉ với nghề. Hoa hậu Đặng Thu Thảo là hình mẫu mà tôi lĩnh hội ở Hoa khôi Đồng bằng. Tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm và yêu thích vẻ đẹp trong sáng lương thiện, dành thời gian đi các hoạt động thiện nguyện, và nói không với scandal.

Chị có bị áp lực không khi bị so sánh với HH Đặng Thu Thảo?

Người giống người là chuyện bình thường. Mỗi người có một cách sống và bản sắc riêng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình. Tôi theo học hệ quân sự Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội nên được rèn giũa về kỷ luật, kỷ cương cũng như nếp sống. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi sẽ đi theo con đường của thần tượng mình, đem tiếng hát phục vụ khán giả và quân nhân, chiến sĩ nơi đảo xa.

pnnn 5 pnnn 6 pnnn 7

Showbiz là một môi trường ganh đua khắc nghiệt và lắm thị phi, chị đã chuẩn bị gì cho mình khi đặt chân vào môi trường này?

Không chỉ showbiz mà ở mọi môi trường đều thế. Tôi nghĩ mình cần biết ưu và khuyết điểm của mình. Dư luận là điều không thể cản, chín người mười ý nên mình chọn lựa cái nào đúng thì nghe và tiếp thu.

Đã là hoa khôi thì phải biết giữ mình và luôn ý thức mình đang ở đâu. Tôi nghĩ, ở cả môi trường hào nhoáng này thì mình vẫn cứ sống hết mình, cho đi sẽ được nhận lại. Một cuộc sống không ganh đua, đố kỵ sẽ làm mình sống tốt hơn, thanh thản hơn. Điển hình như ở các cuộc thi nhan sắc, đăng quang hoa khôi không chỉ là do may mắn, mà đó còn là một quá trình nỗ lực. Tôi nghĩ sự kiên trì, bền bỉ cố gắng theo đuổi mục tiêu thì sẽ luôn gặt hái được điều mình mong muốn.

Cảm ơn Nam Em và chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Theo Tiền Phong

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN