Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 6 thế giới

Trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới vừa được Forbes cập nhật, Mark Zuckerberg đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 6 với khối tài sản đã tăng lên 47,9 tỷ USD trong tuần này sau khi cổ phiếu của Facebook tăng 12%.

Ngạc nhiên với chiếc tủ quần áo của ông chủ Facebook Ngạc nhiên với chiếc tủ quần áo của ông chủ Facebook

Mark Zuckerberg chia sẻ hình ảnh chụp tủ quần áo, gồm những chiếc phông và áo nỉ có mũ màu xám giống hệt nhau khiến nhiều người ngạc nhiên…

Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 6 thế giới
Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú giàu thứ 6 thế giới (ảnh: EPA)

Kết quả trên là nhờ sự khả quan của báo cáo quý mới đây của công ty Zuckerberg – lần đầu tiên doanh thu hàng quý của trang mạng xã hội vượt mức 5 tỷ USD.

Trong danh sách 10 tỷ phú hàng đầu thế giới, CEO của Facebook là người trẻ nhất và anh xếp trên người sáng lập ra Google Larry Page, anh em Koch và Larry Ellison của Oracle. Anh cũng đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.
Zuckerberg mới chỉ có tên trong danh sách top 10 từ cuối năm ngoái khi anh từ vị trí thứ 14 trong năm 2014 đã vượt lên xếp hạng thứ 7.

Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 6 thế giới
Danh sách 10 tỷ phú hàng đầu thế giới vừa được Forbes cập nhật

Năm qua, công ty của Zuckerberg đã đạt doanh thu 17,9 tỷ USD, tăng khoảng 44% so với mức 12,4 tỷ USD trong năm 2014. Số người dùng trang Facebook hàng tháng – một thước đo quan trọng cũng tăng lên đáng kể – tăng 14% so với năm 2014 lên tới 1,59 tỷ người.

Có hơn 1 tỷ người sử dụng Facebook hàng ngày và 934 triệu người truy cập trang mạng xã hội này qua ứng dụng trên di động.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của trang mạng xã hội này đã tạo ra một thách thức lớn với Google – công ty mạnh nhất trên mạng Internet.

Tỷ phú 31 tuổi này đã xin nghỉ phép 2 tháng sau khi vợ anh, Priscilla Chan sinh hạ cô con gái đầu lòng Maxima tháng 11 năm ngoái. Thời điểm đó ước tính khối tài sản của Zuckerberg đạt 47,1 tỷ USD. Và anh mới chỉ quay trở lại làm việc từ thứ 2 tuần trước.

Trong danh sách này Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản trị giá 76,2 tỷ USD. Xếp sau ông là người sáng lập nhãn hiệu thời trang Zara Amancio Ortega với giá trị tài sản ròng khoảng 68,4 tỷ USD.

Theo Vntinnhanh

Xem thêm:

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN