Lệ Quyên: Trong tình yêu, tôi cứng rắn lắm

Tôi là người cứng rắn và kiên quyết cả trong cuộc sống và tình cảm. Nhất là trong tình yêu, tính cách cứng rắn này của tôi thể hiện rõ lắm.

b79r2618-1513758103011

Tôi từng nói với chồng mình rằng đừng bao giờ nghĩ đến chuyện có người khác, vì tôi sẽ chẳng bao giờ tha thứ đâu. Với tôi, nếu đã có người khác rồi thì hãy chia tay để cả hai đừng khổ. Tôi cũng chẳng cần quan tâm đến người đàn bà kia là ai mà sẽ lập tức buông tha để cho họ hạnh phúc. Cũng chính vì kiên quyết và cứng rắn nên tôi từng suy nghĩ, nếu chuyện hôn nhân đổ vỡ thì sao. Tất nhiên đó là điều không ai muốn, nhưng cũng phải tính đến chứ. Rõ ràng nếu như vậy ai cũng sẽ buồn, tôi không ngoại lệ. Nhưng nếu phải sống cuộc sống không đàn ông thì cũng bình thường thôi. Tất nhiên tôi không muốn mình phải cô đơn mãi, chỉ một thời gian rồi thôi.

quyen2-1487822169618

 

Trong cuộc sống, tôi là người nói nhiều nhưng khi gặp những thị phi, tôi thường ít khi lên tiếng. Tính tôi là thế, nếu muốn nói tôi đã nói ngay từ đầu rồi, còn đã không nói thì sẽ chẳng ai cậy răng được. Suốt từ khi vào nghề đến nay, tôi chưa bao giờ thấy showbiz phức tạp vì tôi luôn cố gắng để đơn giản, cân bằng mọi thứ. Nói nhẹ nhàng vậy thôi chứ để có được thành công ngày hôm nay, tôi phải cố gắng rất nhiều. Chẳng có thành công nào đến nếu như bạn không biết cố gắng để vươn lên cả. Kể cả có giọng hát tốt mà cứ ngồi đó đợi thành công, bạn cũng không bao giờ nổi tiếng được.

1

Tôi nhớ rất rõ những ngày tháng tuổi thơ khó khăn, và chắc chắn không bao giờ quên được chúng. Tuổi thơ của tôi vẫn lưu giữ những ký ức về giọng hát ngọt ngào của mẹ, nhưng vì định kiến ngày xưa ông bà không cho mẹ theo nghiệp ca hát nên mẹ đành phải chọn nghề buôn bán. Mẹ tôi là người phụ nữ hết lòng vì con cái, vì gia đình nên mọi nghề đều trải qua. Có những năm tháng tôi theo mẹ lên Thái Nguyên bán hàng. Và rồi chính những ngày tháng rong ruổi cùng mẹ đã rèn cho tôi sự cứng rắn, nghị lực từ khi tấm bé. Hà Nội chính là mảnh đất nuôi dưỡng tuổi thơ tôi, tuổi thơ khốn khó của những đứa trẻ mà chỉ cần có 1 – 2 nghìn đồng mua cân khoai lang về luộc ăn là đã thấy sung sướng cả tháng trời rồi. Đó là những kỷ niệm, những hồi ức mà tôi không dễ dàng quên.

IMG7395

Lớn lên, tôi có điều kiện được mẹ cho học hát, học một cách bài bản ngay từ đầu nên có cơ hội vươn cao hơn so với mẹ mình ngày xưa. Với tôi, sự nghiêm khắc của mẹ chính là bước đệm thành công của tôi cho tới hôm nay. Tôi là người làm nghệ thuật nên có cái tôi khá lớn, ai cũng vậy thôi. Tuy nhiên trong mối quan hệ với bạn bè, tôi đều cố gắng điều hòa để không làm tổn thương ai. Bao nhiêu năm sống trên đời, tôi chưa từng thấy người bạn nào vì tôi mà buồn phiền hay đau lòng cả. Đến bây giờ, khi đã có thành công trong showbiz, tôi vẫn có thể gặp lại những người bạn xưa, ăn gì thì ăn, nói gì thì nói. Tôi vẫn là một Lệ Quyên của những ngày tháng đạp xe đạp rong ruổi khắp Hà Nội, ăn những củ khoai lang thơm lừng. Mặc dù làm nghệ thuật có cái tôi lớn, nhưng tôi nghĩ điều đó cũng dạy cho mình cách kiềm chế và lắng nghe tốt. Nếu không lắng nghe thì làm sao mình biết khán giả họ đang thích nghe gì, để từ đó đáp ứng đúng nhu cầu khán giả.

lq

Sự lắng nghe đã giúp tôi có những bước đi tốt trong âm nhạc. Nếu mọi người để ý, mỗi thời điểm tôi đều đưa ra một sản phẩm mang màu sắc nhất định. Tôi thường không để các sản phẩm của mình lẫn lộn các màu sắc khác nhau trong một sản phẩm. Định hướng âm nhạc ấy cũng là biểu hiện của cá tính rõ ràng, mạch lạc trong con người tôi. Tất nhiên với âm nhạc, cá tính ấy được thể hiện mềm mại hơn. Nhưng tôi hiểu rất rõ, cá tính là yếu tố quan trọng trong mỗi bước đi trên đường đời và sự nghiệp: luôn phải dứt khoát, đúng đắn, màu sắc nào ra màu sắc đó. Khi bạn bị loay hoay không biết hát cái gì, điều đó thật đáng báo động. Và tôi cho đến giờ luôn biết cần phải làm gì phù hợp với chính mình.

Theo lequyensinger.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN