Khánh Vân “nổi loạn” trong tập 3 “Vietnam Why Not”

Tập 3 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với tên gọi Báu vật Việt Nam cùng ba đội chơi trải qua những thử thách vô cùng khốc liệt cả về thể lực lẫn trí tuệ được diễn ra tại đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) và thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng).

doc (1)Đội Nón Lá gồm Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Mâu Thuỷ và người đẹp Hương Ly tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu, trở thành đội chơi có phong độ tốt nhất cùng chiến thuật thông minh ở thời điểm hiện tại. Bị đối thủ đội bạn hợp sức dùng “xảo thuật”, Tường Linh – thành viên Quai Thao nóng giận đòi bỏ về và yêu cầu thay người, Võ Hoàng Yến tiếp tục cân team, liên tục “chế thơ” dù bị rối loạn tiền đình xây xẩm mặt mày. Chế Nguyễn Quỳnh Châu – thành viên mới Khăn Rằn và hành trình thay thế Võ Hoàng Yến cân team là những diễn biến đáng chú ý trong tập 3 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not”.

Thử thách Độc: Gương mặt giả trân

Thử thách này có hai vòng. Vòng 1, các người đẹp tạo dáng High Fashion trên đĩa xoay Disko khổng lồ, sau đó chỉ có 2 đội được bước tiếp vào vòng 2.

doc (2)“Có sợ thì cũng sợ trong lòng thôi” – “Cô bé sợ hãi thế giới” Mâu Thuỷ cho biết trước khi bước vào thử thách. Một lần nữa, sự lăn xả của Mâu Thuỷ đã tiếp thêm năng lượng để Khánh Vân tự tin tham gia vòng thi này còn Hương Ly cảm thấy “thích việc bay lên bay xuống”. Kết quả là Nón Lá thực hiện tốt thử thách, thậm chí còn múa may tạo dáng liên tục, bên cạnh đó là sự giả vờ sợ hãi để đánh lạc hướng cho hai đội còn lại.

doc (3)Quai Thao bước vào thử thách với quyết tâm rút ngắn khoảng cách điểm. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau, Tường Linh nhanh chóng “gục ngả” trước đĩa xoay Disko và muốn bỏ cuộc “Đổi người chơi đi”. Được Ngọc Diễm và Ngọc Châu động viên, Tường Linh lấy lại tinh thần, bỏ ý định rời khỏi cuộc thi.

doc (6)Có tiền sử bị rối loạn tiền đình nên Võ Hoàng Yến (đội Khăn Rằn) khá lo lắng. Tuy nhiên khi bắt đầu vòng xoay đầu tiên, siêu mẫu thể hiện thần thái đỉnh cao liên tục tạo dáng và bình tĩnh hơn cả Hoàng My, Kim Duyên.

Kết quả, Quai Thao bị loại, Khăn Rằn và Nón Lá bước tiếp vào vòng 2. Mỗi đội chỉ được chọn một thành viên để tham gia thử thách Tàu lượn siêu tốc với tốc độ trên 100km/h nhưng vẫn giữ vững thần thái/ dáng tay thanh lịch như hình mẫu.

doc (9)Khánh Vân đang bị cảm tỏ ra khá mệt mỏi nhưng vẫn được đề cử làm đại diện Nón Lá thực hiện thử thách, cô tuyên bố: “khô máu với chị Yến luôn, không có cô trò, chị em gì hết!”.

Bằng kỹ năng và kinh nghiệm người mẫu nhiều năm, mặc dù bị tàu lượn tác động với vận tốc rất nhanh và mạnh nhưng Võ Hoàng Yến và Khánh Vân vẫn giữ được thần thái ngời ngời, cùng ngang sức ngang tài và dễ dàng mang về 03 điểm cho đội chơi của mình.

Thử thách đố: A, B hay C

03 đội chơi di chuyển đến Vinpearl Safari Phú Quốc để trải nghiệm công viên động vật bán hoang dã và thực hiện thử thách tiếp theo. Sau khi tham quan, mỗi đội chơi sẽ trả lời 09 câu hỏi liên quan thế giới động vật. Sau khi kết thúc tất cả câu hỏi, đội chơi có tổng số sticker cây xanh nhiều nhất – nhì – ba sẽ lần lượt ghi được 10 – 9 – 8 điểm.

Tap 3 Vietnam Why Not_Thu thach Do26Quai Thao bước vào thử thách với tâm lý không thoải mái, sau khi liên tục thua trận và không ghi được điểm nào. Ở câu đố đầu tiên, Võ Hoàng Yến và Hương Ly bí mật “hiệp lực”, dùng chiến thuật giữ chân một thành viên của Quai Thao.

Tap 3 Vietnam Why Not_Thu thach Do33Kết quả, Khăn Rằn ghi được 10 điểm với 11 sticker, Nón Lá theo sau với 9 điểm, Quai Thao 8 điểm.

Thử thách Đẹp: Liền tay chiếc Vlog

Trong thử thách này, các đội sẽ sử dụng điện thoại để quay vlog theo chủ đề cho trước để quảng bá du lịch Phú Quốc. Các đội quét QR Code để nhận chủ đề, Khăn Rằn thắng thử thách Đố nên được quét QR Code đầu tiên. Thời gian tối đa thực hiện là 150 phút. Đoạn vlog phải có độ dài tối thiểu là 5 phút. Chủ đề của các đội: Khăn Rằn (Câu mực), Nón Lá (Bún quậy), Quai Thao (Sống ảo hoàng hôn).

DSC01612Do tính chất thời gian, Quai Thao không kịp quay cảnh hoàng hôn nên đành chọn phương án khác là cuộc sống Phú Quốc sau hoàng hôn. Ngọc Diễm giữ vai trò định hướng cho Quai Thao, trực tiếp chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho Ngọc Châu, Tường Linh. “Trong cái khó ló cái khôn”, Quai Thao thực hiện khá suôn sẻ các nội dung vlog với chủ đề mới.

0J8A7868 0J8A8001Võ Hoàng Yến thể hiện khiếu hài hước: “Chưa đi chưa biết Kiên Giang, Kiên Giang Phú Quốc mực nang hơi nhiều”. Mặc dù bị say sóng nhưng Võ Hoàng Yến vẫn đưa ra nhiều ý tưởng để Khăn Rằn có những khoảnh khắc đắt giá trong vlog.

IMG_2412Với chủ đề liên quan ẩm thực, Nón Lá hào hứng nhưng khi bắt tay vào làm vlog thì không dễ dàng chút nào. Mâu Thuỷ chia sẻ “Trước muốn làm food blogger, nhưng thực hiện xong thì muốn làm, phải tìm hiểu sâu hơn nữa”.

Nón Lá và Quai Thao có phần hình ảnh tốt, nội dung ổn, đủ ý nhưng tiết tấu còn rời rạc, cả ba thành viên trong đội không xuất hiện cùng lúc nên cả hai đội cùng được 8 điểm. Vlog của Khăn Rằn được đánh giá cao ở sự sáng tạo, hài hước, vận dụng hiệu ứng tốt, hình ảnh đẹp, thiếu thời lượng 1 giây, hơi lạm dụng méo tiếng gây khó nghe. Do đó, Khăn Rằn được 9 điểm.

Thử thách Đua: Đồng đội ơi, đợi chúng tôi

Tưởng rằng các thử thách tại đảo ngọc Phú Quốc đã khó nhằn với ba đội chơi, tuy nhiên thử thách vẫn chưa dừng ở đó. Ba đội nhận được thông báo tập trung tại điểm hẹn chuẩn bị di chuyển đến chặng tiếp theo. Nhận thấy sự bất thường khi các thành viên Võ Hoàng Yến, Mâu Thuỷ, Tường Linh không có mặt, các người đẹp hoang mang không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau khi quét QR code, biết Võ Hoàng Yến, Mâu Thuỷ, Tường Linh “bị bắt cóc”, các người đẹp nhanh chóng di chuyển đến Bảo Lộc để giải cứu.

Để giải cứu đồng đội, hai thành viên của đội chơi phải vượt qua hai thử thách cá nhân: Vật vã thưởng trà và Thi nhân núi đá. Thực hiện xong mỗi thử thách, mỗi người chơi nhận được một manh mối, hai manh mối khi ráp lại hoàn chỉnh sẽ giải cứu được đồng đội của mình. Đội có tổng thời gian thực hiện hai thử thách nhanh nhất, nhì, ba sẽ lần lượt nhận 10, 9, 8 điểm. Đội đầu tiên cứu được đồng đội của mình sẽ được cộng thêm 3 điểm.

Tập 3 Vietnam Why Not_Thu thach ghep tho_Thu thach Dua28Ở thử thách ‘Thi nhân núi đá’, Khánh Vân, Ngọc Diễm, Kim Duyên là người thực hiện. Có các bảng chữ chứa các câu thơ trong bài thơ ‘Đôi dép’ của Nguyễn Trung Kiên, được đánh số thứ tự. Người chơi có nhiệm vụ sắp xếp lại thứ tự các bảng chữ để tạo thành bài thơ 32 câu hoàn chỉnh. Thời gian thực hiện tối đa 45 phút.

leo nui (1)-horzỞ thử thách ‘Vật vã thưởng trà’, Ngọc Châu, Hoàng My, Hương Ly đảm nhận vì tự tin thể lực tốt. Người chơi có nhiệm vụ leo núi để lấy hai hộp trà ở Doidep Tea Resort. Hộp trà được lấy xong phải bỏ vào túi rút để đảm bảo không bị ướt. Thời gian tối đa thực hiện là 45 phút.

Sau thời gian thử thách, Nón Lá được 10 điểm, Khăn Rằn 9 điểm, Quai Thao 8 điểm. Nhận được “lời kêu cứu” của đồng đội từ mã QR code, ba đội phải nhanh chóng tìm ra địa điểm đang giam giữ đồng đội để giành lấy 3 điểm.

doc (4)Trong phòng giam giữ các thành viên mất tích bất ngờ có sự xuất hiện của người đẹp Chế Nguyễn Quỳnh Châu – Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Liệu Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ thay thế vị trí của Võ Hoàng Yến trong đội hình Khăn Rằn? Mất đi sức ảnh hưởng của Võ Hoàng Yến, việc thay thế Quỳnh Châu có giúp Khăn Rằn giữ được phong độ đang có?

Khép lại tập 3, Nón Lá tiếp tục dẫn đầu với 33 điểm, nhận một thẻ đặc quyền ‘Mất tay’, tức ở điểm đến tiếp theo, trong một thử thách bất kỳ, Nón Lá có thể chỉ định một thành viên của đội khác không được phép sử dụng tay trong suốt thử thách đó.

Tập 3 Vietnam Why Not_Hoat dong thien nguyen18 Tập 3 Vietnam Why Not_Hoat dong thien nguyen2Bên cạnh hoạt động thi đua, chinh phục những thử thách của chương trình, các đội chơi còn tham gia các hoạt động cộng đồng “Trao yêu thương, dựng đời bền”, đoàn đã trao tặng 205 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Tập 3 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với chủ đề “Báu vật Việt Nam”

Tập 4 chủ đề “Thanh Âm Việt Nam” sẽ lên sóng lúc 21h55, thứ Bảy, ngày 19/12 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng tên Vietnam Why Not, website: www.vietnamwhynot.vn.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt được sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Ảnh: Ngô Trần Hải An, Thanh Cường

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN