Khuôn mặt cá tính, làn da nâu mịn mượt, diễn xuất tự nhiên, đó là hình ảnh Kathy Uyên trên phim. Còn ngoài đời, cô là một phụ nữ tự tin và luôn biết cách tự tìm hạnh phúc cho riêng mình.

Trở về sau Liên hoan phim Cannes, điều gì khiến chị ấn tượng nhất trong lần tham dự này?

Đây là lần đầu tiên Kathy tham gia liên hoan phim Cannes nên rất vui sướng vì được sống giữa niềm đam mê điện ảnh. Nhưng điều mà Kathy thấy hạnh phúc nhất, ấn tượng nhất là buổi chiếu đầu tiên, phim kết thúc nếu như ở Việt Nam hoặc các nước khác thì khách đi ra nhưng ở đây cả khán phòng mọi người ngồi im lặng chờ cho tất cả những dòng chữ ghi người sản xuất lên hết rồi mới đứng lên vỗ tay. Dù Kathy không phải người tham gia làm bộ phim ấy nhưng cảm thấy rất tự hào và được tôn trọng. Điều đó làm cho Kathy có thêm động lực để đi tiếp con đường mà mình đã chọn.

Kathy Uyên: "Hạnh phúc là không dựa dẫm"

Sau Để mai tính cái tên Kathy Uyên dường đang bị chìm xuống? Nếu có người hỏi như vậy thì chị sẽ trả lời sao?

Sau hai năm, kể từ ngày Để mai tính trình làng cho đến thời điểm này thì Kathy chưa xuất hiện trên màn ảnh, vì vậy khán giả không thấy Kathy nên nói chìm cũng đúng. Nhưng không phải là “chìm ngỉm” mà là hơi kín tiếng, giữ sức để chuẩn bị cho dự án sắp tới. Thú thật là trong thời gian vừa qua, Kathy đang dồn hết sức vào cho dự án tâm huyết nhất của mình cho đến thời điểm hiện nay. Kathy hay nói vui là dự án 3 trong 1, nghĩa là Kathy viết cốt truyện, đồng sản xuất và là nhân vật chính trong phim luôn (cười). Hy vọng là sẽ không làm khán giả thất vọng sau thời gian dài vắng bóng.

Người ta đồn rằng chị còn định bước sang địa hạt thời trang, vì không có hình vóc chuẩn nhưng khi làm mẫu cho những bộ ảnh thời trang, chị giúp nhiếp ảnh gia có những khuôn hình khá đặc biệt. Nữ tính được chị thể hiện khá tinh tế chứ không phải bằng số đo các vòng. Chị phản đối hay đồng tình với nhận xét này?

Kathy là diễn viên chứ không phải người mẫu nên khi chụp luôn muốn đưa cảm xúc thực của mình vào từng shot hình. Ví dụ như mỗi bộ trang phục Kathy sẽ tưởng tượng ra những câu chuyện thú vị rồi mình nhập tâm vào câu chuyện đó. Đơn giản chỉ vậy thôi.

Kathy Uyên: "Hạnh phúc là không dựa dẫm"

Trong sự nghiệp là người “kín tiếng” vậy còn trong tình yêu thì sao?

Tôi là người mạnh mẽ, yêu hết mình và cũng rất lãng mạn. Luôn muốn chăm sóc tỉ mỉ từng ly từng tí một cho người mình yêu như trực tiếp đi chợ, nấu những bữa ăn ngon.

Chị có nghĩ mình cần một bờ vai vững chắc để dựa vào mỗi khi mệt mỏi không?

(Cười) Ồ! Đó là điều tất nhiên. Ai cũng cần một bờ vai, mình đâu có thể sống một mình suốt đời được đâu. Nhưng không vì thế mà mình bị lệ thuộc vào bờ vai đó. Hiện tại thì Kathy cũng đã có một người để quý và yêu thương.

Chị mong muốn gì khi vừa kết thúc một bộ phim hay một dự án? Có phải là tiếp tục ngay một phim khác hay cần một thời gian để “lắng xuống”? Nuôi dưỡng cảm xúc và sự sáng tạo cho những vai diễn, chị cần gì?

Nếu như vừa kết thúc một bộ phim, Kathy mong có một vai diễn khác đang chờ mình vì con người của Kathy là luôn muốn làm việc mà (cười). Kathy không sợ bị ảnh hưởng vai diễn của phim trước dư âm sang tận phim sau bởi con người mình rất rõ ràng, công việc ngày hôm nay xong là xong, không để bị ảnh hưởng tới ngày mai. Và qua từng vai diễn một, Kathy rút ra kinh nghiệm cùng với tham khảo ý kiến, đọc kỹ kịch bản được giao để nuôi dưỡng và tạo nên sự sáng tạo cho những vai diễn mới.

Nhìn vẻ bề ngoài Kathy Uyên là người mỏng manh nhưng lại có quan điểm sống rất cứng rắn. Chị có thể mô tả tính cách và quan điểm sống của mình qua ba từ mà chị nghĩ là chính xác nhất?

Đam mê – thích làm việc – quan tâm.

Kathy Uyên: "Hạnh phúc là không dựa dẫm"Mong muốn lớn nhất của chị đến thời điểm này là gì? Danh tiếng – sự nghiệp hay gia đình và hạnh phúc đơn giản của phụ nữ?

Cái gì Kathy cũng muốn nhưng cho tới thời điểm này, Kathy mong muốn nhất là vai diễn sắp tới của mình được nhiều người đón nhận, thành công trên màn ảnh, được khán giả biết đến nhiều hơn, được sống trọn với niềm đam mê điện ảnh.

 

Chị là một phụ nữ hiện đại và chị nghĩ điều kiện cần cho một phụ nữ hiện đại để họ cuốn hút là gì? Độc lập, năng động, giàu cảm xúc, hiểu biết hay đam mê thời trang?

Tự tin và hiểu biết, biết cách tạo hạnh phúc riêng cho chính bản thân mình, không phải dựa dẫm vào người khác. Có như thế, mình không bao giờ phải thất vọng. Vì nhiều người hứa mang lại hạnh phúc cho mình nhưng chỉ là lời hứa nên tự tìm hạnh phúc cho chính mình thì tốt nhất. Điều đó cần tất cả những gì chị vừa nêu.

Kế hoạch gần nhất của chị trong năm 2012 sẽ là…?

Mùa hè này, tức là từ cuối tháng 7 đến tháng 11, Kathy ra mắt phim (đã quay cách đây một năm rưỡi ở Mỹ và Hong Kong, lời thoại bằng tiếng Anh). Bộ phim sẽ được trình chiếu ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… Và tháng 8 này sẽ bấm máy phim do Kathy viết cốt truyện và đóng vai chính luôn (cười).

Cám ơn chị đã tham gia buổi trò chuyện ngày hôm nay!

 

Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN