Hoa hậu Trang Lương hào hứng chia sẻ câu chuyện đón Tết của Kiều bào tại Mỹ

Hoa hậu Phụ nữ Thế giới 2018 Trang Lương xúc động kể chuyện người Việt trên đất Mỹ đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – “Bà con tại Mỹ nhớ lắm hương vị Tết quê nhà”.

l2Trang Lương là một trong những cái tên được giới truyền thông đặc biệt chú ý trong năm 2018. Cô chính là người đã vượt qua hơn 300 thí sinh xuất sắc trên toàn cầu để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Phụ Nữ Thế giới. Người đẹp đồng thời cũng được nhắc tới với cương vị nữ doanh nhân tài năng, bản lĩnh và đa tài.

Hoa hậu Trang Lương hiện đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Hơn 10 năm xa xứ song cứ mỗi độ Tết đến xuân về, tân hoa hậu cũng như hàng triệu con tim người Việt đồng cảnh ngộ xa quê hương đều một lòng hướng về nguồn cội.

Hòa trong không khí giao thoa của đất trời, trong phút giây đoàn tụ thiêng liêng của mỗi gia đình Việt, Hoa hậu Trang Lương cùng kiều bào tại Mỹ cũng dành thời gian để thực hiện các hoạt động văn hóa truyền thống của người Việt.

l3

“Tuy rằng không thể trọn vẹn hương vị như khi ăn tết tại quê hương, nhưng chúng tôi tại Mỹ vẫn cố gắng gìn giữ những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc mình – Hoa hậu Trang Lương hào hứng chia sẻ về câu chuyện đón Tết của Kiều bào tại Mỹ.

Người đẹp cho biết Trung tâm Người Việt ở Mỹ vẫn cho phép mọi người cảm nhận được hương vị Tết truyền thống rất đầm ấm, vui vẻ. Bà con tại Mỹ vẫn duy trì nét đẹp văn hóa của dịp Tết nguyên đán như: trưng mâm ngũ quả, diện áo dài du xuân, tham quan chợ hoa ngày Tết, đốt pháo, múa lân, mừng tuổi người lớn, lỳ xì trẻ nhỏ, chúc tụng nhau một năm mới an khang…

l6Đặc biệt trong hội Chợ xuân còn xây dựng nên các tiểu cảnh của Làng Việt Nam thu hút hàng ngàn người Việt ở khắp mọi nơi tới tham quan, gặp gỡ và chụp hình kỷ niệm.

l7Hoa hậu Trang Lương cũng chia sẻ thêm rằng trong dịp Tết Nguyên Đán, các công ty, đài truyền hình Việt Nam tại Mỹ cùng nhau diễu hành ngày xuân trên con đường thương mại của chính người Việt – đường Bolsa. Ai nấy đều tự hào khi được khoác trên mình những bộ áo dài truyền thống.

Hoa hậu Trang Lương và công ty B&T Insurance của mình đã chuẩn bị banner và chiếc xe convertible màu đỏ để tham gia diễu hành với hi vọng năm mới sẽ có thật nhiều thành công, may mắn. Vốn được mảnh đất Sài Gòn nuôi dưỡng, hoa hậu cùng các thành viên trong công ty cũng diện áo dài và xuất hiện với 4 chiếc vespa gợi nên hình ảnh đặc trưng của Hòn Ngọc Viễn Đông.

l1Ý tưởng tái hiện Sài Gòn những năm 60 của Hoa hậu Trang Lương gây ấn tượng mạnh với hàng ngàn khán giả tham gia diễu hành cũng như khán giả theo dõi phát sóng trực tiếp. Đông đảo kiều bào đã xin chụp hình cùng đội ngũ nhân viên của B&T Insurance và hoa hậu.

Hoa hậu Trang Lương cũng tiết lộ thêm rằng hoạt động đón Tết Nguyên Đán luôn được người Việt tại Mỹ chú trọng. Không chỉ ở những vùng đông đảo người Việt sinh sống như Little Saigon, người Việt ở tiểu bang xa hơn cũng không quản ngại 5-7 tiếng đồng hồ ngồi máy bay đến tụ điểm đón Tết. Các thế hệ sinh ra và lớn lên ở Mỹ cũng được gia đình giáo dục về cội nguồn, các em không mấy xa lạ với đặc trưng của Tết Việt như bánh chưng xanh, pháo đỏ, mai vàng…

Là đại diện của hình ảnh người phụ nữ Việt trong xã hội hiện đại, là người đẹp Việt bước ra từ sân chơi nhan sắc quốc tế, hoa hậu Trang Lương không giấu được sự xúc động trong những phút giây gặp gỡ, cùng các anh chị em đồng hương đón Tết: ‘Tôi tin bất kỳ ai đã mang trong mình dòng máu của đất mẹ Việt Nam thì đi đâu, làm gì đều một lòng hướng về quê mẹ”.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN