Hoa hậu Phạm Hương: “Hoa hậu là mơ ước, nhưng danh hiệu ấy chỉ mới là bước khởi đầu”

Nhan sắc chưa bao giờ gây bão mạnh như vừa qua, nhưng gặp Phạm Hương, nụ cười, ánh mắt tự tin của cô lại như những lời động viên chân thành, động viên những cô gái với ước mơ đạt được danh hiệu người đẹp nhất của các cuộc thi sẽ cần nhiều hơn nhan sắc là cả những nỗ lực không ngừng cho hoạt động cộng đồng thì danh hiệu ấy mới bền vững, và động viên cả những người quan sát là chúng ta, hãy cứ tin vào những nhan sắc Việt, những người đủ đẹp để đăng quang cũng sẽ đủ nghị lực và sự tử tế để “vàng thật không sợ lửa”, sẽ vượt qua mọi cơn bão để xứng đáng với danh hiệu chúng ta đã trao cho họ. Với Phạm Hương, Hoa hậu hay giải thưởng là mơ ước của nhiều cô gái, nhưng với cô, đó là động lực và chỉ là bước khởi đầu của một hành trình hoàn thiện mình và truyền cảm hứng cho nhiều người khác để sống đẹp và có ý nghĩa.

 TN2_5353

Đồng hành cùng các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 từ những ngày đầu, theo Phạm Hương các hoạt động của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, có thật sự mang lại ý nghĩa cho cộng đồng?

Với tư cách là đương kim hoa hậu và người đồng hành cùng các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 từ những ngày đầu tiên, Phạm Hương rất vui vì năm nay các thí sinh đều tích cực tham gia và hướng đến cộng đồng, xã hội. Không đơn thuần là kêu gọi hay tuyên truyền, mỗi thí sinh là một cánh tay cùng chung sức trực tiếp giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã hội thông qua các dự án, hoạt động cụ thể. Chẳng hạn, các thí sinh tự đưa ra dự án lắp tay, chân giả cho người khuyết tật; trao quà từ thiện cho trẻ em nghèo mùa Trung Thu, trao quà và tiền giúp người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12 vừa qua. Thậm chí, trước đêm bán kết, các thí sinh còn cùng ban tổ chức đến tận những nơi thiệt hại nặng nề của cơn bão, để cùng người dân khắc phục hậu quả, an ủi và động viên tinh thần người dân… Những việc làm này xuất phát từ trái tim nhân ái hướng về cộng đồng. Có thể, đây chỉ là hành động nhỏ không lớn so với những gì mà cộng đồng cần, nhưng một người làm được thì sẽ có 10 người làm theo, 10 người làm thì sẽ có 100 người làm. Từ đó lan tỏa tình yêu thương đến với nhiều người.

Đó cũng là một trong những tiêu chí mà cuộc thi năm nay hướng đến để tìm ra tân hoa hậu – một người đẹp truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

TN2_5261

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, cho đến thời điểm hiện tại sau hai năm đăng quang, trong vai trò là một Hoa hậu Phạm Hương gặp phải những thuận lợi, khó khăn nào? Và theo Phạm Hương để đảm đương tốt vai trò một Hoa hậu thì cần những yếu tố nào?

Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 là khoảnh khắc hạnh phúc nhất mà Phạm Hương không bao giờ quên trong ký ức thanh xuân của mình. Sau hai năm đăng quang, Phạm Hương đã nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả, có thêm nhiều cơ hội cho bản thân để thực hiện những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ.

DSC03971 - Copy

Là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Phạm Hương có thể dùng tiếng nói, vai trò của mình để kêu gọi, thực hiện các công tác xã hội, thiện nguyện. Bên cạnh đó, Phạm Hương còn được đi nhiều nơi, đến những vùng đất mới lạ để giao lưu văn hóa, giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương trong cuộc sống.

NGT_0759-9 - Copy

Về khó khăn thì Phạm Hương nghĩ rằng bất cứ ai cũng đều gặp phải khó khăn, không việc gì là dễ dàng. Khi trở thành Hoa hậu, Phạm Hương phải đánh đổi bằng việc không có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Đôi lúc Phạm Hương cũng chạnh lòng khi nhớ nhà, nhớ cha mẹ. Nhưng, nghĩ đến trách nhiệm Hoa hậu của mình, Phạm Hương tạm gác lại những nỗi niềm riêng để hướng đến cái chung, xứng đáng với chiếc vương miện mình đang nắm giữ. Ngoài ra, những áp lực, tin đồn không hay từ người khác cũng là điều khiến Phạm Hương tổn thương. Dù vậy, “vàng thật không sợ lửa”, Phạm Hương cứ cống hiến, làm việc hết mình, còn những tin đồn kia – rồi thời gian sẽ chứng minh đâu là đúng đâu là sai.

IMG_1294 - Copy

Hoa hậu là danh hiệu mà cô gái nào cũng khao khát, song đó lại là trách nhiệm và sứ mệnh cao cả mà các cô gái cần thận trọng để xứng đáng với danh hiệu. Phạm Hương nghĩ rằng là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì cần phải đáp ứng các yếu tố về trí tuệ, sắc đẹp, nhân cách, sự tự tin, bản lĩnh và là tấm gương tốt cho mọi người.

IMG_1871 - Copy

Theo Phạm Hương Hoa hậu phải có trách nhiệm gì với cộng đồng? Và trong hai năm làm Hoa hậu, Phạm Hương thấy bản thân mình đã đóng góp được những gì cho cộng đồng? Những hoạt động đó mang lại ý nghĩa gì cho Phạm Hương?

Khi đăng quang Hoa hậu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ là một người hoạt động tích cực cho cộng đồng, xã hội. Đó không đơn thuần là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của Hoa hậu.

DSC03912 - Copy

Trong hai năm qua, Phạm Hương đã cùng với ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xây dựng nhiều căn nhà tình thương cho các gia đình nghèo, tham gia các chiến dịch thiện nguyện, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã…

DSC_5484 (PH LH chup tai trai voi mo coi)

Sau mỗi chuyến đi, Phạm Hương thấy vui và muốn tiếp tục làm nhiều hơn nữa vì từng giờ, từng phút, từng giây đều có những mảnh đời cần được sẻ chia và giúp đỡ.

Được chọn là đại diện cho hình ảnh phụ nữ Việt Nam quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng thời gian vừa qua, Phạm Hương có cảm thấy vinh dự và tự hào không? Trong suốt quá trình tham gia ghi hình, Phạm Hương có xúc động không?

Phạm Hương nghĩ rằng, không chỉ riêng mình mà bất kỳ cô gái nào cũng đều cảm thấy vinh dự và tự hào khi là đại diện cho hình ảnh phụ nữ Việt Nam quảng bá du lịch Việt Nam tại APEC 2017. Đây là cơ hội lớn để giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh người Việt Nam tự tin, bản lĩnh, hiện đại và hội nhập với thế giới. Việt Nam còn rất nhiều khía cạnh, nhiều điều mà thế giới chưa biết đến, vì thế Phạm Hương mong rằng thông qua đoạn clip quảng bá, có thể phần nào mang vẻ đẹp con người Việt Nam đến gần hơn tới quốc tế.

TN2_5463

Trong quá trình ghi hình, Phạm Hương luôn tự nhủ mình là đại diện Việt Nam, nên luôn tràn đầy năng lượng, sự tự tin và cười rạng rỡ. Vùng đất Đà Nẵng rất xinh đẹp và thân thiện với những cây cầu huyền thoại cùng những danh lam thắng cảnh đặc sắc. Đặc biệt, Phạm Hương được mặc chiếc áo dài trắng truyền thống thướt tha nên phần nào tăng thêm sự tự hào cho Phạm Hương khi thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Được biết, năm 2015 Phạm Hương được ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay vinh danh là “Người phụ nữ của năm 2015”, giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào với Phạm Hương? Phạm Hương có thể chia sẻ đôi chút về giải thưởng này không?

Giải thưởng là nguồn động lực để Phạm Hương phấn đấu nhiều hơn nữa sau khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. “Người phụ nữ của năm 2015” – đó là thành quả cho những cố gắng, nỗ lực của Phạm Hương, đồng thời tiếp thêm sức mạnh để Phạm Hương tự tin đi trên con đường mà mình đã lựa chọn, trở thành biểu tượng sắc đẹp mới cho các bạn trẻ, truyền cảm hứng về sự tự tin, bản lĩnh, nghị lực và sống tốt với xã hội, cộng đồng.

TN2_5413

Phạm Hương cũng gửi lời cảm ơn đến ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay vì đã trao tặng giải thưởng này cho Phạm Hương. Chúc chương trình ngày càng thành công hơn và tìm ra những gương mặt xứng đáng cho danh hiệu “Người phụ nữ của năm”.

Thu Hằng

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN