Hành trình ‘đi thêm bước nữa’ truyền cảm hứng của nữ doanh nhân

Mới đây, doanh nhân Trương Thảo đã có những chia sẻ đầy chân thành về hành trình “đi thêm bước nữa” truyền cảm hứng của mình trong chương trình talkshow “Gõ cửa trái tim”.

Ngày nay, nhiều bà mẹ đơn thân đã có được sự ủng hộ từ gia đình và được cộng đồng bảo vệ. Không ít trong số đó còn truyền động lực mạnh mẽ cho những người phụ nữ cùng hoàn cảnh bởi chính câu chuyện vượt qua và bước tiếp của mình. Và doanh nhân Trương Thảo, một bà mẹ “đã từng” đơn thân cũng có một hành trình truyền cảm hứng như thế.

Doanh nhân Trương Thảo
Doanh nhân Trương Thảo

Trong talkshow “Gõ cửa trái tim”, Trương Thảo cho biết sau khi đường ai nấy đi với người chồng đầu tiên, cô cũng trải qua nhiều thử thách khi làm mẹ đơn thân. Thế nhưng, cô may mắn có cậu con trai hiểu chuyện từ khi còn rất nhỏ. Nữ doanh nhân xinh đẹp không khỏi xúc động khi nhắc lại một trong những ký ức khó quên của cô với con trai trong những ngày tháng đó: “Có 1 ngày em khóc, con trai ôm em và nói là mẹ nín đi, mẹ đừng khóc nữa, mẹ hãy lo cho hạnh phúc của mẹ đi, không cần lo cho con. Khi đó, bạn chỉ 3 tuổi thôi”.

thao truongSự ủng hộ của con không chỉ là nguồn động lực để Trương Thảo tiếp tục cố gắng mà còn góp sức để cô mạnh dạn bước tiếp. Cô tiết lộ, trước khi xác nhận mối quan hệ với người chồng hiện tại, người đầu tiên cô chia sẻ là con trai. Sau này, khi cô đã có con thứ 2 với người chồng hiện tại, con trai cũng chủ động gắn kết và hết mực yêu thương em trai cùng ba khác mẹ. Cô cho biết, mỗi khi cô hỏi ý con trai về một vấn đề nào đó, cô đều nhận được câu trả lời: “Chỉ cần mẹ vui, mẹ hạnh phúc là được”.

z4734772598936_b4ca5f87c83dbe3831dbccbcb59a37fcDù có được sự ủng hộ tuyệt đối của con trai như thế nhưng cũng phải mất khoảng thời gian dài để Trương Thảo chấp nhận người đàn ông khác bước vào cuộc đời mình. Cô kể lại, cô và chồng hiện tại gặp nhau khi dịch Covid-19 mới bùng phát. Sau khi tiếp xúc, anh nảy sinh tình cảm và bắt đầu theo đuổi cô. Thế nhưng, vì ám ảnh chuyện không vui trong quá khứ, anh lại là người Trung Quốc, ở xa và bất đồng ngôn ngữ nên cô vẫn còn e dè. Mãi rất lâu sau, khi đã nhìn thấy sự chân thành nơi anh và hiểu hơn về con người, gia đình anh, cô mới quyết định cho cả hai cơ hội.

“Em tìm một người không phải chỉ là yêu thương em thôi mà còn phải yêu thương con trai em nữa. Khi em hỏi con thấy chú này ra sao, bạn cảm nhận được anh hiền và thương em. Và ba mẹ cũng khuyên em chấp nhận mối duyên này. Nên em càng an tâm hơn khi bước thêm bước nữa với anh” – Trương Thảo tâm sự.

CAM16486Trương Thảo gọi tên chuyện tình của vợ chồng cô là “tình yêu đại dịch”, bởi lẽ từ khi gặp nhau cho đến khi quyết định đến với nhau và sau đó là có con, vợ chồng cô phải đối mặt không ít gian nan vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Một trong những ký ức khó quên nhất của cô là khi phải một mình nuôi con nhỏ mới 2 tháng tuổi giữa đại dịch. Trải qua nhiều gian truân, mọi nỗ lực của vợ chồng cô đã được đền đáp xứng đáng bằng một mái ấm hạnh phúc như hiện tại. Khi anh giới thiệu cô với mẹ chồng, bà cũng có phản ứng tương tự con trai cô, cho rằng chỉ cần anh hạnh phúc là đủ. Câu nói này của mẹ chồng càng khiến cô tin tưởng và an tâm hơn về mái ấm mới của mình.

z4734766794361_9a5527af9b644566f013975d30f8a235“Cho đến nay, anh vẫn thương con riêng của vợ. Anh thương con anh bao nhiêu là anh thương con mình bấy nhiêu. Đối với em, người đàn ông của mình chỉ cần vậy thôi là đủ rồi” – Trương Thảo bày tỏ.

Phát Trần

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN