Dustin Nguyễn và Be Be Phạm: “Không phải kim cương đá quý, sự chia sẻ mới là món quà vô giá”

Trải qua nhiều sóng gió ồn ào, cuối cùng Dustin Nguyễn và BeBe Phạm cũng tìm được bến đỗ hạnh phúc, hai đứa con kháu khỉnh chính là trái ngọt của cặp đôi nổi tiếng. Nhân dịp ngày 8/3, cùng lắng nghe những trải lòng của họ về bí quyết để vừa thành công trong phim ảnh vừa có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

DSC_1190

Dustin Nguyễn:

Vào những dịp lễ đặc biệt anh có thường tặng quà cho chị BeBe không? Anh sẽ hỏi chị ấy hay tự tìm hiểu qua những xung quanh để tạo sự bất ngờ?

Hai vợ chồng mình công việc rất bận nên không phải dịp lễ nào cũng nhớ để mua quà hay tổ chức tiệc để kỷ niệm. Mình nhớ một lần, vào dịp valentine mình và BeBe vì mải với công việc, cho đến tối muộn trở về nhà, lên mạng thấy mấy người bạn gửi thiệp, mới sực nhớ ra. Lúc đó, hai vợ chồng chỉ biết ôm con nhìn nhau cười trừ.

Thông thường khi tặng quà, mình không có hỏi trước BeBe thích gì, vì cũng muốn tạo sự bất ngờ cho bà xã. Nếu “bí quá” thì hỏi em gái BeBe để được gợi ý. Tuy nhiên, sau chừng ấy thời gian bên nhau, Dustin tin tưởng mình hiểu rất rõ cá tính và sở thích của BeBe. BeBe không giống những người phụ nữ khác thích sự lãng mạn hay hoa… cô ấy hơi nam tính nên việc chọn quà cũng phải đặc biệt.

 Hơn nữa, mình và BeBe quan niệm mỗi ngày yêu thương nhau, chia sẻ với nhau cùng nhau cố gắng làm việc lo cho sự nghiệp, chăm sóc con cái điều đó mới quan trọng. Do bận rộn chăm sóc con nên BeBe cũng không quan trọng quá về vấn đề quà tặng.

DSC_1179

Khi chọn quà cho chị BeBe anh thường ưu tiên những món quà thiên về giá trị vật chất hay có ý nghĩa về mặt tinh thần hơn?

Với mình quà tặng chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, mình và BeBe không đặt nặng về giá trị vật chất cho lắm. Quan trọng là ý nghĩa đằng sau món quà và tình cảm vợ chồng dành cho nhau mỗi ngày.

Thường mình chỉ chọn những mòn quà rất đơn giản, nó gắn liền với một kỷ niệm nào đó trong cuộc sống của hai người, hoặc mình sẽ vào bếp nấu cho bà xã món mà cô ấy thích.

Đôi khi bản thân cũng cảm thấy có lỗi với bà xã rất nhiều. Vì từ ngày cưới nhau đến giờ, hai vợ chồng chưa có có thời gian dành cho những chuyến đi “honey moon”. Giờ con cái ràng buộc lại càng khó. Nhưng Dustin và BeBe luôn tận dụng thời gian đi công tác ở các nước, hễ cứ rảnh là hẹn hò riêng.

Được biết, anh Dustin và chị BeBe đã có hai nhóc kháu khỉnh, với lịch làm việc dày đặc như vậy, anh chia thời gian cho con như thế nào?

Hiện tại, gia đình có thuê người trông trẻ, ngoài ra Dustin và BeBe cũng tranh thủ mọi thời gian rảnh để ở bên con. Nếu không có dự án phim, sau giờ làm và ngày cuối tuần sẽ dành trọn thời gian cho các con.

Với những dự án kéo dài 6 tháng, tránh thủ cuối tuần sẽ về thăm các con, hoặc sẽ đưa cả bà vú nuôi đi theo để tiện chăm sóc các con. Nhưng nói thật, nếu cho con đi theo thì cũng không có thời gian để chơi với chúng. Nên khi phải đi làm phim xa, vợ chồng mình sẽ gửi hai nhóc về cho bà ngoại ở Biên Hòa trông giúp, nên rất an tâm.

Được cái, hai con dù còn nhỏ nhưng rất giỏi, mỗi khi ba mẹ phải đi làm xa chúng đều hiểu là ba mẹ đi vì công việc nên cũng không mè nheo, quấy khóc gì cả.

 DSC_1307-Edit-2

BeBe Phạm:

Từng có nhiều năm sinh sống ở Mỹ, cá nhân chị nhận thấy có sự khác biệt nào giữa phụ nữ Việt Nam và Mỹ trong vai trò nuôi dạy con cái và chăm lo việc nhà?

Đàn ông Mỹ có tính tự giác và ý thức rất cao, thường thì việc chăm lo con cái và nội trợ sẽ được chia đôi. Chẳng hạn, khi trở về nhà nếu vợ bận chăm con người chồng sẽ tự giác vào bếp chuẩn bị bữa tối. Vì ở Mỹ cuộc sống rất tách biệt, khi sinh con mỗi gia đình trẻ phải tự lo liệu, không được bà nội hay bà ngoài giúp đỡ như ở Việt Nam. Do đó, các cặp vợ chồng phải chia sẻ với nhau trong mọi công việc.

Hơn nữa, việc thuê người trông trẻ cũng không hề đơn giản, giá thuê trung bình mỗi giờ từ 20 USD – 30 USD, chưa kể chi phí trả cho công ty mua giới. Với những gia đình có thu nhập trung bình điều này là không thể.

Từng đi đến rất nhiều nước trên thế giới nhưng cá nhân BeBe nhận thấy đàn ông châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam còn rất gia trưởng. Nên phụ nữ ít được người chồng san sẻ việc nhà và chăm lo con cái. Họ phải làm trăm việc không tên, có thể những công việc của họ không mang lại giá trị kinh tế. Nhưng BeBe tin, không một người đàn ông nào có thể thành công nếu phía sau không có mẹ hoặc vợ lo toan mọi việc trong nhà.

Những dịp lễ đặc biệt, anh Dustin thường tặng cho chị những món quà gì? Và thường là bất ngờ hay báo trước? Chị có hay “đòi quà” không?

Công việc của BeBe và anh Dustin rất là bận, hơn nữa hai bé còn rất nhỏ nên BeBe phải dành nhiều thời gian cho các con. Nên nhiều khi chẳng còn thời gian để nghĩ đến, thậm chí cũng chẳng nhớ nổi ngày lễ đặc biệt dành cho mình nữa. Nói vậy thôi! Nếu mình quên thì anh phải nhớ. Anh mà quên là chết với mình! (cười).

Được cái, anh Dustin là người tinh tế và chịu khó để ý mọi thứ. Mỗi lần đi chơi, nếu BeBe khen cái gì đó đẹp, vài ngày sau anh sẽ mua tặng món quà đó cho Be e, dù không phải là ngày gì đó đặc biệt. Khi nhận quà mình lại thấy tiếc nên thường la anh.

Thật ra, khi có con rồi mọi chi tiêu cũng phải khác đi. Nhiều khi mình rất thích món quà nào đó, nhưng vì xót tiền hoặc phải dành tiền lo cho công việc khác nên cũng không dám nói ra. Anh Dustin biết tính mình hay tiếc tiền nên anh tự mua thôi. Là tuýp người lãng mạn nên những dịp đặc biệt anh luôn có hoa.

DSC_8653

Vừa chăm lo cho hai đứa con, vừa phải đồng hành cùng anh Dustin trong các dự án phim, chị làm thế nào để cân bằng được cả hai? Nếu phải lựa chọn giữa sự nghiệp và con cái chị sẽ ưu tiên cái nào hơn?

BeBe nghĩ nếu phải tách biệt giữa sự nghiệp và con cái thì rất khó và thiệt thòi cho người phụ nữ. Nếu lựa chọn con cái thì sẽ ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, mình sẽ bỏ qua nhiều cơ hội cho bản thân. Nhưng nếu bỏ mặc con cái cũng không được, vì hai con còn rất nhỏ, chúng cần được ba mẹ dành nhiều thời gian để chăm lo. Vì thế, BeBe không quá cầu toàn mọi thứ, tùy từng thời điểm mình sẽ ưu tiên cái nào trước.

Ví dụ trong khoảng thời gian 6 năm đầu, cả hai sẽ phải vất vả nhiều hơn, nếu không có dự án phim mỗi ngày sẽ ngủ 5 tiếng. Nếu “vô phim” thì chỉ được ngủ 2 tiếng, lúc đó cả hai vợ chồng phải chuẩn bị “tinh thần thép” đối diện với điều đó. Hơn nữa, khi quyết định có con BeBe và Dustin đã làm rõ quan điểm, con cái là “của chung” nên phải san sẻ với nhau.

Đối với các con mình và Dustin thống nhất, mỗi ngày dành 2 tiếng các con gỡ các bạn đồng trang lứa, đưa con đi chơi jumping, đứa lớn học võ, đứa nhỏ học vẽ… Những điều mình muốn tốt cho con mình sẽ viết ra một cái bảng.

Còn trong công việc, với mỗi dự án, BeBe và Dustin sẽ cùng nhau lên “time line” cho từng công việc cụ thể và “note” vào trong điện thoại, cứ đến ngày là chạy thôi.

Ngoài ra, sức khỏe cũng là yếu tố quan trọng, với những dự án phim kéo dài khoảng 5 tháng, trước khi bấm máy, cả hai vợ chồng sẽ dành thời gian tập thể dục, đi kiểm tra sức khỏe, uống thuốc bổ. Vì khi đi quay mỗi ngày chỉ ngủ có 2 tiếng, nếu không có sức khỏe sao chịu nổi!

Chính sự chia sẻ, thường xuyên trò chuyện, trao đổi đã giúp BeBe và anh Dustin giải quyết mọi việc, từ việc nhà cho đến việc công ty mượt mà hơn.

DSC_1277

Năm 2016 vừa qua, hầu như không có dự án phim hành động nào của anh chị ra rạp. Vậy, dự định trong thời gian sắp tới của anh chị là gì? Anh chị vẫn tiếp tục theo đuổi thể loại phim hành động hay sẽ chuyển hướng sang phim tình cảm hài hước?

Năm nay, Dustin và BeBe hợp tác với một nhà sản xuất của Hollywood, trong một dự án phim hành động. Phim dự định sẽ bấm máy vào dịp hè này, sẽ quay trong vòng 5 tháng, bối cảnh chính là Thái Lan.

Song song với đó, hiện tại đang có hai dự án phim hành động sản xuất trong nước, một bộ phim hành động hài hước và một bộ phim hành động thiên về tình cảm. Sau khi hoàn thành dự án với các nhà sản xuất Hollywood, Dustin và BeBe sẽ bắt tay vào sản xuất hai bộ phim này, dự tính khoảng đầu năm sau sẽ bấm máy. Hiện việc lên ý tưởng kịch bản và đào tạo ê kip cũng đang trong quá trình tiến hành.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, anh chị muốn nhắn nhủ điều gì tới chị em phụ nữ trên khắp đất nước Việt Nam?

Nhân dịp Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, BeBe và Dustin xin gửi lời chúc tới các bà, các chị em có sức khỏe thật tốt, sống mỗi ngày có niềm an vui.

Riêng BeBe chúc cho những người phụ nữ Việt Nam, sẽ tự tin hơn ngoài xã hội, khi nào cần lên tiếng thì hãy cứ lên tiếng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Xin cảm ơn anh chị về buổi trò chuyện thú vị này!

Nhật Minh

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN