Doanh nhân Nguyễn Lan Phương: “Cuộc sống luôn có ngã rẽ, chọn hướng nào là do chính bạn”

Với doanh nhân Nguyễn Lan Phương, áp lực công việc được dung hòa bằng cách đem yêu thương vào trong những việc mình làm. Chị hi vọng những giá trị Việt mình trân quý sẽ được lan tỏa sâu rộng nhờ vào hoạt động kinh doanh đang theo đuổi.

l2Trước khi gặp Nguyễn Lan Phương, biết công việc kinh doanh của chị rất bận rộn vì trải dài cả ở hai quốc gia, biết chị là một doanh nhân thành đạt, một người phụ nữ bản lĩnh cùng lúc đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, cũng được ngắm dung nhan của chị qua nhiều bức ảnh mà báo chí đưa tin, nhưng tôi vẫn ngỡ ngàng khi đối diện; Một doanh nhân tự điều hành công việc kinh doanh nhiều thách thức nhưng vẫn mềm mại, dịu dàng, nét đẹp mong manh, đậm nét Á Đông nhưng ẩn chứa bên trong là nội lực dồi dào, sự quyết tâm và bản lĩnh đáng nể phục. Nhìn chị, thật khó hình dung hết những khó khăn mà người phụ nữ này đã phải đương đầu.
l7Đẹp như vậy, thông thường sẽ được chở che, an phận với gia đình đầy đủ, sung túc, an nhàn như vô vàn những phụ nữ khác. Công việc ổn định trong ngành y, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh và chồng rất chiều chuộng. Lẽ ra, chị đã không cần phải bươn chải, phải bước ra thương trường, nhưng “Cái gì thuộc về đam mê đều có mãnh lực lớn khiến ta không thể không lựa chọn, tôi nghĩ việc kinh doanh tự nó chọn mình”.

Thế là chị chọn từ bỏ công việc ổn định sau sáu năm gắn bó để bắt đầu hành trình khởi nghiệp mới nhiều gian truân và được sống với niềm đam mê.

l5Đam mê kinh doanh dường như ngấm vào từng tế bào, tinh thần quyết tâm khởi nghiệp của Nguyễn Lan Phương đã lan tỏa đến những người thân trong gia đình khiến họ tự nguyện trở thành hậu thuẫn vững vàng cho chị tiến lên phía trước.

Chọn lĩnh vực xây dựng, với tầm nhìn và sự cương quyết, chị từng bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp Xây dựng 365 vững mạnh, rồi tiếp tục khẳng định năng lực bản thân và sự nhanh nhạy khi trở thành cổ đông của hai cây xăng dầu lớn thuộc tỉnh Phú Thọ.

“Một khi đã làm vì đam mê, đam mê sẽ cuốn bạn đi và mở ra những cánh cửa mới”, chị bộc bạch như thế để lý giải cho việc mình quyết định mở rộng thị trường kinh doanh tại Đài Loan.

Những ngày sang Đài Loan khảo sát thị trường, chị thấu hiểu nỗi nhớ quê hương của những người Việt xa xứ. Càng hiểu hơn nỗi thèm khát được ngắm bầu không khí quê mẹ, được quay quần bên món ăn đậm hương vị Việt Nam. Có xa quê mới thấm, đôi khi nhớ day dứt một bữa cơm rau đạm bạc, mùi hương nồng đậm của nước mắm, của tương cà… Chị tận tình chia sẻ khi nhắc đến quyết định kinh doanh thêm lĩnh vực Ẩm thực Việt tại xứ Đài.
l9Song song với việc kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, khách sạn tại Đài Loan, chị còn hợp tác với một người bạn trong lĩnh vực sản xuất giày dép. Kinh doanh đa ngành, cùng lúc điều phối nhiều công việc xuyên quốc gia, áp lực, khó khăn với doanh nhân Nguyễn Lan Phương là điều không tránh khỏi nhưng chị luôn đặt niềm tin vào ngày mai, biến khó khăn thành thách thức, biến vấp ngã để trở thành động lực đi lên.

“Cuộc sống luôn có những ngã rẽ, nhưng lựa chọn hướng nào là quyền của chính mình”, đó là quan điểm cuộc sống và cách tự làm chủ cuộc sống mà doanh nhân Nguyễn Lan Phương tâm đắc. Chị bảo cuộc đời công bằng khi cho mỗi chúng ta ai cũng 24h/ngày để sống, bạn có thể lựa chọn sử dụng thời gian thế nào cho hợp lý nhất, hiệu quả nhất, để đam mê được thỏa mãn mà công việc vẫn kết quả tốt.

l3Hành trình của doanh nhân Nguyễn Lan Phương thực sự đặc biệt, mỗi ngành nghề kinh doanh của chị dường như chẳng có mối liên hệ với nhau nhưng ở lĩnh vực nào cũng rất thành công. Mỗi lần thắc mắc như vậy, chị lại bảo ngành nghề nào cũng hướng tới mục tiêu chung là tạo ra giá trị cho cuộc sống, vì thế khi xuất phát điểm bằng cái tâm cống hiến bạn sẽ biết cách dùng sự “tử tế” để gặt hái thành công.

Bản lĩnh trên thương trường, song doanh nhân Nguyễn Lan Phương cũng là người có tâm hồn nghệ sĩ. Chị yêu những giá trị thuộc về quê hương, nguồn cội. Đó cũng là lý do Lan Phương ấp ủ việc lồng ghép những giá trị truyền thống của người Việt vào các hoạt động kinh doanh nhằm thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Doanh nhân Nguyễn Lan Phương chăm chút cho từng món ăn Việt khi phục vụ khách hàng nhằm quảng bá những đặc trưng khác biệt, những tinh túy chỉ Việt Nam mới có. Và đặc biệt, chị rất thích tà áo dài Việt Nam, khi khoác lên mình bộ quốc phục, chị dường như có thêm nguồn động lực để làm việc và cống hiến.

lan phuong 1 Với doanh nhân Nguyễn Lan Phương, áp lực công việc được dung hòa bằng cách đem yêu thương vào trong những việc mình làm. Chị hi vọng những giá trị Việt mình trân quý sẽ được lan tỏa sâu rộng nhờ vào hoạt động kinh doanh đang theo đuổi.

Doanh nhân Nguyễn Lan Phương còn rất nhiều hoài bão, khát vọng của chị không đơn thuần dừng lại ở việc kinh doanh thành công mà còn thông qua hoạt động kinh doanh để trao gửi những giá trị văn hóa.

Chị không quá vội vàng bởi chị tin đam mê sẽ được đánh thức đúng lúc và chị sẽ lại có thêm nhiều hứng khởi để thách thức bản thân thành công hơn.

Hạnh Phúc

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN