Doanh nhân Lê Hằng – Được yêu mến là quà tặng thật tuyệt vời!

Người phụ nữ được gọi là “đẹp” không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài, cũng không chỉ bởi sự giàu sang mà còn là việc biết sẻ chia niềm vui, niềm hạnh phúc đến mọi người…


IMG_8563

Phần lớn các hoạt động của chị đều gắn bó với những phụ nữ thành đạt và luôn bận rộn. Chị nhận thấy điều gì ở họ là gần gũi và là chính mình nhất?

Nhìn những người phụ nữ xung quanh mình, chị cảm thấy phần đông mỗi người đều có những nỗi buồn vu vơ của riêng mình; từ đó chị luôn mong muốn chia sẻ, giúp đỡ họ thay đổi tư duy trở thành một người phụ nữ hiện đại. Người phụ nữ Việt Nam trước nay đều rất hy sinh mà trong thời buổi này theo chị là không nên, muốn đem lại hạnh phúc cho mọi người, trước nhất mình phải là người hạnh phúc, vì mình vui mình mới đem lại niềm vui cho mọi người được. Như thầy Thích Nhất Hạnh có câu: “Đừng mong ai cho mình hòa bình, đừng mong ai cho mình hạnh phúc, ta đi về nương tựa trong ta”. Tất cả những người phụ nữ chị đã từng gặp thật sự rất vĩ đại, vừa giỏi về ngoại giao, vừa khéo chăm sóc chồng con nhưng lại hay bỏ quên bản thân, chị muốn họ có một cái nhìn khác về vai trò của người phụ nữ, có thể sắp xếp chu toàn được giữa công việc trong gia đình và ngoài xã hội, đồng thời còn là một người phụ nữ xinh đẹp, khỏe khoắn và năng động.

Sau những năm tháng kinh doanh đầy nhiệt huyết ấy để có được thành công như ngày hôm nay, trông chị vẫn rất tươi trẻ và khoan hòa. Chị có bí quyết hay kinh nghiệm nào muốn truyền lại cho những người phụ nữ khác?

Mỗi công việc, mỗi ngành nghề đều có những thách thức trở ngại khác nhau, nhưng cuối cùng mình vẫn phải kiên trì, gặp khó khăn thì phải cố gắng vượt qua chứ không được buông bỏ. Chị cũng phải mất mười mấy năm nỗ lực, trải qua biết bao gian khổ, nhưng khi vượt qua được, nhìn lại những thành công của mình sẽ cảm thấy rất tự hào vì công sức mình bỏ ra là vô cùng xứng đáng.IMG_4880

Chị có ảnh hưởng gì đến họ? Và ngược lại, chị chịu sự ảnh hưởng sâu sắc nhất từ ai?

Chị luôn chân thành với tất cả mọi người. Vì vậy, chị nghĩ những người từng tiếp xúc với chị cũng sẽ cảm nhận được những điều tốt đẹp nhất chị muốn dành đến họ. Người mà chị chịu sự ảnh hưởng sâu sắc nhất đó là mẹ chị, người mẹ mà chị luôn yêu mến, quý trọng và còn là thần tượng vĩ đại nhất trong lòng chị.

Một từ mô tả để hình dung về chị?

“Kiên trì” vì từ khi chị còn làm Giám đốc thương mại trong Tập đoàn Dầu khí ở Việt Nam, bác Phạm Văn Đồng cũng đã đặt tên đấy cho chị rồi.

Những dự án chị đang thực hiện trong thời gian này?

Hiện tại chị đã nghỉ hưu, chị chỉ muốn chú tâm vào làm từ thiện và tham gia các hoạt động cùng với những cô em gái trong hội WLink. Chị không quan trọng ai giàu nghèo hay có địa vị thế nào ngoài xã hội, ai cần sự chia sẻ về kinh nghiệm trong cuộc sống hay tình cảm, chị luôn sẵn sàng giúp đỡ bằng những gì chị đã trải qua về thương trường lẫn tình trường. (cười)

hinh_124

Hướng phát triển hoạt động từ thiện của chị trong năm nay?

Điều chị mãn nguyện nhất là chị đã xây dựng được 10 phòng thư viện và trao tặng học bổng cho các trường học ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam. Hoạt động có tên là Open arm – “Vòng tay mở rộng”, đó là ước mơ của mẹ chị và bây giờ chị tiếp nối ước mơ của mẹ. Chị nghĩ, muốn đất nước phát triển, mình cần phải đào tạo các em từ sớm; chính vì vậy, chị luôn tìm đến những nơi xa xôi, thiếu thốn để trang bị những thiết bị, dụng cụ học tập và học bổng cho các em nhỏ. Ngoài ra chị còn trao tặng mỗi trường 4 bộ bóng bàn để có hoạt động thể thao lành mạnh ngay tại trường, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội. Còn rất nhiều nơi có hoàn cảnh khó khăn, nhưng chị mong muốn ít nhất sẽ hoàn thành được 5 địa điểm mỗi năm.

Được biết chị mở những câu lạc bộ đã mang đến niềm vui và năng lượng sống tích cực cho phụ nữ. Chị có gặp khó khăn hay thú vị nào trong những buổi tổ chức đầu tiên như vậy?

Ngay từ những ngày đầu tiếp xúc, chị cảm thấy các thành viên trong câu lạc bộ rất dễ mến và thân thương, cũng có nhiều bạn mới vào còn mắc cỡ, ngại ngùng. Chị luôn cổ vũ tinh thần cho các bạn đó nhanh hòa nhập cùng với mọi người, khuyến khích các thành viên trong nhóm giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tham gia các hoạt động chung hữu ích giúp cho mỗi người luôn cảm thấy thoải mái và yêu đời hơn.

IMG_8321

Món quà gần đây nhất chị được nhận là?

Đó là những bông hồng từ những người em, người bạn thân thương của chị mến tặng. Không chỉ những bó hoa tươi đẹp ấy, chị còn nhận được món quà to lớn hơn nữa, chính là những tình cảm mà họ dành cho chị; vì chị ở Việt Nam chỉ có một thân một mình, lúc ốm đau luôn có những người em ấy ở bên quan tâm, chăm sóc rất chu đáo. Những người phụ nữ rất hiểu và đồng cảm, luôn chia sẻ với nhau rất nhiều thứ tốt đẹp trong cuộc sống, chị rất trân trọng điều đó.

Cuốn sách gần đây nhất mà chị vừa đọc?

Chị đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần cuốn sách Quẳng gánh lo đi mà vui sống của tác giả Dale Carnegie, chị rất tâm đắc cuốn sách này, nó khuyên chúng ta đừng nên quá phiền muộn, mọi chuyện đều có hướng giải quyết được hết.

IMG_8373

Nơi chị mong muốn quay lại nhất trong năm nay?

Chị muốn ở lại Việt Nam luôn để được làm nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ đồng bào trong cả nước, chị cảm thấy mình đã rất may mắn trong cuộc đời này, chị muốn được san sẻ nó cho những người xung quanh.

Cảm ơn chị đã chia sẻ.

Song Vân

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN