Doanh nhân Hứa Thanh Vy: “Bén duyên với nghề Nail là một sự tình cờ!”

Gặp chị vào một ngày xuân muộn, cái không khí rộn ràng của ngày Tết đã qua đi nhưng sắc xuân vẫn còn tươi mới, rạng rỡ. Ngồi bên chị trong bầu không khí trong trẻo của sớm mai, cùng nhấm nháp chút cà phê đậm đà và lắng nghe câu chuyện làm nghề, cái duyên gắn với nghề Nail và khát vọng của người phụ nữ sống trọn với đam mê, tôi chợt bất giác thốt lên lời ngưỡng mộ.

KZO_7073a

Người phụ nữ mà tôi may mắn được trò chuyện nhân dịp đầu năm mới chính là nữ doanh nhân Hứa Thanh Vy, người vừa vinh dự nhận được giải thưởng Người Phụ Nữ Tài Năng năm 2017 do độc giả ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay bình chọn.

Tôi đã say sưa với câu chuyện của chị như hành trình khám phá đầy lý thú, nhiều thách thức nhưng ý chí và niềm tin đã giúp chị vượt qua mọi trở ngại, kiên định đi tới mục tiêu của mình.

Mở đầu câu chuyện chị nói về sự tình cờ khi đến với nghề Nail, rồi say mê cái nghề ấy, trân trọng cái nghề ấy như một mối lương duyên đẹp.

KZO_7325a

Hứa Thanh Vy biết đến ngành nail trong quãng thời gian nghỉ dưỡng tại nhà để chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ. Trong những ngày nhàn rỗi, nữ doanh nhân dành thời gian để tìm hiểu một số ngành làm đẹp. Mục đích ban đầu của chị là để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện hơn mỗi ngày cả về hình thức lẫn khả năng sáng tạo và Nail là một trong những ngành chị chọn học.

Ban đầu tuy không có dự định gắn bó và phát triển lâu dài với ngành này, song dần dà chị lại càng hứng thú với việc sáng tạo những mẫu nail và nhìn thấy được tiềm năng trong ngành nghề này.

Nail đối với Hứa Thanh Vy là một công việc không quá nặng nhọc nhưng kích thích khả năng sáng tạo, đòi hỏi người học phải tỉ mỉ, cẩn thận và tự tin làm chủ kĩ năng nghề. Chính những niềm yêu thích ấy đã thôi thúc nữ doanh nhân thêm trân quý, yêu mến và khao khát được phát triển hơn trong lĩnh vực này.

KZO_7315a

Dấn thân sâu hơn vào nghề Nail, chị nhận định ngành Nail tại Việt Nam có tiềm năng vô cùng lớn. Cùng với nhu cầu làm đẹp của khách hàng thì đội ngũ làm nghề tại Việt Nam là những người trẻ, năng động và giàu nhiệt huyết.

“Cuộc sống trao cho ta những cơ hội, những mối lương duyên nhưng cái duyên ấy có bền không là ở chính bản thân mỗi người” – Hứa Thanh Vy đã nói như thế về mối lương duyên của mình với ngành Nail. Sau những khóa học, tình yêu với Nail ngày càng lớn dần hơn và chị đã vun vén cho tình yêu ấy nảy nở, đơm hoa, kết trái.

HTV Nails ra đời và phát triển là quả ngọt sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của nữ doanh nhân bản lĩnh. Chị đã vượt qua những khó khăn, thách thức của bước đầu khởi nghiệp để trở thành người đi tiên phong, không chỉ phát triển hoạt động phục vụ khách hàng mà còn đưa Nail đến những tỉnh xa, gây dựng phong trào Nail rộng khắp.

KZO_7395a

Với chị, những thành quả của ngày hôm nay của HTV Nail và bản thân là xứng đáng, là niềm tự hào đáng được ghi nhận. Tính tới thời điểm hiện nay, nữ doanh nhân Hứa Thanh Vy và thương hiệu của mình đã luôn dành thời gian, công sức và tiền bạc để đầu tư, phát triển ngành Nail. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, ham học hỏi, hằng năm HTV Nail đã đào tạo hơn 500 học viên có trình độ tay nghề cao, có thể đảm nhận mọi kỹ thuật nghề nghiệp trong nước và thế giới.

KZO_7338a

Hứa Thanh Vy chia sẻ về quan điểm của mình rằng đội ngũ giảng viên là điều kiện tiên quyết để thay đổi tư duy, vị thế của nghề cũng như nâng cao trình độ người thợ làm Nail.

Hằng năm, chị vẫn dành thời gian ra nước ngoài tìm hiểu, cập nhập thêm các xu hướng Nail mới nhất để kịp thời giới thiệu, truyền tải đến thị trường Việt. Bên cạnh đó, việc trở thành thành viên của tập đoàn Odyssey Nail Systems (Hoa Kỳ) cũng giúp cho chị có được cơ hội tiếp cận những sản phẩm Nail tiên tiến, an toàn và chất lượng.

Dự định phát triển ngành Nail sâu rộng, không chỉ mở rộng chi nhánh trong nước, chị còn dành thời gian tìm hiểu, tham vấn các thủ tục để mở chi nhánh ở các nước lân cận. Ước muốn của nữ doanh nhân còn là xóa đi những định kiến không tốt về ngành Nail, loại bỏ những tư duy người làm Nail là người xách giỏ làm dạo, là nghề cầm chân, cầm tay người khác.

Chị thực sự mong muốn Nail trở thành một nghề làm đẹp không thể thiếu của xã hội, người thợ làm Nail phải được xã hội tôn vinh và có khoản thu nhập tốt.

KZO_7439a

Dựa trên mục tiêu ấy, Hứa Thanh Vy và HTV Nails đang nỗ lực thực hiện song song hai mảng là chú trọng phát triển hoạt động giảng dạy, cập nhập xu hướng Nail mới nhất để nâng cao chất lượng dạy nghề và thực hành. Bên cạnh đó, HTV Nails thường xuyên tổ chức các cuộc thi tay nghề quy mô, tạo điều kiện cho tất cả những ai yêu Nail trong và ngoài nước tham gia.

Cuộc thi HTV Nails Cup của nữ doanh nhân đã gặt hái được thành công và gây tiếng vang lớn trong giới làm nghề. Thông qua các hoạt động thiết thực này, HTV Nails đã tạo điều kiện để những người yêu Nail khẳng định được bản thân và lòng yêu nghề.

Nữ doanh nhân cũng thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt hội, nhóm về Nail, thu hút hàng ngàn hội viên tham gia và chia sẻ nghề nghiệp.

Bật mí về hoạt động trong năm 2018, Hứa Thanh Vy và thương hiệu HTV Nails sẽ có những kế hoạch cụ thể để mang Nail tới các tỉnh xa thông qua tổ chức đi tour để trực tiếp quảng bá, giới thiệu.

KZO_7483a

Người phụ nữ trước mắt tôi nói về nghề, nói về con đường mình đang đi với sự hào hứng đầy nhiệt huyết. Lắng nghe chị kể chuyện và nhìn sâu vào đôi mắt ấy bản thân tôi cũng cảm nhận được ngọn lửa của tình yêu, của đam mê và khát vọng mang tình yêu ấy lan rộng đến mọi người.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của doanh nhân Hứa Thanh Vy và HTV Nails tôi tin chị và thương hiệu của mình sẽ thành công, tôi tin tương lai của ngành Nail Việt Nam sẽ nhờ những con người tiên phong này mà khẳng định được vị trí của mình.

FIONA VÕ

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN