Doanh nhân Hoàng Thắm: “Trong kinh doanh online, cần nhất là sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ”

Là một trong những “thủ lĩnh thép” của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Vychi Cosmetics, NPP Kim cương Hoàng Thắm trở thành hình mẫu lý tưởng của rất nhiều chị em phụ nữ. “Xinh đẹp – Giỏi giang – Thành đạt” là những gì mà người ta thường nhắc đến vị nữ thủ lĩnh này.

20191016_162228Nữ doanh nhân tài năng – Hoàng Thắm

Để tìm hiểu rõ hơn về bí quyết đạt được sự thành công như ngày hôm nay của chị, chúng tôi đã sắp xếp một cuộc phỏng vấn ngắn sau đây.

Xin chào chị Hoàng Thắm. Rất vui khi chị đồng ý tiếp nhận cuộc trò chuyện này với đoàn chúng tôi. Chị có thể chia sẻ một chút về công việc và cuộc sống hiện nay được không?

Xin chào, mình là Hoàng Thắm, năm nay 29 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội. Công việc chính của mình là kinh doanh mỹ phẩm online.

Kinh doanh online hiện đang là một trong những lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ. Chị có thể cho biết cái duyên gì đã dẫn dắt chị đến với việc kinh doanh online như hiện tại?

Thật ra mình đã bắt đầu KDOL từ rất sớm. Ban đầu là quần áo, hoa quả, tuy nhiên cũng gặp khá nhiều khó khăn bởi thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt. May sao lúc đó tình cờ biết đến mặt nạ yến Vychi, ban đầu mình mua 1 hộp dùng thử trong vòng 20 ngày thấy da căng mịn, trắng hồng lên. Ưng sản phẩm quá nên mình quyết định đầu tư và tham gia trở thành NPP của Công ty TNHH Vychi từ tháng 5/2018 cho đến hiện tại.

Như vậy có nghĩa chị lựa chọn Vychi để tiếp tục sự nghiệp của mình. Vậy từ sau khi trở thành NPP của Vychi, công việc và cuộc sống của chị có thay đổi đáng kể gì không?

Có chứ, từ sau khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm Vychi, công việc của mình phát triển rất nhanh. Chỉ trong vòng 6 tháng, Thắm từ NPP Gold đã vươn lên trở thành NPP Kim cương trong hệ thống của Vychi. Cho đến nay, đội nhóm của mình đã lên tới cả nghìn người, rải rác trên khắp các tỉnh. Công việc kinh doanh thuận lợi, cuộc sống của mình cũng trở nên ổn định và đầy đủ hơn. Mình có thể chăm lo và dành cho con những điều tốt nhất.

Được biết, chỉ trong vòng 6 tháng chị đã đi lên trở thành một trong những “thủ lĩnh tài ba nhất” của thương hiệu mỹ phẩm Vychi. Chị có thể chia sẻ bí quyết gì giúp chị nhanh chóng có được thành công này không?

Thay vì nói là bí quyết, mình lại coi đó là nguyên tắc, nguyên tắc để thành công trong lĩnh vực KDOL. Cho dù bạn kinh doanh sản phẩm gì, điều kiện bắt buộc là cần tin tưởng vào sản phẩm của mình. Thứ đến chính là lòng kiên trì, bởi đây không phải là lĩnh vực đơn giản. Muốn thành công đòi hỏi bạn phải bỏ ra nỗ lực liên tục trong thời gian dài. Tích lũy đủ hai thứ ấy, giấc mơ của bạn chắc chắn sẽ không còn xa vời nữa.

20191016_162254Doanh nhân Hoàng Thắm: “Tin tưởng và kiên trì là hai yếu tố cần thiết trong KDOL”

Trở thành thủ lĩnh đội nhóm không hề dễ dàng, nhất là đối với lĩnh vực KDOL. Chị có từng gặp khó khăn gì trong thời gian dẫn dắt cả đội đi lên không?

Ban đầu khi đội nhóm mới thành lập, mình cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng mình luôn tin rằng nếu bỏ đủ công sức, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công. Bởi thế, mình cố hết sức để hỗ trợ các thành viên cấp dưới, cần thiết có thể cầm tay chỉ việc luôn. Trong thời gian ấy công ty và các ban lãnh đạo cũng giúp đỡ mình rất nhiều để ổn định đội nhóm.

Qua chuyện chị chia sẻ, có thể thấy chị thực sự rất tâm huyết với sự nghiệp KDOL, chị có dự định và mục tiêu gì cho thời gian sắp tới không?

Hiện tại mình cũng đặt ra khá nhiều mục tiêu cho bản thân cũng như đội nhóm. Một trong số ấy là nâng doanh số bán hàng lên 6-7 tỷ/tháng. Ngoài ra mình cũng muốn trau dồi thêm kiến thức, bằng việc tham gia các khóa đào tạo của công ty Vychi, và học thêm từ những nhà kinh doanh thành công khác. Việc kinh doanh không chỉ là lao đầu vào bán hàng, mà cần không ngừng học hỏi để nâng cao hiểu biết, cập nhật xu thế, nắm bắt tâm lý khách hàng tốt hơn. Có đi học mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Thắm nghĩ việc đội nhóm đi lên như hôm nay một phần cũng nhờ mình luôn hướng các bạn vào việc học tập song song với kinh doanh, để có được hiệu quả tốt nhất.

20191016_162322Thủ lĩnh thực thụ cần biết cách khiến đội nhóm ngày một vững mạnh hơn

Lời cuối cùng, với tư cách là một “ thuyền trưởng tài năng”, chị có lời khuyên gì cho giới trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp KDOL không?

Mình rất khuyến khích các bạn trẻ tham gia để thử thách bản thân mình. Nhưng có một điều các bạn cần lưu ý, đó là hãy xác định rõ mục tiêu cụ thể, biết đặt niềm tin đúng lúc đúng chỗ, và hơn hết là sự kiên trì, nỗ lực, thành công chắc chắn trong tầm tay các bạn.

Xin cảm ơn NPP Kim cương Hoàng Thắm đã chia sẻ rất chân thành về công việc KDOL. Chúc cho chị và đội nhóm sẽ ngày càng trở nên vững mạnh hơn cả trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN