Doanh nhân Đặng Ngọc Chúc: “Nhiệm vụ của tôi là đem lại tự hào cho con!”

Khi cái tên Đặng Ngọc Chúc được xướng lên với danh hiệu Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất – Miss online trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Á 2016 tại Nhật Bản, Ngọc Chúc vui mừng bật khóc.

Ngoc-Chuc-2

Niềm vui “chiến thắng được chính mình” đến quá bất ngờ khiến chị không kiềm chế được cảm xúc, bởi ít biết rằng ba năm trước Đặng Ngọc Chúc (Giám đốc điều hành công ty TNHH MTV SX-TM Mỹ phẩm Lê Vân) có dung mạo hoàn toàn khác với hiện tại.

Chuc-luc-chua-giam-canĐược biết để đến với cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Người Việt châu Á chị đã đắn đo rất nhiều, chị có thể chia sẻ vì sao?

Nếu như gặp tôi của ba năm trước, chắc hẳn bạn sẽ hiểu vì sao. (cười) tôi đã từng rất mập, đen và… nói chung là tôi không tự tin vào bản thân mình. Cuộc sống của tôi chỉ có công việc và chăm sóc gia đình, tôi gần như không để ý đến bản thân, gần 30 tuổi mà như đã ngoài 40. Rồi công việc làm ăn thất bại càng khiến tôi quên đi chuyện đẹp xấu, chăm sóc bản thân, tôi vùi đầu vào kiếm tiền. Khi bắt đầu gầy dựng lại sự nghiệp, tôi chọn con đường kinh doanh mỹ phẩm. Vợ chồng tôi thành lập công ty chiết xuất mỹ phẩm. Từ đó, tôi tự trải nghiệm sản phẩm trên làn da của mình. Có lẽ nhờ làn da dần được cải thiện, trở nên trắng trẻo hơn khiến tôi quan tâm đến bản thân và có động lực làm đẹp. Kết hợp với chăm sóc da, tôi nỗ lực giảm cân, trong một năm tôi giảm được 15kg, ai cũng bảo tôi trẻ ra hơn 10 tuổi (cười).

Chuc-luc-chua-giam-can-1

Khi biết đến cuộc thi hoa hậu dành cho giới doanh nhân, ông xã và bạn bè động viên tôi tham gia, bản thân tôi cũng rất muốn thử sức nhưng vì ám ảnh bởi hình ảnh trước đây của mình khiến tôi đắn đo, lo ngại không đủ tự tin để tham gia.

IMG_20161223_162915

Vậy cuối cùng điều gì khiến chị quyết định đi thi?

Từ câu nói của con gái tôi, cháu bảo “Mẹ là thần tượng của con”. Lúc ấy tôi nghĩ tôi phải làm một cái gì đó cho con để con tự hào về mẹ, để tôi thật sự xứng đáng làm một hình tượng, chứ không phải con thần tượng mẹ vì tình yêu. Giải thưởng với tôi có hai ý nghĩa, đó là món quà tôi muốn dành cho con và điều này minh chứng tôi chiến thắng được chính mình. Tôi quan niệm chiến thắng kẻ thù không bằng chiến thắng chính mình, vì vậy nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Bí quyết làm đẹp của chị hiện nay là gì?

Tôi vẫn duy trì chế độ tập gym đều đặn mỗi ngày một giờ, uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây trong ngày. Và có một điều không thể thiếu là thoa kem dưỡng da mỗi ngày. Tôi sử dụng dòng sản phẩm Humnile do công ty sản xuất, tùy vào buổi sáng – tối sẽ thoa các loại dưỡng ẩm trắng da khác nhau.

IMG_20161223_162910

Từ khi trở thành hoa hậu, chị xuất hiện thường xuyên tại các sự kiện showbiz, chị có định bước chân vào con đường này?

Tuổi của tôi không còn trẻ để bon chen, (cười) mà có trẻ chắc tôi cũng không bon chen. Do đặc thù công việc nên tôi xuất hiện tại các sự kiện này và các cuộc thi sắc đẹp khác, chứ đây không phải là con đường tôi nhắm tới. Mục đích tôi đến với cuộc thi hoa hậu như những gì đã chia sẻ ban đầu, tất cả vì con gái của mình. Con gái lấy mẹ làm thần tượng và học hỏi mẹ, thì nhiệm vụ của tôi chính là đem lại niềm tự hào cho con, giúp con tự tin và mạnh mẽ bước vào đời.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

HÀ GIANG

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN