Danh hài Thu Trang: “Chồng là tri kỷ của tôi”

 “Hoa hậu hài” Thu Trang “khoe” rằng, hai vợ chồng chị chưa bao giờ giận nhau quá một ngày. Và khi giận, chồng (danh hài Tiến Luật) luôn là người làm lành trước. 

Đằng sau vai diễn của các nghệ sĩ hài thường là cuộc đời nhiều nước mắt, còn cuộc sống của chị dường như khá suôn sẻ?

Tôi cũng không nằm ngoài quy luật chung của các nghệ sĩ hài, vì tôi cũng đã phải trải qua gian khổ, và không ít lần kiệt sức muốn bỏ nghề, mới có hôm nay. Như hồi về Sân khấu Kịch Tp.HCM, tôi được giao vai chính, nhưng bị chèn ép phải nhường cho một chị đồng nghiệp ở hải ngoại về, và phải xuống đóng vai quần chúng. Hai tháng trời tôi mất ăn mất ngủ vì uất ức. Thật lòng lúc đó tôi đã nghĩ có khi mình bỏ nghề, lấy chồng cho xong. Nhưng vì nghiệp diễn nặng nợ, tôi chuyển đến vài nơi, cuối cùng trụ lại tại sân khấu Thế Giới Trẻ. Nhưng đó chỉ là quá khứ. Hiện tại, tôi thấy cuộc sống và nghề nghiệp của mình khá ổn.

pnnn 1

Gia đình diễn viên hài Thu Trang – Tiến Luật

Còn trẻ, nhưng chị đã rất thành công trong nghề, có một gia đình hạnh phúc, được làm việc chung với các nghệ sĩ nổi tiếng. Chị nghĩ may mắn này là do đâu?

Tôi nghĩ số phận là do mình quyết định. Nếu không nỗ lực, mà chỉ buông xuôi và nhìn lên trời chờ được phước lành, chắc tôi không được như ngày hôm nay. Tôi nghĩ, chính từ những phấn đấu của bản thân mà tổ nghiệp mới thương, phù giúp. Tất nhiên, tôi cũng cảm thấy mình là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc khi có cuộc sống riêng ấm êm và công việc thuận lợi.

Trong nghề, tôi có nhóm bạn thân là Trấn Thành, Trường Giang, Anh Đức…, chúng tôi thường xuyên hỗ trợ nhau. Khi tôi cần, các bạn giúp tôi là chính, cát sê chỉ nhận tượng trưng hoặc bù bằng một chầu ăn uống chung vui. Bên cạnh đó tôi còn có những đồng nghiệp là đàn em rất hiểu nhau ở sân khấu Thế Giới Trẻ như La Thành, Hoàng Phi, Hải Triều…

Khi đi diễn xong, tôi và anh Luật thường hẹn hò đi ăn uống với các bạn. Công việc, kế hoạch hay ý tưởng mới, có khi từ đó mà nảy nở. Mỗi lần tụ tập, nội dung bàn luận luôn xoay quanh chuyện nghề. Và từ những lần hẹn hò đó, tôi đã có ý tưởng làm loạt phim parody (phim nhái – PV) để đăng trên kênh Youtube riêng.

Trong số những bạn đồng nghiệp, chị thần tượng ai và diễn với ai hợp nhất?

Anh Hoài Linh không những là người đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm, mà còn là người anh luôn hỗ trợ giúp đỡ đàn em. Anh cũng là tấm gương mà tôi luôn học hỏi trong nghề, trong cuộc sống. Khi tôi làm liveshow kỷ niệm 12 năm theo nghề diễn, anh Hoài Linh dù kín lịch vẫn cố gắng sắp xếp tham gia để ủng hộ tinh thần cho tôi.

Nhưng bạn diễn ăn ý nhất, có lẽ là chồng tôi – anh Tiến Luật. Dù gì cũng là vợ chồng, hiểu nhau từ ngoài cuộc sống cho đến trong cách diễn, nên khi lên sân khấu luôn có sự tung hứng “ăn rơ”.

pnnn 3

Anh Tiến Luật dường như bên chị mọi nơi, mọi lúc,, hỗ trợ từ việc đưa đi diễn, chuẩn bị sân khấu và lại làm diễn viên trong kịch bản chị dựng. Thu Trang có bí quyết gì để ông xã quấn quýt không rời như vậy?

Tôi nghĩ sự yêu thương và chăm sóc mà tôi có được từ anh Luật có lẽ bắt nguồn từ sự tôn trọng, thông cảm, và cả cách chúng tôi đối đã với nhau. Cả hai luôn đặt quan niệm sống chân thành lên hàng đầu, không những trong tình yêu, mà còn trong các mối quan hệ khác bên ngoài, trong công việc… Khi mình sống chân thành mình sẽ nhận lại được sự chân thành. Khi mình sống biết yêu thương, chia sẻ, thì mình cũng sẽ nhận lại được y như vậy, thậm chí còn nhiều hơn.

Là vợ chồng, chúng tôi cũng thường có tranh cãi. Nhưng hình như chúng tôi chưa từng giận nhau quá một ngày. Và anh Luật luôn là là người làm lành trước. Tranh cãi được cũng hay lắm, vì sau mỗi lần như thế, chúng tôi vỡ ra được nhiều điều về nhau. Chưa kể, nếu là tranh cãi vì công việc, thì những ý tưởng mới, cách diễn xuất hợp lý cũng từ đó mà có được.

Trong mắt chị, Tiến Luật – diễn viên hài và Tiến Luật – người đàn ông của gia đình khác nhau như thế nào?

Người đàn ông Tiến Luật rất chu đáo, yêu thương vợ con. Anh là người chồng tốt. Còn trong công việc, anh là đồng nghiệp diễn xuất rất ăn ý. Với tôi, anh Luật là tri kỷ và người bạn đời mà tôi may mắn có được.

Nhưng rõ ràng so hai cái tên: Tiến Luật – Thu Trang, tên của chị hẳn được số đông biết đến nhiều hơn. Nỗi niềm “người đàn ông đứng sau vợ” của Tiến Luật, được chị xử lý thế nào?

Tôi nghĩ, đã là vợ chồng thì thu nhập cả hai có được đều là của chung, sự nghiệp của người này cũng là của người còn còn lại. Mọi công việc trong gia đình chúng tôi đều bàn bạc, hỏi ý kiến nhau, rồi mới quyết định. Thật ra, cát sê của mỗi người đều có khả năng đủ trang trải cuộc sống. Nếu tôi may mắn hơn, đó là đang được tổ đãi mà thôi. Tôi cũng phải cảm ơn anh ấy, vì tôi không thể làm tốt công việc của mình, nếu anh Luật không hỗ trợ tôi hết sức.

Các vai chị hóa thân luôn là những cô gái chảnh chọe, dị tính hoặc đanh đá, nên thật khó tưởng tượng ra một Thu Trang trầm tính ngoài đời. Chị lý giải gì về điều này?

Ở bên ngoài tôi trầm tính, nhẹ nhàng, là vì để dành hết mấy cái “tưng tửng” cho sân khấu rồi (cười). Có lẽ gương mặt tôi vừa “tỉnh” lại vừa “tửng” nên mới được giao những vai như vậy. Mà đó cũng là những vai tôi thích: “đẹp”, “độc”, diễn thế mới… “đã”.

pnnn 2

Chị thấy mình đang đứng ở đâu trong nghề?

Tôi thấy mình đứng… trên sân khấu (cười). Nghề diễn, sống được, tồn tại được lâu dài là nhờ khán giả. Và khi mình còn đứng được trên sân khấu, mình diễn khán giả còn cười, còn ủng hộ là hạnh phúc lắm rồi. Hiện tôi có show diễn đều đặn và những lời mời đi phim. Ngoài lịch diễn cố định tại sân khấu Thế Giới Trẻ thì tôi diễn rất nhiều nơi khác như ở các event, lưu diễn…

Tôi cũng có một kênh Youtube riêng – “Hoa hậu hài Thu Trang” – là nơi tôi và khán giả gần nhau hơn. Ở đấy, khán giả sẽ tìm thấy được những sản phẩm tôi thực hiện cùng ekip, những thử nghiệm mới. Đọc những lời bình luận, đón nhận phản hồi từ khán giả, tôi suy nghĩ để điều chỉnh bản thân, và việc phát huy thế mạnh của mình.

Tuy vậy, tôi thích mình diễn trên sân khấu hơn cả, vì tôi thích không gian có ánh đèn, có khán giả ngồi bên dưới, và cả những bạn diễn ăn ý, thân quen như anh em trong nhà.

Bận rộn thế, kế hoạch tiếp theo của Thu Trang sẽ là gì?

Trong tháng 9, tôi sẽ mắt một phim ngắn parody tiếp theo trên kênh Youtube của mình, tên là “Quá nhanh quá nguy hiểm” (nhại theo phim ‘Fast & Furious‘). Ngoài ra, tôi và chồng cũng đi Mỹ lưu diễn vào trung tuần tháng 9 này, ngay sau khi ra mắt phim “Trùm cỏ”.

Cảm ơn những chia sẻ của Thu Trang!

Theo Thùy Dương
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN