Chuyện làm dâu hài hước đến khó tin của diễn viên hài Thu Trang

Chuyện làm dâu của Thu Trang giống như một thước phim hài hước mà cô đóng vai chính.

pnnn 2

Tiến Luật kể Thu Trang không biết nấu ăn. Mỗi lần cô vào bếp, nếu không gây họa cho mình thì cũng mang rắc rối cho người khác.

Thu Trang thú nhận chỉ tự tin nấu mì gói. Cô biết “luộc gạo” với điều kiện phải là nồi cơm điện. Riêng món trứng rán, thi thoảng lại bị cháy khét và không hợp khẩu vị của mọi người vì nữ diễn viên hài thường xuyên cho thêm đường.

Cuộc sống làm vợ, làm dâu của Thu Trang nghe qua giống bi kịch, kỳ thực không phải như vậy…

Chuyện tình mưa dầm thấm lâu…

Khi Thu Trang là đào chính ở rạp Công Nhân thì Tiến Luật còn đang phát tờ rơi. Sự khác biệt ấy ít nhiều làm tôi tò mò về chuyện tình của hai người. Làm thế nào Tiến Luật cưa đổ được chị?

Mưa dầm thấm lâu! Anh Luật mất 5 năm để cưa đổ tôi.

Ngày đó anh Luật nhìn như bụi đời, như giang hồ không phải là mẫu người tôi thích. Con gái luôn nghĩ người yêu của mình phải là hoàng tử bạch mã, tôi cũng vậy.

Ngày xưa, đoàn thường đi diễn phục vụ ở các quận vùng ven thành phố như quận 12, Thủ Đức, anh Luật hay đòi qua nhà chở nhưng tôi không chịu. Cả đoàn hẹn nhau lên rạp rồi cùng đi. Anh Luật dàn xếp thế nào mà cuối cùng tôi luôn phải ngồi chung xe với anh.

anh-cuoi-thu-trang-tien-luat-nguoiduatin-4-1484199029

Tối, anh Luật lại gửi tin nhắn qua tổng đài tặng tôi bài hát “Tình đơn phương”, ngày nào cũng thế. Lúc đó tôi rất sợ nhưng nếu nói thẳng thì chắc chắn sẽ mất luôn người bạn này. Anh Luật là người tốt nhưng để tiến tới tình cảm nam nữ thì tôi không thích.

Sau buổi tối gởi bài hát, sáng hôm sau anh ấy hỏi: “Tối qua em có nhận được cái gì không”? Tôi bảo “Không, em có nhận được cái gì đâu”. Anh Luật lẩm bẩm “Kỳ vậy ta, hay lường gạt tôi ta…”

Vậy mà cứ gởi miết!

Điều gì đã xảy ra khiến chị đón nhận tình cảm của Tiến Luật sau 5 năm?

Không nhất thiết phải xảy ra chuyện gì đâu. Vì làm cùng rạp nên hai đứa có một số bạn bè chơi chung. Tôi nghe họ nói về anh Luật về gia đình anh, thấy hoàn cảnh cũng giống mình: từng khá giả rồi bị phá sản. Anh Luật cũng tự đi làm mưu sinh nên tôi đồng cảm và dần có cảm tình.

Một ngày, tôi nhận ra tất cả những chăm sóc yêu thương của anh Luật là thói quen đối với mình. Tự nhiên một bữa đi diễn muốn người đó chở mình, vắng người ta thì nhớ. Lúc đấy mới nghĩ “chết mẹ, trúng mưu”… thì không cứu vãn được nữa!.

Khi có cảm tình với Tiến Luật, chị thể hiện thế nào để anh ấy biết mình đã bật đèn xanh?
Một ngày nọ, đang nhắn tin nói chuyện với nhau, tôi bảo: “Hay anh với em quen nhau thử để coi hai đứa hợp nhau không?” Anh Luật nhắn lại một chữ “Không”.

Tôi nghĩ “cha này theo đuổi mình 5 năm trời, giờ mình nói quen thử mà trả lời không là sao ta?” Chút sau, anh Luật nhắn: “Quen thì quen thiệt chứ không quen thử”.

Lúc tôi và anh Luật quen nhau, ai cũng bất ngờ. Yêu nhau 2 năm rồi cưới. Năm sau tôi sinh con luôn.

pnnn 1

“Ba mẹ không nghĩ anh Luật cưới được tôi”!

Cuộc sống làm vợ, làm dâu của Thu Trang thế nào, có giống đại đa số những nàng dâu khác?

Ai cũng nói kiếp trước tôi tu nên kiếp này được về nhà chồng đàng hoàng. Có lần tôi đi quay phim thầy Minh Nhí mắng yêu: Mày á, hồi con gái đi quay mày đày ba mày chở. Có chồng mày đày hết chồng tới ba chồng mày chở.

Hồi xưa tôi cũng chạy xe dữ lắm. Sau này anh Luật chở riết, tôi không chạy xe nữa nên tay lái nhát hẳn. Anh Luật sợ tôi gặp nguy hiểm không cho chạy xe luôn.

Thu Trang đã bao giờ nghĩ, vì hai gia đình có hoàn cảnh giống nhau: cùng giàu có rồi bị phá sản nên khi lấy Tiến Luật, giữa nàng dâu và ba mẹ chồng có sự đồng cảm với nhau?

Từ lúc chúng tôi quen nhau, gia đình anh Luật đã có thiện cảm với tôi rồi. Cả nhà không ai nghĩ là anh Luật cưới được tôi.

Lúc đó tôi cũng đi phim, đi diễn hài, xuất hiện trên ti vi dù chưa nổi tiếng. Ba mẹ cũng biết tôi còn anh Luật khi ấy chưa là gì. Anh Luật nói quen Thu Trang ba mẹ còn không tin.

Lần đầu tôi về nhà anh Luật chơi, ai cũng ngượng ngùng. Tính tôi nhát, phải quen mới nói chuyện được. Mẹ chồng tôi cũng y chang, bà gặp người lạ là không biết nói gì. Thành ra lần đầu gặp, hai bác cháu cười chào rồi ngồi nhìn nhau đến lúc tôi về.

Đã sẵn có cảm tình nên sau này ba mẹ càng thương tôi hơn. Đến giờ, mẹ chồng tôi vẫn rất thương con dâu, thậm chí thương theo kiểu khách sáo nên nhiều lúc tôi thấy ngại. Ví dụ, mẹ hay hỏi “Con ơi, con ăn gì không, mẹ đi mua”.

Ngoài ra, tôi còn lấy cảm tình gia đình chồng vì một lý do khác. Hồi gia đình có tiền, anh Luật ăn chơi lắm. Khi gia đình sa sút, anh ấy đi làm nhưng có nhiêu ăn nhiêu chứ không biết dành dụm, lại hút thuốc.

Khi quen tôi, anh Luật biết làm ăn, biết để dành tiền, biết đem tiền về cho ba mẹ và bỏ hút thuốc. Sự thay đổi tích cực đó làm gia đình chồng thích tôi hơn.

thu-trang-tien-luat-11-1491377935449

Gia đình nhỏ hạnh phúc to của cặp diễn viên hài Thu Trang Tiến Luật.

Vụng bếp núc và cuộc sống khó tin ở nhà chồng…

Tiến Luật kể Thu Trang rất vụng về trong nhà bếp. Thực hư chuyện này thế nào?

Hồi gia đình còn khá giả, nhà có người làm nên tôi chưa bao giờ vào bếp. Khi gia đình phá sản, tôi làm nhiệm vụ kiếm tiền nên cũng không biết tới chuyện bếp núc.
Nhưng tôi biết chiên trứng, chỉ là tôi hay bỏ đường vào trứng cho ngọt nên dễ bị cháy khét và mọi người khó ăn. Tôi cũng biết nấu mì gói và “luộc gạo” với điều kiện phải là nồi cơm điện.

Tiến Luật chê chị nấu ăn dở, chắc anh ấy nấu ăn giỏi?

Trong nhà tôi, anh Luật là người vào bếp. Anh Luật chiên cơm rất ngon, đó là món tủ của anh ấy. Mỗi lần hai vợ chồng đi làm về muộn, anh Luật thường làm món này. Anh Luật từng đi lính, là anh nuôi nên nấu ăn cũng được dù không hẳn xuất sắc.

Tiến Luật còn nói, Thu Trang vào bếp nếu không mang rắc rối cho người khác cũng tự gây họa cho mình…

Chỉ duy nhất 1 lần hai vợ chồng đi quay về mệt, biết chắc ở nhà hết cơm nên tôi mua hủ tíu về ăn. Anh Luật kêu tôi đổ hủ tíu ra tô, anh đi thay đồ. Bịch hủ tíu nóng quá, tôi làm rớt, đổ hết nước lèo ra ngoài, chỉ còn vài cục bò viên. Tôi rót nước vô nồi làm nước lèo ăn đỡ…

Ai dè, cho nhầm nước trà. Lúc rót nước, tôi cũng thấy màu vàng kỳ kỳ nhưng kệ. Khi ăn mới phát hiện ra. Anh Luật la um sùm…

Với vai trò dâu trưởng trong gia đình, Thu Trang có bị áp lực gì không?

Không. Tôi có ở nhà đâu mà áp lực. Các em cũng chẳng ai thắc mắc sao chị dâu đi suốt. Mỗi lần gặp được nhau là mừng lắm, lâu lâu mới gặp một lần mà.

Dù được ba mẹ chồng rất thương nhưng việc con dâu trưởng vụng về chuyện bếp núc đã bao giờ làm ông bà bức xúc mà phải nín nhịn cho qua?

Đến giờ tôi không thấy ba mẹ buồn bực gì chuyện đó. Gia đình chồng tôi sống rất văn minh, ngay cả hai đứa em chồng cũng vậy. Tụi nó có gia đình hết rồi nhưng tất cả đều ở chung một nhà.

pnnn

Thu nhập của những nghệ sĩ có tên tuổi như Thu Trang – Tiến Luật hẳn là một con số lớn. Vợ chồng chị có phải gánh trọng trách kinh tế cho cả nhà?

Các khoản chi tiêu trong nhà đều do mọi người đóng góp, vợ chồng tôi không đứng ra lo hết. Ai cũng có gia đình, ai cũng đi làm nên đóng góp tự nguyện. Ai làm được nhiều góp nhiều, làm được ít góp ít. Sức ai tới đâu thì đưa mẹ tới đó chứ mẹ cũng không đòi hỏi.

Cuộc sống chung thường rất phức tạp. Khéo vun vén đến mấy cũng khó tránh được những khúc mắc thường ngày giữa mọi người. Dù không nói ra nhưng việc đóng góp tự nguyện, người nhiều người ít rất có thể cũng sẽ khiến ai đó tị nạnh hoặc không thoải mái. Nhà Thu Trang có vậy không?

Không. Nhà tôi không hề có chuyện đó. Mọi người rất vui vẻ. Nhỏ em kế anh Luật bằng tuổi tôi mới lấy chồng cũng đang ở chung nhà. Cô ấy làm phó giám đốc cho một công ty nước ngoài, điều kiện kinh tế rất tốt.

Cậu em út đang làm ở Coop Mart, vợ là giáo viên. Tuy không có điều kiện kinh tế bằng anh chị nhưng cũng có công ăn việc làm. Mọi người đều sống với tinh thần có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, không có chuyện bằng mặt không bằng lòng.

Cám ơn Thu Trang đã chia sẻ và chúc gia đình chị mãi vui vẻ, hạnh phúc!

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN