Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung: “Phụ nữ là phong thủy, là vận khí của gia đình”

Tốt nghiệp ngành Thẩm định giá trường Đại học Tài chính Marketing nhưng anh Lâm Minh Trung đã có một lối rẽ bất ngờ và bước đầu thành công ở lĩnh vực nhiều bí ẩn, đó chính là ngành phong thủy.

Hiện nay, anh Minh Trung đang làm công việc tư vấn và đào tạo về phong thủy cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vừa qua, Phụ Nữ Ngày Ngay đã có buổi trò chuyện cùng anh xoay quanh vấn đề phong thủy cho phụ nữ cũng như trong kinh doanh.

Trung - 2

TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO PHONG THỦY NHƯ MỘT ĐAM MÊ

Chào anh Lâm Minh Trung, anh có thể chia sẻ rõ hơn về công việc hiện tại?

Hiện nay, ngoài vai trò là Giám đốc của công ty TNHH Dịch vụ Đại Hữu, công việc chính của tôi là tư vấn về phong thủy cho các doanh nghiệp, cá nhân như hóa giải vận xấu, dự đoán cát hung, lựa chọn ngày hoàng đạo, đặt tên theo ngũ hành, giảng dạy dịch lý Việt Nam, phong thủy, tử vi… Đồng thời, có nhiều học viên yêu thích bộ môn này nên tôi cũng mở lớp giảng dạy.

Vì sao anh lại chọn lựa con đường làm việc trong lĩnh vực phong thủy?

Ngày còn nhỏ, tôi hay thích quan sát và nhìn thấy sự vật hiện tượng xung quanh đều có sự liên quan nội tại và luân chuyển. Về sau, biết những vấn đề mình quan tâm có liên quan đến phong thủy nên khi tốt nghiệp Đại học, tôi đã nghiên cứu về lĩnh vực này. Vào năm 2013, được sự chỉ dạy, hướng dẫn, đào tạo bài bản xem như con của thầy Nhật Triết và cô Vương Ánh nên tôi bước vào nghề mở sang trang mới trong sự nghiệp. Đến nay, đam mê của tôi với phong thủy và các môn huyền học như một ngọn lửa. Nó cháy mãi và tôi thấy điều đó rất thiêng liêng. Ngọn lửa đó thôi thúc tôi không ngừng đào luyện để ngày càng thẩm thấu mọi ngóc ngách uyên thâm của bộ môn khoa học này.

Trung - 1

Dưới góc nhìn của một người tìm hiểu chuyên sâu về phong thủy, anh quan niệm phong thủy là gì và nó biểu hiện như thế nào trong cuộc sống quanh ta?

Phong thủy tồn tại quanh ta đã lâu, là những thứ hết sức quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong là gió qua hơi thở của chúng ta, thủy là nước là mạch máu lưu thông trong mỗi con người.

Vì vậy, môi trường trong xanh sạch sẽ chúng ta mới có một sức khỏe tốt. Sau một ngày làm việc vất vả và trở về ngôi nhà, chúng ta cần một nơi để thư thái để quên đi những phiền muộn trong cuộc sống. Có những ngôi nhà bước vào sáng sủa tinh tươm, có tiếng nước chảy, có chút cây xanh, có hình ảnh màu sắc tươi tắn, có bố trí hợp lý khiến hướng di chuyển của ta không bị ngúc ngoắc lòng vòng… Có những ngôi nhà mở cửa thấy phòng tắm, thùng rác, thấy cầu thang luộm thuộm, thiếu ánh sáng, không khí tù ảm, đồ vật cũ kỹ, nhiều và lộn xộn… Đó chính là phong thủy. Một người bình thường cũng có thể cảm nhận ngôi nhà tốt hay không tốt qua những yếu tố trực quan như thế.

Trung - 4

Với con người cũng vậy, tiếng nói nhỏ và khàn, khuôn mặt lúc nào cũng có sắc thái sầu thảm làm cho vận may khó đến, nên phải tập cười làm cho khuôn mặt sáng sủa, điều đó cũng giúp cho nội tâm con người lạc quan, tươi vui hơn. Nhiều người hay hỏi mạng nào hợp màu sắc nào, thật ra chính trong tâm họ đã có thiên hướng chọn màu hợp phong thủy . Nhiều người mạng Mộc sẽ có xu hướng cảm thấy dễ chịu khi ở gần nơi nhiều cây cối, và họ sẽ thích màu xanh. Những người mạng Kim thường thích sự giản đơn, thanh khiết, nên ăn mặc và nhà cửa sẽ theo phong cách đơn giản và chuộng gam màu trắng.

Tóm lại, thuận phong thuỷ chính là thuận theo những yếu tố tự nhiên. Những chuyên gia phong thủy là những người am tường các yếu tố tự nhiên và giúp mọi người vận dụng vào các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

PHỤ NỮ LÀ PHONG THỦY, LÀ VẬN KHÍ CỦA GIA ĐÌNH

Vậy phong thủy của một ngôi nhà có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ không? Nếu có ảnh hưởng, thì chúng ta có thể cải tạo, hóa giải phong thủy của ngôi nhà như thế nào để cuộc sống tốt hơn?

Ngôi nhà là nơi rất quan trọng, “là nơi để trở về”, quyết định phần lớn chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một ngôi nhà tốt, thuận phong thủy sẽ giúp cho gia chủ thoải mái, an vui, hạnh phúc, có nhiều ý tưởng tốt để sống và làm việc… Ngược lại, nếu nhà nghịch hướng, phạm sát khí thì gia chủ sẽ khó chịu, bực bội, nảy sinh các tư tưởng tiêu cực.

phu_nu_chinh_la_phong_thuy_cua_gd

Nên mỗi gia đình có thể tạo phong thủy tốt hơn bằng cách quan sát thay đổi màu sắc, ánh sáng, sự sắp đặt và trang trí nội thất… của ngôi nhà. Những yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà chính là hướng cửa, hướng bếp, bàn thờ và luồng sinh khí lưu thông. Mỗi ngôi nhà đều có những ưu và khuyết điểm riêng, thật khó để có thể đưa ra một lời khuyên dành cho tất cả.

Có ý kiến cho rằng “người phụ nữ là phong thủy, là vận khí của mỗi gia đình”, anh suy nghĩ gì về vấn đề này?

Dân gian vẫn truyền nhau: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bởi vì, người phụ nữ giữ vai trò “thủy tính” trong gia đình, làm cho sự vận chuyển và lưu thông mọi việc của gia đình được mềm mại, êm ấm. Vì vậy, người phụ nữ phúc đức, tâm lương thiện, thần khí vui vẻ thì sẽ giúp nhà cửa trong ấm ngoài êm, tạo nên phong thủy và vận khí tốt của gia đình.

Anh có chia sẻ rằng phong thủy cũng thể hiện qua ngoại hình của con người. Nhưng hiện nay, chị em phụ nữ thường chọn lựa một số cách làm đẹp như phẫu thuật thẩm mỹ và vô hình trung đã làm thay đổi phong thủy về ngoại hình. Anh có thể chia sẻ gì về vấn đề này?

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Đúng là thay đổi ngoại hình có ảnh hưởng đến phong thủy của mỗi người, có thể làm thay đổi vận mệnh. Nên việc thay đổi đó cần cẩn thận, cần phân biệt giữa làm đẹp và cải vận. Đôi khi có những đôi mắt, sóng mũi so với chuẩn thẩm mỹ thì không đẹp, nhưng xét tổng thể gương mặt lại hài hoà và phúc hậu. Khi đó, chỉnh sửa không khéo sẽ làm hỏng đi vận mệnh tốt đẹp sẵn có. Chỉnh sửa ngoại hình cần hết sức cẩn thận, và quan trọng nhất là phải giữ được sự hài hòa của khuôn mặt.

images

KINH DOANH CŨNG NHƯ CUỘC SỐNG, HÃY THUẬN THEO SỰ LUÂN CHUYỂN TỰ NHIÊN

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề phong thủy trong kinh doanh. Theo anh, việc quan tâm đến phong thủy trong kinh doanh là tốt hay xấu? Vì sao?

Theo tôi, đây là một điều tốt vì ai cũng mong kinh doanh thuận lợi. Việc quan tâm đến phong thủy trong kinh doanh cũng giống như bạn chọn xuất hiện trong một trạng thái tốt nhất về cả ngoại hình lẫn tinh thần cho một cuộc họp quan trọng vậy. Bản thân có tự tin thì mọi quyết định tiếp theo sẽ sáng suốt và nhanh nhạy. Trong kinh doanh, mọi quyết định đều có thể dẫn đến lãi hoặc lỗ ở con số lớn, nên các chủ doanh nghiệp luôn muốn chuẩn bị tốt nhất cho công ty mình. Một số tỉ phú, doanh nhân thành đạt ở châu Á và cả phương tây đều có một thầy phong thủy riêng, theo sát hỗ trợ trong suốt con đường kinh doanh của họ.

6

Vậy trong kinh doanh, yếu tố phong thủy được thể hiện như thế nào? Đặc biệt là với người lãnh đạo, quản lý của công ty?

Kinh doanh cũng cần chú ý đến phong thủy để mọi việc thêm hanh thông thuận lợi. Phong thủy cũng có nghĩa là sự chuyển động và lưu lượng. Luân phiên hàng hóa của công ty là một cách để giữ hàng hóa luôn mới và kích thích bán hàng. Trong một cơ sở kinh doanh, tiếp tục xoay hàng hóa theo mùa và thường xuyên lên các kế hoạch sắp xếp đổi mới hoặc chuyển đổi vị trí sắp đặt lại cửa hàng. Đôi khi, chỉ cần di chuyển hàng hóa đến một vị trí mới có thể làm cho doanh số bán hàng tăng. Vì vậy, là người lãnh đạo, quản lý công ty có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia về các vấn đề như chọn ngày tốt, giờ tốt để ra mắt sản phẩm, tuyển nhân sự, bố trí phòng ban cho các nhân viên, chiến lược kinh doanh, marketing của công ty…

Chân thành cảm ơn anh về buổi trò chuyện. Chúc anh thành công hơn nữa trong tương lai.

Nguyệt Lam

Hiện anh Lâm Minh Trung vừa tư vấn phong thủy cá nhân, doanh nghiệp vừa mở nhiều khóa đào tạo về phong thủy cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.

Mọi thông tin cần tư vấn, chia sẻ giao lưu có thể liên hệ

Mr Lâm Minh Trung, ĐT: 091.999.6061 – Email: minhtrungnsi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ptslamminhtrung318

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN