CEO Siquill Đỗ Việt Anh: Người luôn thắp sáng ngọn lửa của đam mê và khát vọng

CEO Siquill Đỗ Việt Anh là cô gái trẻ, năng động, sáng tạo, tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam thời hội nhập. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi về những suy nghĩ, trăn trở trong kinh doanh, doanh nhân Đỗ Việt Anh chia sẻ: “Trong kinh doanh, tôi luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu”.

8e4c2bef4f0ea950f01fTạo ra một thương hiệu đình đám: bộ sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp siquill đang khuấy đảo thị trường trong và ngoài nước hay trước đó là dòng mỹ phẩm chăm sóc da Lány Beaute. Vậy chị có suy nghĩ gì về thành công của mình ngày hôm nay?

Thực ra, trong cuộc đời mỗi con người luôn song hành với những yếu tố thuận lợi và khó khăn, đến thời điểm này tôi cũng chưa hẳn là thành công. Tuy nhiên có được những kết quả như hiện tại là do sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ Công ty, hệ thống các đại lý – là những cộng sự tuyệt vời với tôi trong suốt thời gian qua, nhất là những thời điểm khó khăn nhất. Thương hiệu Siquill gồm các sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp như dầu gội, gel xả dược liệu thiên nhiên, tinh dầu bưởi non,… Hiện nay có hệ thống đại lý, chi nhánh trải khắp cả nước, thậm chí nước ngoài, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu làm đẹp của các chị em. Các dòng sản phẩm chăm sóc tóc mang thương hiệu Siquill chấp hành đúng các yêu cầu khắt khe kiểm định y tế, có đầy đủ giấy tờ kiểm nghiệm, được cấp phép lưu hành toàn quốc. Luôn đề cao chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, với hệ thống kiểm soát chặt chẽ, Công ty đã và sẽ cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với chế độ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Công ty cũng không ngừng cải tiến để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe trong ngành công nghiệp chăm sóc và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Bản thân tôi luôn có khát khao được mang thương hiệu Siquill tiến xa.

4e279edefd3f1b61422eVậy ngày mới khởi nghiệp, công ty có gặp khó khăn không và giải pháp của chị là gì?

Khó khăn thì lúc nào cũng có, nhưng bằng sự kiên trì, cố gắng, chúng tôi đã vượt qua. Tôi rất tâm đắc với câu nói của bà Meg Whitman – CEO HP: “Muốn dập đám cháy phải chạy về phía có lửa, chứ không phải chạy trốn”. Tôi luôn tâm niệm một điều: cứ đi rồi sẽ đến, cứ đi ắt sẽ có đường, mọi khó khăn đều có thể vượt qua nếu chúng ta mạnh dạn bắt tay vào giải quyết, kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc”. Siquill ngày càng phát triển thì nguy cơ gặp phải chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ ngày càng tăng lên. Việc đó diễn ra thường xuyên, liên tục nhưng Công ty và hệ thống đại lý vẫn đứng vững, thậm chí còn phát triển hơn cũ. Điều đó phải khẳng định chất lượng của Siquill là như thế nào mới luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Bộ sản phẩm SiquillKỳ vọng trong kinh doanh của chị là gì?

Tôi có ước mơ là sẽ phát triển kinh doanh lớn hơn nữa, Siquill sẽ luôn giữ vững vị thế dẫn đầu về chăm sóc tóc và các sản phẩm mới sắp ra mắt thuộc thương hiệu Siquill sẽ luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Tất cả mọi người có cơ hội sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tốt, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp với giá thành hợp lý nhất. Một ước mơ nữa của tôi là phải phát triển kinh doanh tốt hơn nữa, tạo ra nhiều sản phẩm tốt hơn nữa vì sự nghiệp chăm sóc vẻ đẹp phụ nữ Việt, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động: “Cứ cho đi giúp tâm mình luôn thanh thản, cũng đồng nghĩa là đã nhận lại rồi” (cười).

3d01bcfedf1f3941600eĐược biết, có những thời điểm kinh doanh bế tắc, nhưng đã bao giờ chị nản lòng và muốn từ bỏ ước mơ chưa?

Chắc chắn rồi, kinh doanh giống như hình sin vậy, nhiều lúc rất cao trào, máu lửa nhưng cũng có những lúc rất khó khăn, bế tắc, nhưng may mắn là tôi đã sớm tìm đến các triết lý của nhà Phật, sống vị tha và bao dung hơn. “Thương trường là chiến trường”, câu nói ấy quả thật không sai nhưng tôi luôn giữ tâm thế bình tĩnh tiếp nhận. Những lúc khó khăn, tôi thường đọc sách và tâm sự chia sẻ với bạn bè, bố mẹ để nhận lại lời những lời khuyên hữu ích, từ đó tôi có thêm động lực để đối mặt với những khó khăn, lấy lại sự cân bằng của cuộc sống.

926181c7e52603785a37Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến, chị có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Tôi quan niệm phải sống trọn vẹn từng giây, cuối cùng ai cũng phải chết, chỉ có điều không biết điều đó đến sớm hay muộn mà thôi. Do vậy, khi còn đang sống thì cần phải sống hết mình: với gia đình, bạn bè, cộng sự, dù thành công hay thất bại thì đó cũng chính là sự trải nghiệm, không có chuyện cứ thành công mãi, hay cứ thất bại mãi được, làm nhiều thất bại nhiều thì sẽ có những thành công. Nhưng hơn hết khi làm nhiều thì tức là bạn đang được sống với chính mình, được trải nghiệm những điều mới mẻ, mang lại hạnh phúc. Do vậy hạnh phúc chính là những lúc được trải nghiệm cuộc sống cùng gia đình, người thân, bạn bè, cộng sự, được đi cùng đồng đội, hay được nhìn thấy những đứa con tinh thần của mình lớn lên chứ không phải là lúc đến đích. Tôi luôn có tâm niệm hãy làm thật nhiều điều tốt cho xã hội thì tự xã hội sẽ trả về cho mình những giá trị. Với tôi, phụ nữ không chỉ có từ đẹp là đủ mà cần phải có Tâm – Đức, có tấm lòng, có trí tuệ. Sắc – Trí – Tâm – Tài – Đức phải luôn hội tụ đầy đủ ở một con người mới gọi là đẹp, là sống.

54256787_1806387762796586_2036366246982713344_nChị muốn nhắn gửi điều gì đến những người phụ nữ có ý định khởi nghiệp?

Là phụ nữ, chúng ta ngày nào cũng phải thật xinh tươi, hạnh phúc. Nếu có ý định khởi nghiệp, các bạn hãy cứ mạnh dạn lên. Cứ làm đi, rồi sẽ tới. Hiện nay, hệ thống đại lý Siquill có rất nhiều bạn đã thành công. Đó là một minh chứng cho việc phụ nữ chúng ta có thể kinh doanh thành công các bạn nhé.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị và chúc chị đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN